Sự việc tận nước ngoài mà cũng xuyên tạc ở TP HCM!

19 Tháng 07, 2021 | 20:15

(NLĐO) - Phó Trưởng ban Thuờng trực Ban Tuyên giáo Thành ủy TP HCM Lê Văn Minh cho biết từ ngày 1-7 đến nay, có hơn 280 tin xuyên tạc về công tác chống dịch Covid-19 ở TP.

Chiều 19-7, Ban Tuyên giáo Thành ủy TP HCM và Sở Thông tin - Truyền thông TP đã tổ chức họp báo về tình hình thực hiện Chỉ thị 16 trên địa bàn TP HCM.

Tại buổi họp báo, Phó Trưởng ban Thường trực Ban Tuyên giáo Thành ủy TP HCM Lê Văn Minh đã thông tin về công tác tuyên truyền dịch bệnh Covid-19 trên địa bàn TP.

Ông Lê Văn Minh cho biết theo thống kê của Ban Tuyên giáo Thành ủy TP HCM, tính từ ngày 1-7 đến nay, đã có 2.048 tin, bài của 16 cơ quan báo chí trung ương thường xuyên dự họp báo đưa về công tác phòng chống dịch bệnh của TP HCM. Bên cạnh đó, các cơ quan báo chí của TP HCM cũng đưa hơn 6.000 tin bài về công tác này.

Sự việc tận nước ngoài mà cũng xuyên tạc ở TP HCM! - Ảnh 1.

Phó Trưởng ban Thường trực Ban Tuyên giáo Thành ủy TP HCM Lê Văn Minh cung cấp thông tin về công tác tuyên truyền công tác phòng chống dịch trên địa bàn TP (Ảnh: PHAN ANH)

"Khối lượng thông tin tin, bài của các cơ quan báo chí đã tạo được hiệu ứng phòng chống dịch trên địa bàn TP, qua đó giúp việc thực hiện công tác phòng chống dịch của TP HCM được tốt hơn" - ông Lê Văn Minh nhìn nhận

Tuy nhiên, Phó Trưởng ban Thường trực Ban Tuyên giáo Thành ủy TP HCM cũng rất băn khoăn, trăn trở trước nhiều thông tin xuyên tạc, không đúng về công tác phòng chống dịch ở TP. Ông dẫn chứng: "Bên cạnh những thông tin chính thống, đúng từ các cơ quan báo chí thì hiện nay, thông tin giả, thông tin xấu cũng rất nhiều. Theo tổng hợp của Ban Tuyên giáo Thành ủy TP HCM từ ngày 1-7 đến nay, có hơn 280 tin bài đưa tin xuyên tạc, không đúng về TP HCM từ các trang hay xuyên tạc, bôi nhọ về TP. Còn rải rác các tài khoản thì chúng tôi không tổng hợp nổi".

Ông Lê Văn Minh cho biết nhiều thông tin đọc là thấy bức xúc, như thông tin xuyên tạc TP HCM "nhốt 5.000-6.000 tiểu thương ở chợ Bình Điền". "Giờ anh chị xuống chợ Bình Điền xem có còn tiểu thương nào hay không. Thế mà họ cũng xuyên tạc như vậy, rồi đưa thông tin lên trang cá nhân của mình để vận động, kêu gọi các mạnh thường quân đóng góp. Hay mới đây có thông tin về một số người chết ở nước ngoài mà nói ở Bệnh viện Chợ Rẫy. Sự việc ở nước ngoài, vậy mà cũng đưa lên xuyên tạc cho được" - ông nói.

Theo ông Lê Văn Minh, để phản bác lại những tin xấu, độc này, cần có những tác phẩm, bài viết, những thông tin nhanh, chính xác, rõ ràng về giải pháp phòng chống dịch bệnh ở TP HCM của các phóng viên. Do đó, ông mong muốn các cơ quan báo chí tiếp tục đồng hành, chia sẻ và ủng hộ TP HCM trong công tác phòng chống dịch.

Phó Trưởng ban Thường trực Ban Tuyên giáo Thành ủy TP HCM cũng thông tin về việc liệu TP HCM có tiếp tục thực hiện giãn cách xã hội theo Chỉ thị 16 đồng bộ với các tỉnh, TP phía Nam hay không. "Ban Chỉ đạo phòng chống dịch Covid-19 TP HCM sẽ có tính toán về việc này" - ông cho biết.

Trước đó, bác sĩ Nguyễn Hồng Tâm, Phó Giám đốc phụ trách Trung tâm Kiểm soát bệnh tật TP HCM (HCDC), cho biết từ 6 giờ ngày 18-7 đến 6 giờ ngày 19-7, TP HCM phát hiện 3.139 ca Covid-19, trong đó hơn 90% ca phát hiện trong khu cách ly, khu phong tỏa.

"Có một điều đáng mừng là trong KCX-KCN chỉ phát hiện 6 ca nhiễm mới" - ông Nguyễn Hồng Tâm thông tin. Theo Phó Giám đốc HCDC, hiện có 2.140 trường hợp F1 đang cách ly tại nhà trên địa bàn 8 quận.

Sự việc tận nước ngoài mà cũng xuyên tạc ở TP HCM! - Ảnh 2.
Phan Anh

Viết bình luận

CHUYÊN TRANG PHỤ NỮ

Email: phunu@nld.com.vn

NHẬN EMAIL MỚI HÀNG NGÀY

Đăng ký nhận tin mỗi ngày từ chuyên phụ nữ

Giấy phép số 115/GP- BTTTT cấp ngày 09 tháng 02 năm 2021 của Bộ Thông tin và Truyền thông
Tổng Biên tập: TÔ ĐÌNH TUÂN
Địa chỉ: 123 - 127 Võ Văn Tần, Phường Võ Thị Sáu, Quận 3 - TPHCM, Điện thoại: 028-3930.6262 / 028-3930.5376, Fax: 028-3930.4707. Email: toasoan@nld.com.vn
Bản quyền thuộc về Báo Người Lao Động. Các website khác đã được chúng tôi đồng ý cho khai thác thông tin, khi đăng lại phải ghi rõ nguồn: Theo Báo Người Lao Động (www.nld.com.vn).