Sân bay Nội Bài được quốc tế chứng nhận bảo đảm an toàn phòng dịch

17 Tháng 11, 2021 | 08:54

(NLĐO)- Các tổ chức quốc tế vừa ghi nhận công tác đảm bảo an toàn phòng dịch, đảm bảo sức khỏe cho hành khách tại sân bay quốc tế Nội Bài.

Tổ chức Hội đồng sân bay quốc tế - Airports Council International (ACI) vừa chấp thuận gia hạn chứng nhận AHA (Airport Health Accreditation - chứng nhận an toàn vệ sinh dịch tễ) cấp cho Cảng hàng không quốc tế Nội Bài.

Sân bay Nội Bài được quốc tế chứng nhận bảo đảm an toàn phòng dịch - Ảnh 1.

Phó Tổng giám đốc ACV Nguyễn Đức Hùng cùng đại diện Lãnh đạo sân bay Nội Bài tại Lễ trao chứng nhận SCI - Ảnh: Phan Công

Như vậy, sau 1 năm kể từ ngày được cấp chứng nhận AHA, ứng phó với những diễn biến phức tạp của dịch Covid-19, sân bay Nội Bài đã tiếp tục áp dụng hàng loạt các biện pháp phòng chống dịch nhằm đảm bảo an toàn tuyệt đối cho hành khách và cán bộ, công nhân viên tại Cảng.

"ACI xác nhận Cảng HKQT Nội Bài đặt ưu tiên về sức khỏe và sự an toàn của hành khách lên hàng đầu thông qua việc xác lập các biện pháp an toàn, tuân thủ các khuyến cáo phục hồi hoạt động hàng không trong giai đoạn Covid-19 của ICAO (Tổ chức hàng không dân dụng quốc tế - PV)và các hướng dẫn về Chương trình tái khởi động và phục hồi hoạt động kinh doanh của ACI"- Ngài Luis Felipe de Oliveira, Tổng giám đốc Tổ chức ACI đánh giá trong thư gửi tới cảng Nội Bài. Chứng nhận AHA vừa được gia hạn có giá trị 12 tháng kể từ ngày 24-11-2021 đến 24-11-2022.

Chương trình đánh giá an toàn vệ sinh dịch tễ sân bay - AHA của tổ chức ACI được thực hiện tại tất cả lĩnh vực khai thác tại sân bay, bao gồm quy trình làm sạch và khử khuẩn, các biện pháp giãn cách, chương trình bảo vệ sức khỏe nhân viên, bố trí mặt bằng khai thác, các biện pháp giao tiếp đối với hành khách, các trang thiết bị dành cho hành khách đều phải đảm bảo tuân thủ các tiêu chuẩn cao nhất của ngành hàng không dân dụng.

Để được cấp và gia hạn chứng nhận AHA, sân bay Nội Bài phải trải qua quá trình đánh giá nghiêm ngặt đối với các biện pháp an toàn sức khỏe tại sân bay. Trong năm 2021, Nội Bài đã thực hiện đầy đủ và nhanh chóng mọi yêu của ACI, từ việc cung cấp tài liệu, hình ảnh, trả lời các bảng khảo sát, thực hiện nhiều cuộc phỏng vấn bởi đánh giá viên của ACI cho đến chịu sự giám sát chặt chẽ của ACI trong suốt thời gian qua.

Sân bay Nội Bài được quốc tế chứng nhận bảo đảm an toàn phòng dịch - Ảnh 2.

Phó Tổng giám đốc ACV Nguyễn Đức Hùng trao chứng nhận SCI cho ông Tô Tử Hà - Giám đốc Cảng hàng không quốc tế Nội Bài - Ảnh: Phan Công

Bên cạnh đó, Tổng công ty Cảng hàng không quốc tế Incheon - Hàn Quốc (IIAC) cũng vừa công nhận sân bay Nội Bài là thành viên chính thức của Chương trình "Sáng kiến hành lang an toàn" (SCI - Safe Corridor Initiative). Chương trình tiếp tục mở rộng đối với các sân bay khác nhằm tạo mạng lưới cảng hàng không có "hành lang an toàn" nhằm khuyến khích hành khách đi lại và yên tâm khi di chuyển giữa các sân bay này.

Sân bay Nội Bài được quốc tế chứng nhận bảo đảm an toàn phòng dịch - Ảnh 3.

Lễ trao chứng nhận SCI trực tuyến do IIAC thực hiện - Ảnh IIAC

Đường bay kết nối Hà Nội - Incheon là một trong những đường bay nhộn nhịp nhất tại sân bay Nội Bài. Tuy nhiên do ảnh hưởng của đại dịch Covid-19, khi Việt Nam áp dụng dừng các chuyến bay thương mại quốc tế từ tháng 4-2020 đến nay, sân bay Nội Bài chỉ còn phục vụ rất ít các chuyến bay quốc tế đi và các chuyến bay giải cứu, dẫn đến sản lượng hành khách quốc tế nói chung năm 2020 giảm hơn 82% so với 2019, 10 tháng đầu năm 2021 tiếp tục giảm sâu, giảm hơn 91% so với cùng kỳ 2020.

Dương Ngọc

Viết bình luận

CHUYÊN TRANG PHỤ NỮ

Email: phunu@nld.com.vn

NHẬN EMAIL MỚI HÀNG NGÀY

Đăng ký nhận tin mỗi ngày từ chuyên phụ nữ

Giấy phép số 115/GP- BTTTT cấp ngày 09 tháng 02 năm 2021 của Bộ Thông tin và Truyền thông
Tổng Biên tập: TÔ ĐÌNH TUÂN
Địa chỉ: 123 - 127 Võ Văn Tần, Phường Võ Thị Sáu, Quận 3 - TPHCM, Điện thoại: 028-3930.6262 / 028-3930.5376, Fax: 028-3930.4707. Email: toasoan@nld.com.vn
Bản quyền thuộc về Báo Người Lao Động. Các website khác đã được chúng tôi đồng ý cho khai thác thông tin, khi đăng lại phải ghi rõ nguồn: Theo Báo Người Lao Động (www.nld.com.vn).