Sở Y Tế tỉnh Bình Dương thông tin về ca nhiễm Covid-19 liên quan 1 công dân Hàn Quốc

05 Tháng 04, 2020 | 14:41

(NLĐO)- Tính tới thời điểm này trên địa bàn tỉnh Bình Dương chưa phát hiện trường hợp nào nhiễm Covid-19.

Ngày 5-4, Sở Y tế tỉnh Bình Dương cho biết tính đến sáng cùng ngày đã phát hiện 37 trường hợp nghi ngờ liên quan đến công dân Hàn Quốc tên Lee Kyu Nam. Tổng số ca nghi ngờ liên quan tới thời điểm hiện tại là 75 trường hợp (trong đó có 38 trường hợp âm tính với SARS-CoV-2, còn 37 trường hợp chưa có kết quả xét nghiệm), số trường hợp đang cách ly tập trung là 46 người. 

Sở Y Tế tỉnh Bình Dương thông tin về ca nhiễm Covid-19 liên quan 1 công dân Hàn Quốc - Ảnh 1.

Tỉnh Bình Dương diễn tập phòng chống Civid-19

   Được biết ông Lee Kyu Nam nhập cảnh vào Việt Nam ngày 29-1 và xuất cảnh khỏi Việt Nam ngày 1-4. Ngày 2-4, ông Lee Kyu Nam đi khám ở trạm xá tại Hàn Quốc thì cho kết quả dương tính với Covid-19. Trong thời gian ở tại Việt Nam, hàng ngày ông này làm việc tại Phòng Khuôn mẫu, ông có đi từ chỗ làm việc đến nhà ăn của công ty ăn sáng, trưa, chiều và quay lại vị trí làm việc, nghỉ trưa, tối ở tại ký túc xá của công ty. 

Sở Y Tế tỉnh Bình Dương thông tin về ca nhiễm Covid-19 liên quan 1 công dân Hàn Quốc - Ảnh 2.

Phum thuốc khử trùng phòng chống Covid-19 trên địa bàn tỉnh Bình Dương

Đối với các trường hợp tiếp xúc gần với ông Lee Kyu Nam không có mặt tại công ty gồm: 04 người ở cùng phòng ký túc xá có địa chỉ tạm trú tại TP HCM và 08 người làm chung phòng làm việc đã lập danh sách các tỉnh, thành phố có liên quan để xác minh, thực hiện cách ly gồm: TP HCM, Đồng Nai, Bình Phước, Cà Mau, Vĩnh Long, Bình Thuận. 

Sở Y Tế tỉnh Bình Dương thông tin về ca nhiễm Covid-19 liên quan 1 công dân Hàn Quốc - Ảnh 3.

Cho tới thời điểm này, Bình Dương chưa phát hiện trường hợp nào nhiễm virus Covid-19. Trong ảnh các bác sỹ diễn tập cấp cứu bệnh nhân nhiễm Covid-19

Hiện công ty nơi ông làm việc đã đóng cửa từ ngày 4-4 cho đến khi có chỉ đạo tiếp theo, tiến hành cách ly tại nhà đối với toàn bộ công nhân viên, người có tiếp xúc gần với ông Lee Kyu Nam. Những công nhân viên còn lại của công ty tự theo dõi sức khỏe tại nhà, hạn chế tiếp xúc với những người xung quanh, đảm bảo khoảng cách tối thiểu 2 mét; khi có một trong những triệu chứng sốt, ho, khó thở…báo ngay cho y tế cơ sở tại địa phương.

  Được biết trên địa bàn toàn tỉnh tổng số người đã hết thời gian cách ly tập trung là 201 người (trong đó hết thời gian cách ly tại Trường Quân sự tỉnh là 130 trường hợp, khách sạn Đại Nam là 19 trường hợp, tại các cơ sở tuyến huyện là 52 trường hợp). Ngoài ra có 4.454 người cũng đã hết thời hạn cách ly tại nhà, nơi cư trú, 122 người cách ly tại nhà, nơi cư trú.

@Tại tỉnh Thừa Thiên- Huế, liên quan đến công tác phòng chống dịch Covid-19, ông Phan Ngọc Thọ, Chủ tịch UBND tỉnh Thừa Thiên – Huế ngày 5-4 đã yêu cầu cần tăng cường việc giám sát dịch tễ chặt chẽ đối với công dân từ các địa phương khác đến tạm trú và những người trở về quê.

Sở Y Tế tỉnh Bình Dương thông tin về ca nhiễm Covid-19 liên quan 1 công dân Hàn Quốc - Ảnh 4.

Các lực lượng chức năng tỉnh Thừa Thiên - Huế kiểm soát người tới địa phương

Ông Thọ yêu cầu các địa phương có giải pháp giám sát chặt chẽ với số lượng gần 14.000 người từ ngoại tỉnh về Thừa Thiên - Huế (có khoảng 4.000 người đã qua 14 ngày). Trong đó, thực hiện nghiêm việc không đón khách tại cơ sở lưu trú, kể cả nhà cho thuê ở khu dân cư. Ngoài việc kê khai y tế, cần tổ chức giám sát chặt chẽ, theo dõi liên tục số đối tượng này về sức khỏe, dịch tễ, buộc cam kết không ra khỏi nhà khi chưa đủ 14 ngày, nếu vi phạm sẽ đưa vào khu cách ly  trả tiền. Đối với các trường hợp có nguy cơ dịch bệnh sẽ lấy mẫu để xét nghiệm. Bắt đầu từ ngày 6-4, các địa phương lên danh sách công dân địa phương khác về để kiểm soát.

Lực lượng an ninh bảo vệ an toàn tại các điểm cách ly tập trung ở Thừa Thiên - Huế

Ông Thọ yêu cầu phải rà từng ngõ, gõ từng nhà, rà từng đối tượng mới chính xác hơn, kỹ hơn, tránh bỏ lọt. "Bảo đảm an sinh xã hội, sức khỏe, tính mạng của nhân dân là mục tiêu luôn luôn phải được đặt lên hàng đầu" – ông Thọ nhấn mạnh.

THÀNH ĐỒNG- Q. Nhật

Viết bình luận

CHUYÊN TRANG PHỤ NỮ

Email: phunu@nld.com.vn

NHẬN EMAIL MỚI HÀNG NGÀY

Đăng ký nhận tin mỗi ngày từ chuyên phụ nữ

Giấy phép số 115/GP- BTTTT cấp ngày 09 tháng 02 năm 2021 của Bộ Thông tin và Truyền thông
Tổng Biên tập: TÔ ĐÌNH TUÂN
Địa chỉ: 123 - 127 Võ Văn Tần, Phường Võ Thị Sáu, Quận 3 - TPHCM, Điện thoại: 028-3930.6262 / 028-3930.5376, Fax: 028-3930.4707. Email: toasoan@nld.com.vn
Bản quyền thuộc về Báo Người Lao Động. Các website khác đã được chúng tôi đồng ý cho khai thác thông tin, khi đăng lại phải ghi rõ nguồn: Theo Báo Người Lao Động (www.nld.com.vn).