Sở ứng ngân sách trả lương cho công nhân bị “xù” Tết

10 Tháng 02, 2018 | 18:30

(NLĐO)- Liên quan vụ hàng ngàn công nhân lao đao vì công ty không trả lương theo kỳ hạn trước Tết tại tỉnh Đồng Nai, Sở LĐ-TB-XH tỉnh này cho biết đã có phương án hỗ trợ.

Ngày 10-2, ông Huỳnh Văn Tịnh - Giám đốc Sở Lao động thương binh, xã hội (LĐ-TB-XH) tỉnh Đồng Nai - cho biết sở đã làm việc với các ban, ngành liên quan cùng với UBND tỉnh này và "quyết" phương án giải quyết các vấn đề liên quan vụ Công ty Texwell Vina nợ lương của công nhân khiến họ rơi vào tình trạng lao đao.

Theo đó, theo lãnh đạo Sở LĐ-TB-XH tỉnh Đồng Nai, UBND tỉnh đã đồng ý trích ngân sách của tỉnh để tạm ứng, chi trả 50% số lương cho các công nhân bị công ty nợ, số tiền này dự kiến sẽ được giải ngân, chuyển đến người lao động trong ngày 11-2 (tức ngày 26 tháng Chạp).

Sở ứng ngân sách trả lương cho công nhân bị “xù” Tết - Ảnh 1.

Cả ngàn công nhân tập trung trước công ty vì bị nợ lương khi Tết cận kề

Sở LĐ-TB-XH tỉnh Đồng Nai cho biết toàn bộ tài sản của công ty trên sẽ được giữ nguyên hiện trạng, nếu chủ sở hữu không làm đúng trách nhiệm thì sẽ có cách xử lý theo quy định của pháp luật.

Trong ngày, các lực lượng liên quan cũng có mặt tại Công ty Texwell Vina để đối thoại, hỗ trợ công nhân. Nhiều công nhân vẫn tập trung tại đây. Nhiếu người phải chịu lỡ chuyến tàu hồi hương, không có tiền trang trải trước Tết, ở lại chờ lương đã chậm 3 ngày so với kỳ hạn, trong khi toàn bộ lãnh đạo cao nhất của công ty được xác nhận hiện không có mặt tại đơn vị.

Như Báo Người Lao Động đã đưa tin, 2 ngày qua, cả ngàn công nhân tại tỉnh Đồng Nai đã tụ tập trước cổng Công ty KL Texwell Vina (có hơn 1.900 công nhân, chuyên may mặc, vốn đầu tư nước ngoài, đóng tại KCN Bàu Xéo, huyện Trảng Bom, Đồng Nai) để đòi lương vì công ty chậm trả lương và nhiều khoản phúc lợi khác.

Các công nhân cho biết đã quá 3 ngày so với hạn định, họ chưa nhận được lương tháng trước và nhiều khoản thưởng theo quy định. Nhiều người đã đến xin gặp lãnh đạo công ty, yêu cầu giải thích nhưng không nhận được câu trả lời. Lực lượng bảo vệ phải đóng kín cửa, ngăn không cho công nhân vào trong để giữ an ninh trật tự.

Trong khi đó, trong ngày 9-2, Liên đoàn Lao động tỉnh Đồng Nai xác nhận hiện Tổng giám đốc Công ty KL Texwell Vina cùng 11 cán bộ quản lý công ty người Hàn Quốc đã về nước.

Tin-ảnh: X.Hoàng

Viết bình luận

CHUYÊN TRANG PHỤ NỮ

Email: phunu@nld.com.vn

NHẬN EMAIL MỚI HÀNG NGÀY

Đăng ký nhận tin mỗi ngày từ chuyên phụ nữ

Giấy phép số 115/GP- BTTTT cấp ngày 09 tháng 02 năm 2021 của Bộ Thông tin và Truyền thông
Tổng Biên tập: TÔ ĐÌNH TUÂN
Địa chỉ: 123 - 127 Võ Văn Tần, Phường Võ Thị Sáu, Quận 3 - TPHCM, Điện thoại: 028-3930.6262 / 028-3930.5376, Fax: 028-3930.4707. Email: toasoan@nld.com.vn
Bản quyền thuộc về Báo Người Lao Động. Các website khác đã được chúng tôi đồng ý cho khai thác thông tin, khi đăng lại phải ghi rõ nguồn: Theo Báo Người Lao Động (www.nld.com.vn).