“Siêu thị 0 đồng” lan toả đến làng biển Bình Thuận

22 Tháng 04, 2020 | 14:57

(NLĐO) - Sau 6 “ATM gạo” đi vào hoạt động, sáng nay (22-4), “Siêu thị 0 đồng” về đến làng biển Bình Thuận, trợ giúp kịp thời cho những hoàn cảnh khó khăn do dịch Covid-19.

“Siêu thị 0 đồng” lan toả đến làng biển Bình Thuận - Ảnh 1.

Bà Hồng khoe túi đồ mà chọn được từ siêu thị 0 đồng

Mặc dù 8 giờ chương trình thiện nguyện "Siêu thị 0 đồng" tại Bình Thuận mới mở cửa, nhưng từ sớm đã có khá đông bà con nghèo đến Thư viện tỉnh Bình Thuận (địa điểm tổ chức) để xếp hàng. Các hộ được phát phiếu đến đây mua sắm thuộc diện hộ nghèo, cận nghèo trên địa bàn TP Phan Thiết và một số trường hợp thật sự khó khăn của các huyện trong tỉnh.

Trước khi vào bên trong "Siêu thị 0 đồng", người dân được đo thân nhiệt, sát khuẩn ngay tại cổng. Mỗi cá nhân mua sắm tại đây được chọn không quá 5 sản phẩm với giá 0 đồng và giá trị không quá 100.000 đồng/1 lần, với tần suất 2 tuần/1 lần/người.

“Siêu thị 0 đồng” lan toả đến làng biển Bình Thuận - Ảnh 2.

Đo thân nhiệt trước khi vào siêu thị chọn đồ

Các sản phẩm được trưng bày trong "Siêu thị 0 đồng" gồm: gạo, nước mắm, dầu ăn, mì tôm, khẩu trang…. "Trước mắt chúng tôi trưng bày các sản phẩm thiết yếu, lương thực, thực phẩm cho bà con mua sắm trước, sau đó sẽ tiến hành bổ sung thêm sách báo, quần áo vào siêu thị này để bà con có thêm lựa chọn. Chúng tôi cũng mong muốn các mạnh thường quân sẽ chung tay góp sức vào đây để siêu thị hoạt động lâu nhất có thể, để nhiều hoàn cảnh khó khăn được giúp đỡ nhiều hơn" – ông Bùi Văn Diện, Phó Tổng Giám đốc Công ty Cổ phần Đầu tư IDJ Việt Nam (đại diện ban tổ chức "Siêu thị 0 đồng" tại Bình Thuận), cho biết.

“Siêu thị 0 đồng” lan toả đến làng biển Bình Thuận - Ảnh 3.

Đoàn viên thanh niên giúp người dân chọn hàng

Được biết, "Siêu thị 0 đồng" tại Bình Thuận nằm trong chuỗi 22 điểm siêu thị đặc biệt trên cả nước được Công ty Cổ phần Đầu tư IDJ Việt Nam tổ chức trên cả nước nhằm giúp người dân có hoàn cảnh khó khăn do dịch Covid-19. Dự kiến chương trình thiện nguyện tại Bình Thuận diễn ra từ 1 đến 3 tháng. Mỗi ngày, sẽ có 300 phiếu được phát luân phiên cho người dân để đến đây mua sắm, tránh tập trung đông người.

“Siêu thị 0 đồng” lan toả đến làng biển Bình Thuận - Ảnh 4.

Quầy kiểm hàng tại siêu thị

"Tôi thuộc hộ nghèo của phường Đức Nghĩa, bản thân thì mất khả năng lao động do bị tai nạn cách đây ít năm. Nay được phường xác nhận hoàn cảnh khó khăn để đến đây mua sắm. Thật mừng. Chỉ mong sao nhiều người có hoàn cảnh tương tự cũng được quan tâm, giúp đỡ để có thể vượt qua thời điểm khó khăn do dịch bệnh như hiện nay" – bà Nguyễn Thị Hồng, người dân TP Phan Thiết, xúc động.

Hợp Phố

Viết bình luận

CHUYÊN TRANG PHỤ NỮ

Email: phunu@nld.com.vn

NHẬN EMAIL MỚI HÀNG NGÀY

Đăng ký nhận tin mỗi ngày từ chuyên phụ nữ

Giấy phép số 115/GP- BTTTT cấp ngày 09 tháng 02 năm 2021 của Bộ Thông tin và Truyền thông
Tổng Biên tập: TÔ ĐÌNH TUÂN
Địa chỉ: 123 - 127 Võ Văn Tần, Phường Võ Thị Sáu, Quận 3 - TPHCM, Điện thoại: 028-3930.6262 / 028-3930.5376, Fax: 028-3930.4707. Email: toasoan@nld.com.vn
Bản quyền thuộc về Báo Người Lao Động. Các website khác đã được chúng tôi đồng ý cho khai thác thông tin, khi đăng lại phải ghi rõ nguồn: Theo Báo Người Lao Động (www.nld.com.vn).