Sếp của Giám đốc mắc Covid-19 khai báo y tế không trung thực nói gì về việc xử lý vi phạm?

13 Tháng 05, 2021 | 11:02

(NLĐO)- Lãnh đạo Tổng công ty Đầu tư phát triển Nhà Hà Nội khẳng định sẽ tiến hành kiểm tra, xác minh, làm rõ những vi phạm liên quan để xử lý các cá nhân, tổ chức vi phạm công tác phòng chống dịch Covid-19.

Sáng 13-5, liên quan đến việc Sở Nội vụ Hà Nội yêu cầu kiểm điểm, làm rõ trách nhiệm của tập thể và cá nhân trong vi phạm quy định phòng, chống dịch Covid-19 đối với ông Nguyễn Văn Thanh, Giám đốc Công ty Đầu tư xây dựng số 2 - Hacinco (thuộc Tổng công ty Đầu tư phát triển Nhà Hà Nội - Handico), đại diện Công ty Handico đã lên tiếng về việc này.

Sếp của Giám đốc mắc Covid-19 khai báo y tế không trung thực nói gì về việc xử lý vi phạm? - Ảnh 1.

Khu vực tòa nhà nơi 2 ca Covid-19 là cặp vợ chồng sinh sống đang bị phong tỏa - Ảnh: Ngô Nhung

Theo ông Trương Hải Long, Chủ tịch Hội đồng thành viên Tổng Công ty Handico, đơn vị này sẽ tiến hành kiểm tra, xác minh, làm rõ những vi phạm có liên quan để xử lý. "Quan điểm là xử lý theo các chỉ đạo của TP Hà Nội" - ông Long nói.

Về câu hỏi khi kết thúc kỳ nghỉ lễ rồi từ Đà Nẵng trở về Hà Nội, ông Thanh có tiến hành khai báo y tế theo quy định về phòng chống dịch Covid-19 hay không? ông Long cho biết ai cũng phải khai báo và đặc biệt là cán bộ thì phải thực hiện nghiêm.

Về câu hỏi cho rằng ông Thanh khai báo gian dối sau khi từ Đà Nẵng trở về Hà Nội, ông Long cho biết các đơn vị chức năng đang tiến hành triển khai, xác minh. Quan điểm xử lý đối với ông Thanh dựa trên tinh thần thực hiện nghiêm các chỉ đạo của UBND TP Hà Nội.

Ông Nguyễn Văn Thanh sáng 13-5 được Bộ Y tế công bố là bệnh nhân Covid-19 số 3634. Đã có 2 ca dương tính là F1 của ca bệnh này.

2 vợ chồng ông Nguyễn Văn Thanh có tiền sử đi du lịch tại Đà Nẵng từ 30-4 đến 2-5 nhưng không khai báo y tế theo quy định. Sau khi về Hà Nội đã di chuyển nhiều địa điểm, tiếp xúc nhiều người cho đến khi phát hiện bệnh. Đến nay, cơ quan chức năng xác định có 150 trường hợp F1 liên quan tới 2 vợ chồng ông Thanh, trong đó đến sáng 13-5 đã xác định có 2 F1 trong số này dương tính với SARS-CoV-2.

B.H.Thanh

Viết bình luận

CHUYÊN TRANG PHỤ NỮ

Email: phunu@nld.com.vn

NHẬN EMAIL MỚI HÀNG NGÀY

Đăng ký nhận tin mỗi ngày từ chuyên phụ nữ

Giấy phép số 115/GP- BTTTT cấp ngày 09 tháng 02 năm 2021 của Bộ Thông tin và Truyền thông
Tổng Biên tập: TÔ ĐÌNH TUÂN
Địa chỉ: 123 - 127 Võ Văn Tần, Phường Võ Thị Sáu, Quận 3 - TPHCM, Điện thoại: 028-3930.6262 / 028-3930.5376, Fax: 028-3930.4707. Email: toasoan@nld.com.vn
Bản quyền thuộc về Báo Người Lao Động. Các website khác đã được chúng tôi đồng ý cho khai thác thông tin, khi đăng lại phải ghi rõ nguồn: Theo Báo Người Lao Động (www.nld.com.vn).