Sau hơn 1 tháng, người dân Quảng Nam mới dừng "phong tỏa" bãi rác

25 Tháng 09, 2019 | 16:15

(NLĐO) – Sau khi được vận động, thuyết phục, người dân Quảng Nam đã cho xe của đơn vị xử lý môi trường vào khắc phục sự cố ở bãi rác.

Sáng 25-9, Công ty CP Môi trường đô thị Quảng Nam đã huy động các phương tiện chở vật liệu vào khu xử lý rác thải Tam Xuân 2 (xã Tam Xuân 2, huyện Núi Thành, tỉnh Quảng Nam) để khắc phục sự cố môi trường ở đây.

Tuy nhiên, người dân địa phương tiếp tục phản ứng, chặn đường không cho các phương tiện đi vào khu vực bãi rác. Mãi đến khoảng 10 giờ sáng cùng ngày, sau khi được lãnh đạo UBND huyện Núi Thành, Công ty Môi trường đô thị Quảng Nam vận động, thuyết phục thì người dân mới chịu nhượng bộ, cho phép các phương tiện vào bên trong.

Sau hơn 1 tháng, người dân Quảng Nam mới dừng phong tỏa bãi rác - Ảnh 1.

Sau hơn 1 tháng "phong tỏa", tới sáng 25-9, người dân mới cho công ty môi trường vào xử lý sự cố ở bãi rác

Ông Chung Thành Đông, Tổng Giám đốc Công ty CP Môi trường Đô thị Quảng Nam, cho biết trước đó, do thời tiết thay đổi trong khi đơn vị chưa kịp thời thực hiện các biện pháp giảm thiểu mùi hôi tại bãi rác Tam Xuân 2, ảnh đến người dân địa phương nên họ kéo đến phong tỏa, dựng lều không cho các phương tiện vào đổ rác cũng như không cho đơn vị vào khắc phục mùi hôi.

Thời gian qua, công ty và chính quyền địa phương liên tục tổ chức các buổi đối thoại, cam kết sẽ khắc phục mùi hôi nhưng người dân không đồng thuận. Việc người dân ngăn cản xe vào bãi rác khiến rác thải tại các địa phương trên địa bàn tỉnh Quảng Nam bị ứ đọng, gây ô nhiễm môi trường trầm trọng.

Ông Đông cho biết thêm, việc xử lý mùi hôi ở bãi rác Tam Xuân 2 sẽ mất khoảng 3-4 ngày. Sau khi xử lý, người dân sẽ trực tiếp đến giám sát và họ cam kết nếu mùi hôi được xử lý sẽ không tiếp tục ngăn cản các phương tiện vào bãi rác. Khi đó, việc ùn ứ rác thải ở các địa phương mới được xử lý.

Trước đó, vào ngày 23-9, trước tình hình rác thải sinh hoạt hết sức căng thẳng, ông Đinh Văn Thu, Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Nam cũng đã có công văn yêu cầu các địa phương phải vào cuộc để xử lý, thu gom rác thải. Ông Thu yêu cầu các địa phương lựa chọn địa điểm chôn lấp rác thải tập trung để giải quyết tình thế trước mắt, về lâu dài sẽ đầu tư lò đốt rác công nghệ hiện đại...

Tr.Thường

Viết bình luận

CHUYÊN TRANG PHỤ NỮ

Email: phunu@nld.com.vn

NHẬN EMAIL MỚI HÀNG NGÀY

Đăng ký nhận tin mỗi ngày từ chuyên phụ nữ

Giấy phép số 115/GP- BTTTT cấp ngày 09 tháng 02 năm 2021 của Bộ Thông tin và Truyền thông
Tổng Biên tập: TÔ ĐÌNH TUÂN
Địa chỉ: 123 - 127 Võ Văn Tần, Phường Võ Thị Sáu, Quận 3 - TPHCM, Điện thoại: 028-3930.6262 / 028-3930.5376, Fax: 028-3930.4707. Email: toasoan@nld.com.vn
Bản quyền thuộc về Báo Người Lao Động. Các website khác đã được chúng tôi đồng ý cho khai thác thông tin, khi đăng lại phải ghi rõ nguồn: Theo Báo Người Lao Động (www.nld.com.vn).