Sẽ dừng triển khai 3 vùng, chỉ phong toả hẹp nhất để nới lỏng giãn cách ở Hà Nội

16 Tháng 09, 2021 | 19:50

(NLĐO)- Thường trực Thành ủy Hà Nội đã chỉ đạo điều chỉnh các biện pháp phòng chống dịch theo hướng sẽ không triển khai 3 vùng như hiện nay mà chỉ thực hiện phong toả ở quy mô hẹp nhất tại các điểm phong toả.

Chiều 16-9, ông Nguyễn Mạnh Quyền, Phó Chủ tịch UBND TP Hà Nội, đã chủ trì phiên giao ban công tác phòng chống dịch Covid-19 với các quận huyện, xã, phường, các sở ngành.

Sẽ dừng triển khai 3 vùng, chỉ phong toả hẹp nhất để nới lỏng giãn cách ở Hà Nội - Ảnh 1.

Ông Nguyễn Mạnh Quyền, Phó Chủ tịch UBND TP Hà Nội, phát biểu tại cuộc họp

Ông Quyền cho biết trong chiều 16-9, Ban Cán sự Đảng UBND TP đã báo cáo Thường vụ Thành uỷ về kết quả phòng chống dịch đến ngày 15-9, trong đó trọng tâm là 2 mũi "chủ công" xét nghiệm, tiêm phủ vắc-xin mũi 1 cho người trên 18 tuổi. Đến nay, TP đã xét nghiệm được 85% số người theo kế hoạch, việc tiêm vắc-xin đạt 93,18%. "6% những người còn lại chưa được tiêm vắc-xin là nằm trong đối tượng chống chỉ định, người già có bệnh nền sức khỏe yếu, không đủ điều kiện tiêm chủng. Ở huyện Thanh Oai, có cụ 106 tuổi cũng đi tiêm, đây là minh chứng sự đồng thuận của nhân dân" - ông Quyền nói.

Khẳng định 2 phần công việc quan trọng đã được các cấp ngành nỗ lực hoàn thành cơ bản theo kế hoạch, Phó Chủ tịch UBND TP Hà Nội chỉ đạo các quận huyện thị xã, xã phường, thị trấn rà duyệt lại để xây dựng ngay kế hoạch để tiêm mũi 2 theo thời hạn khuyến cáo của từng loại vắc-xin. Có danh sách từng đối tượng với từng loại vắc-xin, để từ đó TP phối hợp với Bộ Y tế để đảm bảo nguồn cung vắc-xin. Phải triển khai càng sớm càng tốt, theo đúng thời gian với từng người, từng loại vắc-xin. Tập trung triển khai tiêm vắc-xin mũi 2 mới có thể yên tâm phần nào.

Ông Nguyễn Mạnh Quyền nêu việc Ban Thường vụ, Thường trực Thành ủy Hà Nội đã họp bàn rất cụ thể để chỉ đạo rõ việc trong giai đoạn hiện nay và sau 21-9, TP cần có biện pháp, giải pháp gì để tiếp tục khống chế dịch bệnh tốt, nới lỏng từng bước...

"Hà Nội đã giãn cách lần thứ tư. Doanh nghiệp và người dân đều mong muốn dịch bệnh sớm được kiểm soát để phục hồi sản xuất, kinh doanh. TP cũng phải đối mặt với nhiều khó khăn như thu ngân sách… Từ đó, lãnh đạo TP đã có chủ trương sẽ kiện toàn lại Ban Chỉ đạo phòng chống dịch bệnh Covid-19, các tiểu ban để giảm đầu mối. Đặc biệt, sẽ có tiểu ban mới về việc phục hồi sản xuất, kinh doanh và tiểu ban này sẽ nhanh chóng có kế hoạch cụ thể nhất" - Phó Chủ tịch UBND TP Hà Nội nói.

Ngày 15-9, Chủ tịch UBND TP Hà Nội đã có văn bản chỉ đạo nới lỏng ở 19 địa bàn trong trạng thái bình thường mới. Tiếp thu các phản ánh từ cơ sở, TP sẽ có hướng dẫn chi tiết hơn nữa để thực hiện việc này.

"Thường trực Thành ủy có chỉ đạo điều chỉnh các biện pháp theo hướng sẽ không triển khai 3 vùng như hiện nay. Việc phong tỏa phải bám sát chỉ đạo của Thủ tướng, hướng dẫn của Bộ Y tế. TP sẽ không phong tỏa quy mô lớn, chỉ thực hiện quy mô hẹp nhất ở các điểm phong tỏa để kiểm soát tốt dịch bệnh, nhưng vẫn tạo điều kiện tối đa đảm bảo hoạt động phục hồi kinh doanh, đời sống nhân dân.

Hôm nay 16-9, Ban Thường vụ Thành ủy Hà Nội đã giao Ban cán sự Đảng UBND TP rà soát, có phương án cụ thể báo cáo vào thứ Hai tuần tới (20-9) để có phương pháp, giải pháp cụ thể để triển khai hiệu quả nhất sau ngày 21-9. Theo nguyên tắc phòng chống dịch đặt lên hàng đầu, từ đó tạo điều kiện phục hồi sản xuất, kinh doanh..." - ông Nguyễn Mạnh Quyền cho biết.

Chiều 16-9, TP Hà Nội ghi nhận 3 ca mắc Covid-19 mới đều trú tại quận Thanh Xuân, trong đó có 1 ca tại khu cách ly và 2 ca khu vực phong tỏa.

Tính từ 18 giờ ngày 15-9 đến 18 giờ ngày 16-9, TP Hà Nội ghi nhận 16 ca mắc Covid-19 mới, trong đó có 13 ca khu vực cách ly và 3 ca tại khu vực phong tỏa.

Sẽ dừng triển khai 3 vùng, chỉ phong toả hẹp nhất để nới lỏng giãn cách ở Hà Nội - Ảnh 3.
B.H.Thanh

Viết bình luận

CHUYÊN TRANG PHỤ NỮ

Email: phunu@nld.com.vn

NHẬN EMAIL MỚI HÀNG NGÀY

Đăng ký nhận tin mỗi ngày từ chuyên phụ nữ

Giấy phép số 115/GP- BTTTT cấp ngày 09 tháng 02 năm 2021 của Bộ Thông tin và Truyền thông
Tổng Biên tập: TÔ ĐÌNH TUÂN
Địa chỉ: 123 - 127 Võ Văn Tần, Phường Võ Thị Sáu, Quận 3 - TPHCM, Điện thoại: 028-3930.6262 / 028-3930.5376, Fax: 028-3930.4707. Email: toasoan@nld.com.vn
Bản quyền thuộc về Báo Người Lao Động. Các website khác đã được chúng tôi đồng ý cho khai thác thông tin, khi đăng lại phải ghi rõ nguồn: Theo Báo Người Lao Động (www.nld.com.vn).