Sử dụng flycam để bảo vệ động vật hoang dã và chống cháy rừng

05 Tháng 02, 2019 | 16:23

(NLĐO)- Các đơn vị quản lý rừng tại Đồng Nai được trang bị flycam để nhằm giám sát chặt chẽ, bảo vệ đàn voi rừng và các loài động vật hoang dã cũng như tình trạng phá rừng, đồng thời phòng chống cháy rừng.

Theo Chi cục Kiểm lâm Đồng Nai, đơn vị này vừa trang bị thêm nhiều phương tiện để các đơn vị giám sát bảo vệ rừng có hiệu quả. Trong đó, có flycam (thiết bị bay ghi hình). Các flycam nói trên có thể bay cao 500 m, trong bán kính 8 km, sẽ giúp quản lý tốt hơn việc bảo vệ các loài động vật hoang dã, phòng chống cháy rừng.

Sử dụng flycam để bảo vệ động vật hoang dã và chống cháy rừng - Ảnh 1.

Thiết bị có thể bay cao 500 m, trong bán kính 8 km (ảnh: Internet)

Bên cạnh đó, các đơn vị cũng được cấp thêm một số phương tiện khác như máy quay phim, máy chụp ảnh, ống nhòm ngày và đêm cùng các dụng cụ đi rừng…

Phía tỉnh Đồng Nai cho biết các trang thiết bị này được đầu tư với vốn được hỗ trợ từ trung ương, thuộc dự án khẩn cấp bảo vệ voi rừng.

Các đơn vị được trang bị là trạm kiểm lâm các huyện Định Quán, Vĩnh Cửu, Đội kiểm lâm cơ động và Phòng Bảo tồn thiên nhiên của Khu Bảo tồn văn hóa - thiên nhiên Đồng Nai.

X.Hoàng

Viết bình luận

CHUYÊN TRANG PHỤ NỮ

Email: phunu@nld.com.vn

NHẬN EMAIL MỚI HÀNG NGÀY

Đăng ký nhận tin mỗi ngày từ chuyên phụ nữ

Giấy phép số 115/GP- BTTTT cấp ngày 09 tháng 02 năm 2021 của Bộ Thông tin và Truyền thông
Tổng Biên tập: TÔ ĐÌNH TUÂN
Địa chỉ: 123 - 127 Võ Văn Tần, Phường Võ Thị Sáu, Quận 3 - TPHCM, Điện thoại: 028-3930.6262 / 028-3930.5376, Fax: 028-3930.4707. Email: toasoan@nld.com.vn
Bản quyền thuộc về Báo Người Lao Động. Các website khác đã được chúng tôi đồng ý cho khai thác thông tin, khi đăng lại phải ghi rõ nguồn: Theo Báo Người Lao Động (www.nld.com.vn).