Sở Du lịch Quảng Bình: 9 nhân viên phục vụ 11 lãnh đạo?

31 Tháng 05, 2018 | 15:08

(NLĐO) – Giám đốc Sở Du lịch tỉnh Quảng Bình lý giải lãnh đạo nhiều hơn nhân viên do đặc thù là sở mới được chia tách nên thiếu hụt nhân viên.

Theo tìm hiểu của PV Báo Người Lao Động, tại Sở Du lịch tỉnh Quảng Bình có 1 giám đốc, 3 phó giám đốc, 1 chánh văn phòng, 1 giám đốc trung tâm, 1 phó chánh thanh tra phụ trách, 2 trưởng phòng và 2 phó trưởng phòng nhưng chỉ có 9 nhân viên.

Lãnh đạo nhiều hơn nhân viên

Giám đốc là ông Hồ An Phong, 3 phó giám đốc lần lượt là ông Nguyễn Văn Kỳ, phụ trách mảng quản lý du lịch; ông Lê Thế Lực, phụ trách vấn đề đào tạo - nghiên cứu khoa học về du lịch cộng đồng và ông Đặng Đông Hà được giao phụ trách mảng quảng bá - xúc tiến du lịch.

Sở Du lịch Quảng Bình có 1 văn phòng và 2 phòng chuyên môn thì đa phần là lãnh đạo. Cụ thể, tại Phòng Quản lý Du lịch có tất cả 3 người nhưng có đến 2 lãnh đạo và chỉ có 1 nhân viên. Trưởng phòng là ông Hà Minh Tuân; Phó trưởng phòng là ông Hoàng Hải Nam còn chuyên viên là bà Đinh Thị Mai Tuyết.

 Tương tự, Thanh tra Sở Du lịch có 2 người, gồm  bà Phạm Thị Minh Huệ - phó chánh thanh tra phụ trách và ông Trần Công Nguyên làm chuyên viên.

Sở Du lịch Quảng Bình: 9 nhân viên phục vụ 11 lãnh đạo? - Ảnh 1.

Nơi làm việc của Sở Du lịch tỉnh Quảng Bình

Phòng Kế hoạch phát triển du lịch của Sở Du lịch Quảng Bình có 2 người thì cả 2 đều là lãnh đạo. Trưởng phòng là Lưu Minh Hùng và Phó trưởng phòng là ông Lê Thái An. Còn tại Trung tâm Thông tin Xúc tiến Du lịch - Sở Du lịch Quảng Bình chỉ có duy nhất 1 người kiêm luôn chức giám đốc trung tâm này là Bùi Thị Thanh Thúy.

Đông "quân" nhất được ghi nhận ở Sở Du lịch Quảng Bình là văn phòng sở này khi chỉ có 1 Chánh văn phòng, 1 kế toán phụ trách, 4 nhân viên và 2 lái xe.

Do đặc thù mới tách sở?

Trả lời trên 1 tờ báo, ông Nguyễn Văn Kỳ - Phó Giám đốc Sở Du lịch Quảng Bình - cho hay sở chỉ hơn 10 công chức nhưng đã có vài người trong số đó chưa hẳn có việc để làm. Thậm chí có người đau ốm hàng năm trời nhưng sở không có cách gì để đưa họ ra khỏi bộ máy.

"Sở Du lịch mà có đến 4 phó giám đốc là quá nhiều, sở có chức năng đặc thù như Sở Du lịch thì chỉ cần cơ cấu 1 trưởng và 1 phó là đủ. Đặc biệt ở sở hiện nay hết sức vô lý là 2 người làm chuyên môn phục vụ 4 ông lãnh đạo" - ông Kỳ phản ánh.

Trong khi đó, trả lời PV Báo Người Lao Động trưa 31-5, ông Hồ An Phong, Giám đốc Sở Du lịch tỉnh Quảng Bình, khẳng định thông tin sở có 4 phó giám đốc mà ông Nguyễn Văn Kỳ cung cấp với báo chí trước đó là sai sự thật và cho rằng do đặc thù là sở mới tách ra từ Sở Văn hóa - Thể thao và Du lịch tỉnh Quảng Bình (nay tách ra làm 2 Sở: Sở Văn hóa - Thể thao và Sở Du lịch - PV) nên việc thiếu nhân viên là bình thường.

"Sở vừa tách ra cũng chưa được bao lâu, tại các phòng ban chuyên môn của sở, mỗi người đều phụ trách một công việc, đều đáp ứng chuyên môn và làm hết khả năng của mình để phát triển ngành du lịch tỉnh nhà. Hiện tại sở vẫn đang tuyển thêm nhân viên để phụ trách các bộ phận còn thiếu chứ không phải như thông tin một số người chưa hẳn làm việc…" – ông Phong khẳng định.

Trước thông tin, ông Hoàng Hải Nam - Phó trưởng Phòng Quản lý Du lịch - đau ốm hàng năm trời nhưng không có cách gì đưa ra khỏi bộ máy, ông Phong cho hay ông Nam bị bệnh một thời gian dài nhưng vẫn đến cơ quan làm việc thường xuyên và chưa nghỉ quá số ngày quy định.

"Anh Nam cũng còn mấy tháng nữa là về hưu nên cơ quan cũng tạo điều kiện cho anh ấy, bao nhiêu năm làm việc và cống hiến giờ bệnh tật ập đến cũng là sự cố xảy ra ngoài ý muốn mà thôi" - ông Phong nói.

Hoàng Phúc

Viết bình luận

CHUYÊN TRANG PHỤ NỮ

Email: phunu@nld.com.vn

NHẬN EMAIL MỚI HÀNG NGÀY

Đăng ký nhận tin mỗi ngày từ chuyên phụ nữ

Giấy phép số 115/GP- BTTTT cấp ngày 09 tháng 02 năm 2021 của Bộ Thông tin và Truyền thông
Tổng Biên tập: TÔ ĐÌNH TUÂN
Địa chỉ: 123 - 127 Võ Văn Tần, Phường Võ Thị Sáu, Quận 3 - TPHCM, Điện thoại: 028-3930.6262 / 028-3930.5376, Fax: 028-3930.4707. Email: toasoan@nld.com.vn
Bản quyền thuộc về Báo Người Lao Động. Các website khác đã được chúng tôi đồng ý cho khai thác thông tin, khi đăng lại phải ghi rõ nguồn: Theo Báo Người Lao Động (www.nld.com.vn).