Sở Công Thương Ninh Thuận bị kiểm điểm vì tiếp Tập đoàn T&T trong mùa dịch

26 Tháng 05, 2021 | 15:25

(NLĐO)- UBND tỉnh Ninh Thuận yêu cầu Ban Lãnh đạo Sở Công Thương khẩn trương kiểm điểm trách nhiệm về thái độ lơ là, chủ quan trong công tác phòng, chống dịch, không thực hiện việc báo cáo khi tiếp khách đến từ ổ dịch COVID-19 theo chỉ đạo của UBND tỉnh.

Theo đó, ông Nguyễn Long Biên, Phó chủ tịch UBND tỉnh Ninh Thuận, có văn bản yêu cầu Sở Công Thương tỉnh này kiểm điểm trách nhiệm việc không tuân thủ quy định phòng, chống dịch Covid-19 và khẩn trương rà soát các trường hợp tiếp xúc với người của Tập đoàn T&T.

Trước diễn biến phức tạp của dịch COVID-19, ngày 6-5, UBND tỉnh Ninh Thuận đã có công văn, trong đó yêu cầu các cơ quan, đơn vị… trước khi tiếp và làm việc với các đoàn khách ngoài tỉnh, nhất là các địa phương đang có ca bệnh COVID-19, phải báo cáo, xin ý kiến UBND tỉnh, Ban chỉ đạo phòng chống dịch của tỉnh, Sở Y tế để theo dõi, triển khai công tác phòng, chống dịch theo quy định.

Tuy nhiên, ngày 24-5, lãnh đạo Sở Công Thương Ninh Thuận và đại diện một số ngành đã cùng làm việc với đại diện của Tập đoàn T&T mà chưa có văn bản báo cáo danh sách, chương trình cụ thể cho UBND tỉnh và Sở Y tế.

Trong khi thông tin Tập đoàn T&T tại Hà Nội là nơi đang có dịch COVID-19 đã được các cơ quan báo chí đưa tin từ ngày 23-5.

Sở Công Thương Ninh Thuận bị kiểm điểm vì tiếp Tập đoàn T&T trong mùa dịch - Ảnh 1.

Ninh Thuận từng bị cách ly thôn Văn Lâm 3, xã Phước Nam, huyện Thuận Nam vì dịch bệnh Covid-19- ảnh: Kỳ Nam

Do vậy, UBND tỉnh Ninh Thuận đã yêu cầu kiểm điểm, xử lý trách nhiệm Ban Lãnh đạo Sở Công Thương về thái độ lơ là, chủ quan trong công tác phòng, chống dịch; không thực hiện việc báo cáo khi tiếp khách đến từ nơi có ca mắc COVID-19 theo chỉ đạo của UBND tỉnh.

Ngoài kiểm điểm trách nhiệm, UBND tỉnh yêu cầu Sở Công Thương khẩn trương rà soát tất cả công chức, nhân viên của đơn vị và đại biểu các sở, ngành, địa phương tham gia cuộc họp chiều 24-5 (theo giấy mời của Sở) có tiếp xúc gần với người đại diện của Tập đoàn T&T nêu trên. UBND tỉnh yêu cầu các trường hợp này phải cách ly tại nhà và khai báo y tế trực tuyến.

Ngoài ra, UBND tỉnh Ninh Thuận cũng yêu cầu các cơ quan, đơn vị rà soát trong thời gian từ ngày 10-5 đến nay đã tiếp, làm việc với đoàn khách đến từ những địa phương đang có ca mắc COVID-19; báo cáo danh sách, lịch trình cho Sở Y tế, Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh để rà soát, xử lý kịp thời.

Sở Công Thương Ninh Thuận bị kiểm điểm vì tiếp Tập đoàn T&T trong mùa dịch - Ảnh 2.

Nhà máy điện mặt trời Phước Ninh do Công ty cổ phần Công nghiệp Năng lượng Ninh Thuận (đơn vị thành viên của T&T Group) làm chủ đầu tư- ảnh: Lệ Chi

UBND các huyện Thuận Bắc, Thuận Nam, Ninh Phước (nơi có các dự án do Tập đoàn T&T đầu tư) khẩn trương nắm bắt số lượng lao động tại các dự án, yêu cầu từng người lao động khai báo kỹ lịch trình, đặc biệt trường hợp có tiếp xúc với người của tập đoàn trong những ngày qua; báo cáo Sở Y tế và Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh để kiểm tra, xử lý nếu có phát sinh.

Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh Ninh Thuận cho biết đơn vị đã liên hệ với những người có tham gia cuộc họp vào chiều 24-5 để lấy mẫu xét nghiệm và tất cả đều có kết quả âm tính lần 1 với SARS-CoV-2. Những người đại diện của Tập đoàn T&T làm việc với Sở Công Thương đang được cách ly tạm thời tại TP Nha Trang (tỉnh Khánh Hòa).

Kỳ Nam

Viết bình luận

CHUYÊN TRANG PHỤ NỮ

Email: phunu@nld.com.vn

NHẬN EMAIL MỚI HÀNG NGÀY

Đăng ký nhận tin mỗi ngày từ chuyên phụ nữ

Giấy phép số 115/GP- BTTTT cấp ngày 09 tháng 02 năm 2021 của Bộ Thông tin và Truyền thông
Tổng Biên tập: TÔ ĐÌNH TUÂN
Địa chỉ: 123 - 127 Võ Văn Tần, Phường Võ Thị Sáu, Quận 3 - TPHCM, Điện thoại: 028-3930.6262 / 028-3930.5376, Fax: 028-3930.4707. Email: toasoan@nld.com.vn
Bản quyền thuộc về Báo Người Lao Động. Các website khác đã được chúng tôi đồng ý cho khai thác thông tin, khi đăng lại phải ghi rõ nguồn: Theo Báo Người Lao Động (www.nld.com.vn).