Saigon Waterbus phản hồi về yêu cầu giữ xe máy cho khách tham quan bến Bạch Đằng

20 Tháng 06, 2022 | 17:05

(NLĐO)– Trước đó, UBND quận 1 yêu cầu Saigon Waterbus nhận giữ xe máy cho người dân đến vui chơi tại công viên bến Bạch Đằng,

Saigon Waterbus dành ưu tiên cho người dân sử dụng các chương trình tại bến tàu thủy, đặc biệt là khách đi tàu buýt trên sông. Đó là khẳng định của ông Nguyễn Kim Toản, Giám đốc Công ty TNHH Thường Nhật (chủ đầu tư dự án Saigon Waterbus) với phóng viên Báo Người Lao Động hôm 20-6. Khẳng định này được đưa ra trước đề xuất Sài Gòn Waterbus tạm thời nhận giữ xe máy cho khách đến công viên Bạch Đằng của UBND quận 1.

Ông Nguyễn Kim Toản cho biết bản thân ông rất hiểu nhu cầu gửi xe máy của người dân. Tuy nhiên, có hiện tượng nhiều nhân viên văn phòng làm việc tại các khu vực lân cận bến tàu thủy Bạch Đằng đã mang xe đến gửi tại bãi giữ xe của Saigon Waterbus từ sáng sớm đến tối mịt.

"Điều này làm ảnh hưởng đến nhu cầu gửi xe của khách du lịch, khách đi tàu buýt trên sông, khách tương tác tại bến tàu thủy. Khách đến đi buýt trên sông nhưng lại không có chỗ gửi xe, từ đó không sử dụng được các dịch vụ khác thì cũng tội nghiệp họ" – ông Nguyễn Kim Toản nói.

Saigon Waterbus phản hồi về yêu cầu giữ xe máy cho khách tham quan bến Bạch Đằng - Ảnh 1.

Thiếu bãi giữ xe nên xảy ra tình trạng người dân dừng xe dưới lòng đường tại khu vực công viên Bến Bạch Đằng

Đại diện Saigon Waterbus khẳng định: "Chúng tôi dành ưu tiên cho khách thụ hưởng các chương trình tại bến, đặc biệt là khách đi tàu buýt trên sông. Đây là bến đi tàu buýt và những người đi buýt sông sẽ được hưởng quyền lợi".

Nói về việc đơn vị được UBND quận 1 yêu cầu nhận giữ xe máy cho người dân đến vui chơi tại công viên Bến Bạch Đằng, ông Nguyễn Kim Toản khẳng định mọi nhu cầu gửi xe của người dân đều chính đáng và "không cấm người dân đem xe đến đây gửi" nhưng ưu tiên cho những người thụ hưởng các chương trình tại bến tàu thủy. 

Saigon Waterbus phản hồi về yêu cầu giữ xe máy cho khách tham quan bến Bạch Đằng - Ảnh 2.

Công viên Bến Bạch Đằng

Trước đó, UBND quận 1 có văn bản đề xuất giải pháp tăng cường chấn chỉnh trật tự đô thị, an toàn giao thông tại khu vực công viên Tượng đài Chủ tịch Hồ Chí Minh, đường Nguyễn Huệ, công viên Bến Bạch Đằng và dạ cầu Thủ Thiêm 2 (phường Bến Nghé).

Theo UBND quận 1, lượng người tập trung về 4 khu vực trên tăng nhanh trong thời gian qua, ước khoảng 2.000 người vào ngày đầu tuần và gấp 2 - 3 lần vào ngày cuối tuần, ngày lễ dẫn đến phát sinh nhiều bất cập, trong đó có tình trạng đậu xe trên lòng, lề đường do không có địa điểm giữ xe, đặc biệt tại công viên Bến Bạch Đằng.

Trong văn bản, UBND quận 1 cũng đưa ra nhiều đề xuất để giải quyết những bất cập đang tồn tại. Đáng chú ý, UBND quận 1 đề nghị tạm thời yêu cầu Saigon Waterbus phải nhận giữ xe máy của khách đến công viên, để giảm tải khi số lượng khách đến công viên đông.

THIỆN AN

Viết bình luận

CHUYÊN TRANG PHỤ NỮ

Email: phunu@nld.com.vn

NHẬN EMAIL MỚI HÀNG NGÀY

Đăng ký nhận tin mỗi ngày từ chuyên phụ nữ

Giấy phép số 115/GP- BTTTT cấp ngày 09 tháng 02 năm 2021 của Bộ Thông tin và Truyền thông
Tổng Biên tập: TÔ ĐÌNH TUÂN
Địa chỉ: 123 - 127 Võ Văn Tần, Phường Võ Thị Sáu, Quận 3 - TPHCM, Điện thoại: 028-3930.6262 / 028-3930.5376, Fax: 028-3930.4707. Email: toasoan@nld.com.vn
Bản quyền thuộc về Báo Người Lao Động. Các website khác đã được chúng tôi đồng ý cho khai thác thông tin, khi đăng lại phải ghi rõ nguồn: Theo Báo Người Lao Động (www.nld.com.vn).