Sau Đồng Tháp, tới lượt trung tâm đăng kiểm ở Long An có sai phạm

01 Tháng 11, 2022 | 17:20

(NLĐO) - Trung tâm Đăng kiểm xe cơ giới 62-03D ở Long An bị tạm đình chỉ hoạt động 3 tháng do lãnh đạo, đăng kiểm viên đã vi phạm quy định, quy trình, tiêu chuẩn, quy chuẩn kỹ thuật…

Ngày 1-11, ông Trần Thiện Trúc, Phó Giám đốc Sở Giao thông Vận tải Long An, cho biết đã nhận được thông báo của Cục đăng kiểm Việt Nam về việc xử lý vi phạm đối với Trung tâm Đăng kiểm xe cơ giới 62-03D (doanh nghiệp tư nhân) ở xã Đức Hòa Hạ, huyện Đức Hòa, tỉnh Long An.

Sau Đồng Tháp, tới lượt trung tâm đăng kiểm ở Long An có sai phạm - Ảnh 1.

Trung tâm Đăng kiểm xe cơ giới 62-03D bị tạm đình chỉ hoạt động 3 tháng

Theo thông báo của Cục đăng kiểm Việt Nam, ngày 28-10, Cục Đăng kiểm đã tiến hành kiểm tra theo phản ảnh hoạt động kiểm định tại Trung tâm Đăng kiểm xe cơ giới 62-03D. Kết quả đã phát hiện lãnh đạo, đăng kiểm viên đã vi phạm quy định, quy trình, tiêu chuẩn, quy chuẩn kỹ thuật và các hướng dẫn liên quan đến công tác kiểm định.

Do đó, Cục trưởng Cục Đăng kiểm Việt Nam đã quyết định tạm đình chỉ tham gia hoạt động kiểm định 3 tháng đối với đăng kiểm viên Lê Văn Quốc, thu hồi giấy chứng nhận đăng kiểm viên đối với đăng kiểm viên Huỳnh Thái Bảo.

Đồng thời, tạm đình chỉ toàn bộ hoạt động kiểm định xe cơ giới đối với trung tâm này.

Trước đó, chiều 14-10, Công an huyện Châu Thành phối hợp với Phòng Cảnh sát Kinh tế, Phòng An ninh mạng và Phòng chống tội phạm sử dụng công nghệ cao - Công an tỉnh Đồng Tháp bắt quả tang Giám đốc Trung tâm Đăng kiểm xe cơ giới 66-02D là Nguyễn Thành Nguyễn (32 tuổi; ngụ huyện Vĩnh Lợi, tỉnh Bạc Liêu) và 3 nhân viên là Trần Thị Ngọc Dung (53 tuổi; ngụ huyện Long Phú, tỉnh Sóc Trăng), Lê Minh Nhí (27 tuổi; ngụ huyện Thanh Trị, tỉnh Sóc Trăng), Trần Thanh Nhã (49 tuổi; ngụ huyện Châu Thành, tỉnh Tiền Giang) đang có hành vi nhận tiền hối lộ của tài xế để bỏ qua lỗi các ôtô đến kiểm định và cấp giấy đăng kiểm với số tiền 900.000 đồng.

Những người này sau đó đã bị khởi tố, bắt tạm giam. Qua điều tra bước đầu, nhóm bị can này thừa nhận đã thống nhất thu "phí phụ thu" (tiền hối lộ) của chủ các phương tiện có lỗi để bỏ qua và cấp giấy đăng kiểm đạt, với mức thu từ 300.000 đồng đến 1,2 triệu đồng.

Chỉ riêng trong ngày bị bắt quả tang, các bị can đã tiến hành đăng kiểm 44 phương tiện, thu tiền hối lộ hơn 20 triệu đồng.

Sau khi cơ quan điều tra ra quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can về tội " Nhận hối lộ " xảy ra tại Trung tâm Đăng kiểm xe cơ giới 66-02D, Cục Đăng kiểm Việt Nam cũng đã ký các quyết định về việc đình chỉ tham gia hoạt động xe cơ giới đối với các đăng kiểm viên và toàn bộ trung tâm đăng kiểm này.

Mở rộng điều tra, ngày 26-10, Công an huyện Châu Thành đã ra quyết định khởi tố, bắt tạm giam bị can và khám xét chỗ ở đối với Trần Lập Nghĩa (49 tuổi; ngụ phường 3, TP Sóc Trăng, tỉnh Sóc Trăng), Kim Thị Huỳnh Duy (32 tuổi; ngụ huyện Tiểu Cần, tỉnh Trà Vinh). Đây là 2 đăng kiểm viên của Trung tâm Đăng kiểm xe cơ giới 66-02D.

HÀ LONG - TÂM QUÂN

Viết bình luận

CHUYÊN TRANG PHỤ NỮ

Email: phunu@nld.com.vn

NHẬN EMAIL MỚI HÀNG NGÀY

Đăng ký nhận tin mỗi ngày từ chuyên phụ nữ

Giấy phép số 115/GP- BTTTT cấp ngày 09 tháng 02 năm 2021 của Bộ Thông tin và Truyền thông
Tổng Biên tập: TÔ ĐÌNH TUÂN
Địa chỉ: 123 - 127 Võ Văn Tần, Phường Võ Thị Sáu, Quận 3 - TPHCM, Điện thoại: 028-3930.6262 / 028-3930.5376, Fax: 028-3930.4707. Email: toasoan@nld.com.vn
Bản quyền thuộc về Báo Người Lao Động. Các website khác đã được chúng tôi đồng ý cho khai thác thông tin, khi đăng lại phải ghi rõ nguồn: Theo Báo Người Lao Động (www.nld.com.vn).