Sẽ dừng hoạt động bến phà Vàm Cống

21 Tháng 06, 2019 | 20:45

(NLĐO) - Bộ Giao thông Vận tải (GTVT) vừa thống nhất chủ trương dừng hoạt động của bến phà Vàm Cống theo đề xuất của Tổng cục Đường bộ Việt Nam.

Theo đó, Bộ GTVT yêu cầu Tổng cục Đường bộ Việt Nam căn cứ vào quy định hiện hành để xem xét, quyết định thời điểm cụ thể dừng hoạt động bến phà Vàm Cống; thông báo trên các phương tiện thông tin đại chúng và bến phà Vàm Cống về thời gian dừng hoạt động để người tham gia giao thông biết, thực hiện.

Sẽ dừng hoạt động bến phà Vàm Cống - Ảnh 1.

Cầu Vàm Cống chính thức thông xe mang lại nhiều thuận lợi cho khu vực ĐBSCL

Bộ GTVT cũng yêu cầu Tổng cục Đường bộ Việt Nam có trách nhiệm xây dựng phương án xử lý các vấn đề nhân sự, tổ chức bộ máy, tài sản của bến phà Vàm Cống theo quy định của pháp luật.

Phà Vàm Cống có bến nằm trên tuyến Quốc lộ 80, nối TP Long Xuyên của tỉnh An Giang và huyện Lấp Vò của tỉnh Đồng Tháp. Sau khi cầu Vàm Cống chính thức thông xe vào ngày 19-5, phà Vàm Cống cũng sẽ kết thúc sứ mệnh trăm năm đưa khách qua sông của mình.

Sẽ dừng hoạt động bến phà Vàm Cống - Ảnh 2.

Phà Vàm Cống sẽ còn lại trong ký ức của nhiều người dân vùng ĐBSCL

Trước đó, trao đổi với phóng viên Báo Người Lao Động, ông Nguyễn Văn Thành, Cục trưởng Cục Quản lý đường bộ IV, cho biết Tổng cục Đường bộ Việt Nam đã có phương án giải quyết việc làm cho cán bộ, công nhân viên lao động (CBCNV-LĐ) của bến phà Vàm Cống sau khi bến phà này giải thể. Lao động thuộc bến phà Vàm Cống sẽ được Cụm phà Vàm Cống sắp xếp, bố trí về làm việc tại các bến khác thuộc cụm phà. Những người không tiếp tục làm việc, cụm phà giải quyết thôi việc và chi trả chế độ theo quy định. Cục Quản lý Đường bộ IV sẽ chủ động làm việc với địa phương để giới thiệu những lao động có nhu cầu làm việc tại Công ty TNHH một thành viên Phà An Giang.

Hiện bến phà Vàm Cống có 161 nhân sự. Qua khảo sát nguyện vọng, 42 người muốn thôi việc, nghỉ việc hưởng chế độ hưu trí. 105 người có nguyện vọng được tiếp tục làm việc tại các phòng nghiệp vụ và đơn vị trực thuộc cụm phà Vàm Cống như Đình Khao, Đại Ngãi, Kênh Tắt và Láng Sắt. "Dự kiến, nguồn kinh phí trả trợ cấp đối với người lao động có nguyện vọng được thôi việc gần 1,2 tỉ đồng" - ông Thành thông tin.

DUY THANH - THỐT NỐT

Viết bình luận

CHUYÊN TRANG PHỤ NỮ

Email: phunu@nld.com.vn

NHẬN EMAIL MỚI HÀNG NGÀY

Đăng ký nhận tin mỗi ngày từ chuyên phụ nữ

Giấy phép số 115/GP- BTTTT cấp ngày 09 tháng 02 năm 2021 của Bộ Thông tin và Truyền thông
Tổng Biên tập: TÔ ĐÌNH TUÂN
Địa chỉ: 123 - 127 Võ Văn Tần, Phường Võ Thị Sáu, Quận 3 - TPHCM, Điện thoại: 028-3930.6262 / 028-3930.5376, Fax: 028-3930.4707. Email: toasoan@nld.com.vn
Bản quyền thuộc về Báo Người Lao Động. Các website khác đã được chúng tôi đồng ý cho khai thác thông tin, khi đăng lại phải ghi rõ nguồn: Theo Báo Người Lao Động (www.nld.com.vn).