Sở Tài nguyên - Môi trường kiểm tra cát lậu, trưởng phòng không tiếp nhận, bỏ về

06 Tháng 12, 2021 | 10:21

(NLĐO) – Trưởng phòng Tài nguyên và Môi trường huyện không phối hợp, không ký biên bản, bỏ về khi đoàn cán bộ của Sở Tài nguyên và Môi trường tỉnh phát hiện mỏ cát lậu quy mô lớn.

Ngày 6-12, Sở Tài nguyên và Môi trường Gia Lai đã có báo cáo gửi UBND tỉnh quanh việc xử lý trách nhiệm trong công tác quản lý nhà nước về hoạt động khoáng sản tại một số địa phương trên địa bàn.

Đáng chú ý, thời gian qua tại xã Chư Gu, huyện Krông Pa, tình trạng khai thác cát lậu diễn ra rầm rộ với quy mô lớn. Các đối tượng đưa người và máy móc ngang nhiên vào khai thác cát trái phép. Quá bức xúc, người dân đã gửi đơn kiến nghị lên Sở Tài nguyên và Môi trường Gia Lai đề nghị xử lý.

Sở Tài nguyên - Môi trường kiểm tra cát lậu, trưởng phòng không tiếp nhận, bỏ về - Ảnh 1.

Sở Tài nguyên và Môi trường Gia Lai nghi ngờ có sự tiếp tay bao che để việc khai thác cát trái phép tại xã Chư Gu - ảnh Sở Tài nguyên và Môi trường cung cấp

Khi kiểm tra, Sở Tài nguyên và Môi trường Gia Lai phát hiện tại đây có diện tích lớn đang bị khai thác cát, sơ bộ hình thành 7 vị trí tạo thành hố có chiều sâu trung bình 1,5 - 2m, diện tích từng hố từ 60 - 1.800 m2. Thời điểm kiểm tra, tại đây có 2 máy múc, 1 máy phát điện, 1 máy hút cát và 1 sàn sỏi màu vàng.

Tuy nhiên, Sở Tài nguyên và Môi trường Gia Lai không thể liên hệ được với lãnh đạo UBND huyện Krông Pa để phản ánh vụ việc. Khi liên hệ Phòng Tài nguyên và Môi trường huyện Krông Pa thì ông Nguyễn Trí Quang, trưởng phòng và một cán bộ có đến hiện trường làm việc. Tuy nhiên, ông Quang không hợp tác, không ký biên bản vụ việc và bỏ ra về ngay sau khi được đề nghị ký biên bản nhận bàn giao vụ việc.

Cán bộ địa chính xã Chư Gu cũng đến hiện trường, ký biên bản xác nhận nội dung vụ việc nhưng không tiếp nhận để giải quyết.

Theo ông Nguyễn Thanh Bình, Phó Giám đốc Sở Tài nguyên và Môi trường Gia Lai, việc khai thác cát ở đây diễn ra trên quy mô lớn, vị trí khai thác gần khu dân cư, đã diễn ra một thời gian, không có giấy phép khai thác khoáng sản nhưng UBND huyện, UBND xã không phát hiện, xử lý kịp thời; nghi ngờ có sự tiếp tay bao che.

Sau khi Sở Tài nguyên và Môi trường báo cáo vụ việc lên UBND tỉnh Gia Lai, ông Nguyễn Trí Quang, Trưởng phòng Tài nguyên và Môi trường huyện Krông Pa, ông Ksor Nhối, Chủ tịch UBND xã Chư Gu, chỉ bị kiểm điểm rút kinh nghiệm. UBND huyện Krông Pa cũng nhận trách nhiệm và kiểm điểm rút kinh nghiệm trong công tác quản lý nhà nước về khoáng sản trên địa bàn.

Hoàng Thanh

Viết bình luận

CHUYÊN TRANG PHỤ NỮ

Email: phunu@nld.com.vn

NHẬN EMAIL MỚI HÀNG NGÀY

Đăng ký nhận tin mỗi ngày từ chuyên phụ nữ

Giấy phép số 115/GP- BTTTT cấp ngày 09 tháng 02 năm 2021 của Bộ Thông tin và Truyền thông
Tổng Biên tập: TÔ ĐÌNH TUÂN
Địa chỉ: 123 - 127 Võ Văn Tần, Phường Võ Thị Sáu, Quận 3 - TPHCM, Điện thoại: 028-3930.6262 / 028-3930.5376, Fax: 028-3930.4707. Email: toasoan@nld.com.vn
Bản quyền thuộc về Báo Người Lao Động. Các website khác đã được chúng tôi đồng ý cho khai thác thông tin, khi đăng lại phải ghi rõ nguồn: Theo Báo Người Lao Động (www.nld.com.vn).