Sau hơn 2 tháng giãn cách, người dân Cần Thơ được ra ngoài tập thể dục

18 Tháng 09, 2021 | 09:54

(NLĐO) - Trong chỉ đạo mới nhất của UBND TP Cần Thơ, ngoài việc người dân được ra khỏi nhà tập thể dục, các hộ kinh doanh, buôn bán ăn uống tại "vùng xanh" còn được phép bán tại chỗ nhưng hạn chế đông người.

Chủ tịch UBND TP Cần Thơ Trần Việt Trường vừa ký ban hành văn bản về việc tiếp tục thực hiện các biện pháp phòng chống dịch Covid-19 trong tình hình mới. Trong đó, 4 huyện: Cờ Đỏ, Phong Điền, Thới Lai, Vĩnh Thạnh thực hiện theo Chỉ thị số 15 từ 0 giờ ngày 18-9 đến khi có thông báo mới.

Người dân tại 4 huyện này được phép di chuyển trong phạm vi "vùng xanh" và giữa các địa phương "vùng xanh" với nhau. Trung tâm thương mại, siêu thị, cửa hàng tiện ích được phép hoạt động nhưng phải đảm bảo phòng chống dịch.

Cơ sở, hộ kinh doanh thực phẩm, ăn uống được phép buôn bán tại chỗ nhưng hạn chế tập trung đông người (mỗi bàn không quá 2 người), bố trí không quá 5 bàn, mỗi bàn cách nhau 2 m); khuyến khích bán hàng mang đi; không được kinh doanh phục vụ tại chỗ đối với bia, rượu và các loại thức uống có cồn.

Các trường học, cơ sở giáo dục được phép giảng dạy trực tiếp khi được sự cho phép của UBND TP Cần Thơ.

Sau hơn 2 tháng giãn cách, người dân Cần Thơ được ra ngoài tập thể dục - Ảnh 1.

Trung tâm thương mại, siêu thị, cửa hàng tiện ích được phép hoạt động nhưng phải đảm bảo phòng chống dịch

Năm quận: Ninh Kiều, Bình Thủy, Cái Răng, Ô Môn và Thốt Nốt tiếp tục thực hiện theo Chỉ thị 16 từ 0 giờ ngày 18-9 đến 0 giờ ngày 25-9. Người dân được ra khỏi nhà từ 5-7 giờ và từ 17-19 giờ để tập thể dục, thể thao tại các công viên thuộc khu dân cư, chung cư, địa điểm công cộng trong phạm vi khu vực phường đã 14 ngày liên tục không có ca mắc Covid-19 trong cộng đồng. Cơ sở kinh doanh thực phẩm, ăn uống chỉ được bán hàng mang đi.

Chủ tịch UBND TP Cần Thơ yêu cầu UBND 5 quận nêu trên phải xây dựng kế hoạch cụ thể trong 7 ngày nhằm thần tốc truy vết F0, tiến đến "xanh hoá" toàn bộ địa bàn quận.

Ca Linh

Viết bình luận

CHUYÊN TRANG PHỤ NỮ

Email: phunu@nld.com.vn

NHẬN EMAIL MỚI HÀNG NGÀY

Đăng ký nhận tin mỗi ngày từ chuyên phụ nữ

Giấy phép số 115/GP- BTTTT cấp ngày 09 tháng 02 năm 2021 của Bộ Thông tin và Truyền thông
Tổng Biên tập: TÔ ĐÌNH TUÂN
Địa chỉ: 123 - 127 Võ Văn Tần, Phường Võ Thị Sáu, Quận 3 - TPHCM, Điện thoại: 028-3930.6262 / 028-3930.5376, Fax: 028-3930.4707. Email: toasoan@nld.com.vn
Bản quyền thuộc về Báo Người Lao Động. Các website khác đã được chúng tôi đồng ý cho khai thác thông tin, khi đăng lại phải ghi rõ nguồn: Theo Báo Người Lao Động (www.nld.com.vn).