Sau Đà Nẵng, đến lượt nhiều vùng ở Quảng Nam ngập cục bộ

09 Tháng 12, 2018 | 12:03

(NLĐO) – Trong đêm 8, sáng ngày 9-12, trên địa bàn tỉnh Quảng Nam có mưa lớn kéo dài khiến nhiều khu vực xuất hiện tình trạng ngập úng cục bộ.

Theo ghi nhận của phóng viên Báo Người Lao Động, mưa lớn kéo dài ở nhiều địa phương tại tỉnh Quảng Nam trong 2 ngày qua khiến một số khu vực thấp trũng ở các huyện như Tiên Phước, Thăng Bình, Đại Lộc, thị xã Điện Bàn bị ngập cục bộ. 

Một số hình ảnh được người dân đăng tải lên mạng xã hội cho thấy tại một số khu vực thấp trũng tại huyện Tiên Phước, thị xã Điện Bàn bị nước chia cắt khiến việc đi lại của người dân gặp nhiều khó khăn.

Sau Đà Nẵng, đến lượt nhiều vùng ở Quảng Nam ngập cục bộ - Ảnh 1.

Mưa lớn gây ngập đường ở xã Tiên Lộc, huyện Tiên Phước, tỉnh Quảng Nam - Ảnh: Facebook Ròm Lễ

Trong khi đó, mưa lớn khiến nhiều nông dân trồng rau màu vụ Tết ở huyện Đại Lộc như đang ngồi trên đống lửa do rau bị ngập chìm trong nước.

Tại vựa rau Bầu Tròn (huyện Đại Lộc), một số hộ dân vừa xuống giống với ý định thu hoạch bán trong dịp Tết Nguyên đán đã bị nhấn chìm trong nước. Một số ruộng rau, đậu cove, dưa chuột, khổ qua… đang đến thời kỳ thu hoạch cũng bị ngập trong nước từ 20-40 cm.

Sau Đà Nẵng, đến lượt nhiều vùng ở Quảng Nam ngập cục bộ - Ảnh 2.
Sau Đà Nẵng, đến lượt nhiều vùng ở Quảng Nam ngập cục bộ - Ảnh 3.
Sau Đà Nẵng, đến lượt nhiều vùng ở Quảng Nam ngập cục bộ - Ảnh 4.

Nhiều diện tích rau màu của người dân ở huyện Đại Lộc chìm trong nước

Trong sáng 9-12, nhiều nông dân đội mưa ra đồng thu hoạch rau quả để giảm bớt thiệt hại nhưng do mưa lớn nên việc thu hoạch và tiêu thụ gặp nhiều khó khăn.

Theo Đài Khí tượng Thủy văn tỉnh Quảng Nam, do ảnh hưởng của không khí lạnh, từ đêm 8 đến ngày 12-12, các địa phương ở Quảng Nam có mưa, có nơi mưa vừa đến mưa to, tổng lượng mưa từ 70-150 mm, có nơi lớn hơn 150 mm; nguy cơ cao xảy ra lũ quét, sạt lở đất ở vùng núi, ngập úng cục bộ vùng trũng thấp.

Sau Đà Nẵng, đến lượt nhiều vùng ở Quảng Nam ngập cục bộ - Ảnh 5.

Một số khu vực thấp trũng ở thị xã Điện Bàn bị ngập cục bộ - Ảnh: Facebook Tâm An

Hiện nay, dù mưa lớn nhưng do thời gian qua nắng nóng kéo dài nên hầu hết các hồ thủy điện, thủy lợi trên địa bàn tỉnh Quảng Nam vẫn chưa tích đầy nước.

Tr.Thường

Viết bình luận

CHUYÊN TRANG PHỤ NỮ

Email: phunu@nld.com.vn

NHẬN EMAIL MỚI HÀNG NGÀY

Đăng ký nhận tin mỗi ngày từ chuyên phụ nữ

Giấy phép số 115/GP- BTTTT cấp ngày 09 tháng 02 năm 2021 của Bộ Thông tin và Truyền thông
Tổng Biên tập: TÔ ĐÌNH TUÂN
Địa chỉ: 123 - 127 Võ Văn Tần, Phường Võ Thị Sáu, Quận 3 - TPHCM, Điện thoại: 028-3930.6262 / 028-3930.5376, Fax: 028-3930.4707. Email: toasoan@nld.com.vn
Bản quyền thuộc về Báo Người Lao Động. Các website khác đã được chúng tôi đồng ý cho khai thác thông tin, khi đăng lại phải ghi rõ nguồn: Theo Báo Người Lao Động (www.nld.com.vn).