Siêu máy bơm chống ngập đường Nguyễn Hữu Cảnh lại vận hành

25 Tháng 10, 2017 | 20:25

(NLĐO) - Siêu máy bơm chống ngập vận hành trở lại từ ngày 25-10 sau thời gian tạm ngưng để bảo đảm đường Nguyễn Hữu Cảnh không bị ngập

Tối 25-10, Trung tâm Điều hành chương trình chống ngập nước TP HCM đã bàn giao hệ thống thoát nước đường Nguyễn Hữu Cảnh (phường 22, quận Bình Thạnh) cho Công ty CP Tập đoàn công nghiệp Quang Trung vận hành siêu máy bơm.

Siêu máy bơm chống ngập đường Nguyễn Hữu Cảnh lại vận hành - Ảnh 1.

Chủ đầu tư và lãnh đạo Trung tâm Chống ngập TP kiểm tra các hố ga lần cuối trước khi bàn giao

Hệ thống thoát nước đường Nguyễn Hữu Cảnh từ đoạn Điện Biên Phủ đến Võ Duy Ninh có tổng chiều dài cống các loại là 2.700 m, trong đó cống dưới đường dài 1.275 m và cống trên vỉa hè là 1.419 m. Cả 2 bên đã kiểm tra hiện trường, vớt rác các hầm ga và lòng cống. Hiện đường cống đã thông thoáng.


Siêu máy bơm chống ngập đường Nguyễn Hữu Cảnh lại vận hành - Ảnh 2.

Đến 18 giờ 18 phút, 2 bên ký biên bản bàn giao hệ thống thoát nước. Đại diện Trung tâm Chống ngập là ông Nguyễn Hoàng Anh Dũng, Phó Giám đốc trung tâm

Về trách nhiệm của các bên, Trung tâm Chống ngập TP có trách nhiệm quản lý, duy tu và thông cống, bảo đảm khả năng thoát nước cho tuyến cống theo phân cấp. Tập đoàn Quang Trung có trách nhiệm ứng chi phí không tính lãi và thuê đơn vị có chức năng, năng lực sửa chữa đoạn cống bị võng từ đường Điện Biên Phủ đến đường D1 nối dài để bảo đảm thoát nước về trạm bơm. Đồng thời, lắp đặt lưới chắn rác toàn bộ các miệng thu nước mưa trên tuyến đường này.

Sau thời điểm ký bàn giao đường cống này, Tập đoàn Quang Trung sẽ vận hành máy bơm để đường Nguyễn Hữu Cảnh không bị ngập như hợp đồng cam kết. Do đó, 4 máy bơm do Công ty Thoát nước đô thị TP vận hành 6 ngày qua sẽ được rút về phục vụ công tác chống ngập cho các khu vực khác.

Trước đó, dù vận hành siêu máy bơm nhưng đường Nguyễn Hữu Cảnh vẫn ngập sâu trong cơn mưa được đánh giá có vũ lượng nhỏ, diễn ra trong thời gian ngắn vào trưa 17-10. Ông Nguyễn Tăng Cường, Tổng Giám đốc Công ty CP Tập đoàn công nghiệp Quang Trung, cho rằng ngập là do "có kẻ phá hoại", đổ rác làm tắc đường cống. Siêu máy bơm chống ngập cho đường Nguyễn Hữu Cảnh đã phải tạm ngưng hoạt động đến ngày 24-10 để chờ bàn giao hệ thống thoát nước và hoàn thiện các hạng mục máy bơm.

Sỹ Đông

Viết bình luận

CHUYÊN TRANG PHỤ NỮ

Email: phunu@nld.com.vn

NHẬN EMAIL MỚI HÀNG NGÀY

Đăng ký nhận tin mỗi ngày từ chuyên phụ nữ

Giấy phép số 115/GP- BTTTT cấp ngày 09 tháng 02 năm 2021 của Bộ Thông tin và Truyền thông
Tổng Biên tập: TÔ ĐÌNH TUÂN
Địa chỉ: 123 - 127 Võ Văn Tần, Phường Võ Thị Sáu, Quận 3 - TPHCM, Điện thoại: 028-3930.6262 / 028-3930.5376, Fax: 028-3930.4707. Email: toasoan@nld.com.vn
Bản quyền thuộc về Báo Người Lao Động. Các website khác đã được chúng tôi đồng ý cho khai thác thông tin, khi đăng lại phải ghi rõ nguồn: Theo Báo Người Lao Động (www.nld.com.vn).