Sau tai nạn 13 người chết: "Nếu có tiền, những tuyến tránh tôi cho lên 4 làn hết"

03 Tháng 08, 2018 | 14:17

(NLĐO) – Bộ trưởng GTVT Nguyễn Văn Thể giao Tổng cục Đường bộ "nghiên cứu" đề xuất mở rộng tuyến tránh "tử thần" vừa xảy ra vụ tai nạn giao thông nghiêm trọng khiến 13 người chết ở Quảng Nam.

Tại buổi làm việc với Bộ trưởng GTVT Nguyễn Văn Thể sáng 3-8, ông Đinh Văn Thu, Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Nam, kiến nghị Bộ GTVT nâng cấp, mở rộng 3 tuyến tránh Quốc lộ 1 qua địa bàn tỉnh từ 2 làn hiện nay lên 4 làn và đặt giải phân cách cứng ở giữa để hạn chế tai nạn giao thông.

Trong 3 tuyến này có tuyến tránh Vĩnh Điện (thị xã Điện Bàn, tỉnh Quảng Nam) vừa xảy ra vụ tai nạn giao thông đặc biệt nghiêm trọng khiến 13 người chết hôm 30-7.

Sau tai nạn 13 người chết: Nếu có tiền, những tuyến tránh tôi cho lên 4 làn hết - Ảnh 1.

Bộ trưởng GTVT Nguyễn Văn Thể

Ông Phan Thái Bình, Phó trưởng đoàn ĐBQH tỉnh Quảng Nam, cho biết trước đó, lãnh đạo Bộ GTVT nói rằng sau khi tuyến cao tốc Đà Nẵng – Quảng Ngãi thông xe sẽ giảm áp lực qua tuyến đường này. Tuy nhiên, ông Bình cho rằng vấn đề không phải xe nhiều hay ít mà vì tuyến đường này không có làn dành cho xe thô sơ, người đi bộ nên rất nguy hiểm, dễ xảy ra tai nạn giao thông.

"Đường quá hẹp, không có làn cho xe thô sơ thì ít xe cũng dễ bị tai nạn. Tôi đề nghị giải quyết dứt điểm việc nâng cấp, mở rộng tuyến đường này. Có thông xe đường cao tốc thì xe thô sơ, xe máy vẫn đi đường này chứ họ đâu có được đi đường cao tốc" – ông Bình phân tích.

Video: Bộ trưởng Nguyễn Văn Thể nói về việc mở rộng các tuyến đường tránh

Bộ trưởng Nguyễn Văn Thể cho biết đã giao cho Tổng cục trưởng Tổng cục Đường bộ nghiên cứu phối hợp với địa phương đưa ra đề xuất. "Thật sự nếu có tiền, những tuyến tránh tôi cho lên 4 làn xe hết, dĩ nhiên là nó khó. Nhưng mình phải xem cái nào thực sự cần thiết, thật sự nguy hiểm, thật sự có vấn đề thì chúng ta phải có đề xuất chứ không phải mình nói cả nước như thế..." – Bộ trưởng Nguyễn Văn Thể nói.

Lời tha thiết của chủ tịch xã

Trao đổi với PV Báo Người Lao Động, ông Trần Bường, Chủ tịch UBND xã Điện Minh (thị xã Điện Bàn), cho biết tại các buổi tiếp xúc cử tri, người dân địa phương nhiều lần phản ánh và đề nghị sớm nâng cấp, mở rộng tuyến tránh Vĩnh Điện.

9

Hiện trường vụ tai nạn thảm khốc 13 người chết ở tuyến tránh Vĩnh Điện hôm 30-7

"Tuyến đường này rất là chật, ban đêm rất nguy hiểm, dễ bị tai nạn lắm. Cách đây nửa tháng 2 mẹ con đi về ban đêm cũng bị tai nạn chết cách chỗ 13 người chết khoảng 200 m. Địa phương kiến nghị nên mở rộng ra, đường Quốc lộ 1 là đường giao thông quốc gia mà nhỏ quá, chỉ có 2 làn xe, không có làn dành cho xe máy, xe đạp và người đi bộ nên quá nguy hiểm. Vừa rồi thông qua thị xã chúng tôi cũng đã kiến nghị rồi nhưng không biết có đến với bộ ngành hay không. Tôi mong muốn thông qua báo chí, các anh tiếp tục kiến nghị, tác động thêm giúp cho địa phương. Dù có đường cao tốc thì tuyến đường này vẫn rất đông xe bởi người dân di chuyển bằng ô tô, xe máy qua đường này rất nhiều. Nếu cứ để đường chật hẹp như thế này chắc chắn thảm họa sẽ còn xảy ra. Việc nâng cấp, mở rộng tuyến đường này là hết sức cấp bách" – ông Bường khẩn thiết.

Được biết, đường tránh Vĩnh Điện dài khoảng 8 km, được xây dựng cách đây khoảng 20 năm. Tuyến đường này có 2 làn, mỗi bên chỉ rộng 6 m trong khi lưu lượng xe tham gia giao thông rất đông nên hết sức nguy hiểm, thường xuyên xảy ra các vụ phương tiện đối đầu nhau gây thương vong lớn.

Tin-ảnh: Tr.Thường

Viết bình luận

CHUYÊN TRANG PHỤ NỮ

Email: phunu@nld.com.vn

NHẬN EMAIL MỚI HÀNG NGÀY

Đăng ký nhận tin mỗi ngày từ chuyên phụ nữ

Giấy phép số 115/GP- BTTTT cấp ngày 09 tháng 02 năm 2021 của Bộ Thông tin và Truyền thông
Tổng Biên tập: TÔ ĐÌNH TUÂN
Địa chỉ: 123 - 127 Võ Văn Tần, Phường Võ Thị Sáu, Quận 3 - TPHCM, Điện thoại: 028-3930.6262 / 028-3930.5376, Fax: 028-3930.4707. Email: toasoan@nld.com.vn
Bản quyền thuộc về Báo Người Lao Động. Các website khác đã được chúng tôi đồng ý cho khai thác thông tin, khi đăng lại phải ghi rõ nguồn: Theo Báo Người Lao Động (www.nld.com.vn).