Sử dụng máy bay không người lái tìm kiếm 15 người đang mất tích ở Rào Trăng 3

19 Tháng 10, 2020 | 10:18

(NLĐO)-Lực lượng chức năng đang khẩn trương tiếp cận Rào Trăng 3, trong đó sử dụng máy bay không người lái để tìm kiếm 15 người còn mất tích.

Sáng 19-10, các lực lượng chức năng vẫn đang tiếp tục tiếp cận nhà máy thủy điện Rào Trăng 3 và Rào Trăng 4 (xã Phong Xuân, huyện Phong Điền, Thừa Thiên – Huế) bằng đường thủy để hỗ trợ lương thực và tìm kiếm những người mất tích. Trong hôm nay, mũi tiếp cận này vận chuyển 5 công nhân vận hành xe xúc cùng các thiết bị, vật tư, phương tiện và 200 thùng mỳ tôm, 500 kg gạo cùng với các thực phẩm khác để phục vụ công tác tìm kiếm.

Sử dụng máy bay không người lái tìm kiếm 15 người đang mất tích ở Rào Trăng 3 - Ảnh 1.

Lực lượng công an vượt đường thủy, băng núi để tiếp cận, tìm kiếm người mất tích Rào Trăng 3

Trong khi đó, theo UBND tỉnh Thừa Thiên - Huế, tuyến đường bộ theo Tỉnh lộ 71 lên thủy điện Rào Trăng 3, nơi còn 15 người mất tích, đang bị sạt lở nghiêm trọng.

Cụ thể, hiện còn khoảng 1 km mới tiếp cận thủy điện Rào Trăng 4 với 3 ngầm tràn rất lớn, rộng khoảng 50m, thời tiết mưa nhiều trong mấy ngày qua làm nhiều đoạn mới được khôi phục tiếp tục sạt lở lại, nên việc thi công bằng cơ giới gặp nhiều khó khăn. Tiếp đó, đoạn từ Rào Trăng 4 lên Rào Trăng 3 bằng đường bộ còn khoảng 10 km với nhiều điểm sạt lở, trong đó có 9 điểm sạt lở rất lớn.

Còn tại thủy điện Rào Trăng 3 sạt lở rất lớn, hơn rất nhiều so với điểm sạt lở tại Tiểu khu 67 – nơi 13 liệt sĩ hy sinh.

Sử dụng máy bay không người lái tìm kiếm 15 người đang mất tích ở Rào Trăng 3 - Ảnh 2.

Tuyến đường thủy tiếp cận Rào Trăng 3

UBND tỉnh Thừa Thiên – Huế khẳng định công tác triển khai tìm kiếm những người mất tích vẫn đang được triển khai khẩn trương. Thiếu tướng Hà Thọ Bình, Phó Tư lệnh, Tham mưu trưởng Quân khu 4 đang trực tiếp chỉ đạo tại hiện trường. Các lực lượng quân đội, công an, giao thông đang tiếp tục khẩn trương thực hiện công tác tìm kiếm 15 nạn nhân còn mất tích tại thủy điện Rào Trăng 3.

Tiếp tục triển khai công tác trinh sát nắm tình hình sạt lở bằng nhiều phương thức, trong đó bộ đội trinh sát đường bộ, trực thăng, flycam, máy bay bay không người lái. Thiết lập hệ thống thông tin liên lạc vào Rào Trăng 3.

Lực lượng tại chỗ với 3 máy múc và 01 máy ủi đã được tiếp tế nhiên liệu và bổ sung công nhân lái máy vẫn đang tìm kiếm ở Rào Trăng 3.

Các phương tiện cơ giới với 10 xe múc, xe ủi đang triển khai trên tuyến đường 71, bên cạnh đó có 05 xe múc, xe ủi đã tập kết tại xã Phong Xuân sẳn sàng tham gia công tác khôi phục tuyến đường 71.

Lực lượng quân đội đã huy động thêm 500 người để tham gia công tác tìm kiếm; lực lượng này sẽ mang theo lương thực để ở lại hiện trường liên tục thực hiện tìm kiếm.

Theo UBND tỉnh Thừa Thiên - Huế, đến nay lực lượng chức năng đã đưa được 24 người ra khỏi hiện trường; phát hiện 2 người chết. Hiện còn 23 người đang ở lại nhà máy để vận hành thủy điện Rào Trăng 4 và tìm kiếm nạn nhân mất tích tại Rào Trăng 3, lực lượng này đã được tiếp tế lượng thực đảm bảo cung cấp ít nhất 15 ngày. Khu vực này vẫn còn 15 người mất tích.

Quang Tám-Quang Luật

Viết bình luận

CHUYÊN TRANG PHỤ NỮ

Thăm dò ý kiến

Linh vật mèo nào đẹp nhất Tết Quý Mão 2023?

 •  Linh vật mèo ở Đà Nẵng
 •  Linh vật mèo ở Quảng Trị
 •  Linh vật mèo ở TP HCM
 •  Linh vật mèo tại Bình Định
 •  Ý kiến khác
 •  Linh vật mèo ở Quảng Ngãi
 •  Linh vật mèo Bình Dương
 •  Linh vật mèo Bình Phước
 •  Linh vật mèo Khánh Hoà
 •  Linh vật mèo Nghệ An
 •  Linh vật mèo ở Cần Thơ
 •  Linh vật mèo của An Giang
 •  Linh vật mèo của Đồng Tháp
 •  Linh vật mèo của Bạc Liêu
 •  Linh vật mèo của Long An
vote result

Email: phunu@nld.com.vn

NHẬN EMAIL MỚI HÀNG NGÀY

Đăng ký nhận tin mỗi ngày từ chuyên phụ nữ

Giấy phép số 115/GP- BTTTT cấp ngày 09 tháng 02 năm 2021 của Bộ Thông tin và Truyền thông
Tổng Biên tập: TÔ ĐÌNH TUÂN
Địa chỉ: 123 - 127 Võ Văn Tần, Phường Võ Thị Sáu, Quận 3 - TPHCM, Điện thoại: 028-3930.6262 / 028-3930.5376, Fax: 028-3930.4707. Email: toasoan@nld.com.vn
Bản quyền thuộc về Báo Người Lao Động. Các website khác đã được chúng tôi đồng ý cho khai thác thông tin, khi đăng lại phải ghi rõ nguồn: Theo Báo Người Lao Động (www.nld.com.vn).