Sau Hưng Yên, đến Đồng Nai kiến nghị dời trạm thu phí "tai tiếng"

12 Tháng 09, 2017 | 12:31

(NLĐO)- Trạm thu phí tuyến tránh Biên Hòa khiến người dân bức xúc vì đặt trạm vô lý chưa được giải quyết thì Đồng Nai tiếp tục kiến nghị dời 1 trạm trên Quốc lộ 20.

Theo đó, ông Nguyễn Quốc Hùng- Phó Chủ tịch UBND tỉnh Đồng Nai - đã ký văn bản kiến nghị Bộ Giao thông Vận tải di dời trạm thu phí huyện Tân Phú đặt trên Quốc lộ 20.

Sau Hưng Yên, đến Đồng Nai kiến nghị dời trạm thu phí tai tiếng - Ảnh 1.

Văn bản do Phó Chủ tịch UBND tỉnh Đồng Nai Nguyễn Quốc Hùng ký

Trạm này nằm ở địa bàn huyện Tân Phú, giáp ranh với tỉnh Lâm Đồng.

Đây là trạm thu phí của dự án Sửa chữa nâng cấp một số đoạn Quốc lộ 20 đi qua tỉnh Lâm Đồng theo hình thức BOT do liên doanh Công ty 7/5, Công ty Hùng Phát và Công ty Đại Phát làm chủ đầu tư.

Lúc đầu, trạm này đặt ở địa bàn huyện Định Quán, Đồng Nai, hoạt động được một thời gian thì bị phía tỉnh Đồng Nai phản đối.

Sau Hưng Yên, đến Đồng Nai kiến nghị dời trạm thu phí tai tiếng - Ảnh 2.

Tài xế phản ứng bằng cách trả tiền lẻ qua trạm tại BOT tuyến tránh Biên Hòa

Đến tháng 9-2013, trạm lại được di dời cách vị trí cũ khoảng 20 km nhưng lại vẫn nằm trên xã Phú An, huyện Tân Phú, tỉnh Đồng Nai.

Văn bản của UBND tỉnh Đồng Nai khẳng định cần phải dời trạm này về đúng chỗ được đầu tư để tránh cho việc người dân của tỉnh này không đi qua dự án mà vẫn phải mua vé.

Trước đó, ngày 11-9,  UBND tỉnh Hưng Yên đã có văn bản gửi Bộ GTVT, Bộ Tài Chính đề xuất miễn, giảm phí và di dời trạm thu phí số 1, quốc lộ 5 qua địa phận huyện Văn Lâm (Hưng Yên) sau khi xuất hiện tình trạng một số tài xế dùng tiền lẻ trả phí.

Tin- ảnh: X.Hoàng

Viết bình luận

CHUYÊN TRANG PHỤ NỮ

Email: phunu@nld.com.vn

NHẬN EMAIL MỚI HÀNG NGÀY

Đăng ký nhận tin mỗi ngày từ chuyên phụ nữ

Giấy phép số 1872/GP- BTTTT cấp ngày 9 tháng 10 năm 2012 của Bộ Thông tin và Truyền thông
Địa chỉ: 127 Võ Văn Tần, Phường 6, Quận 3 - TPHCM, Điện thoại: 028-3930.6262 / 028-3930.5376, Fax: 028-3930.4707 Email: toasoan@nld.com.vn
Bản quyền thuộc về Báo Người Lao Động. Các website khác đã được chúng tôi đồng ý cho khai thác thông tin, khi đăng lại phải ghi rõ nguồn: Theo Báo Người Lao Động (www.nld.com.vn).