Sức hấp dẫn mà ai cũng muốn một lần đặt chân đến Mũi Cà Mau

08 Tháng 11, 2019 | 14:00

(NLĐO) – "Tuần Văn hóa – Du lịch Mũi Cà Mau” là điểm nhấn để Cà Mau giới thiệu tiềm năng, thế mạnh về văn hóa, du lịch đến bạn bè trong và ngoài nước.

Ngày 8-11, tỉnh Cà Mau tổ chức họp báo thông tin về các hoạt động trong "Tuần Văn hóa – Du lịch Mũi Cà Mau năm 2019".

Theo đó, "Tuần Văn hóa – Du lịch Mũi Cà Mau năm 2019" sẽ diễn ra từ ngày 10 đến ngày 15-12, gồm các hoạt động tiêu biểu, hấp dẫn, thiết thực và ý nghĩa.... Ngoài ra, còn có sự kiện quảng bá du lịch thông qua chương trình sân khấu hóa với chủ đề "Điểm hẹn Mũi Cà Mau".

Sức hấp dẫn mà ai cũng muốn một lần đặt chân đến Mũi Cà Mau - Ảnh 1.

Giám đốc Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch tỉnh Cà Mau phát biểu tại buổi họp báo

Tại buổi họp báo, ông Trần Hiếu Hùng, Giám đốc Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch tỉnh Cà Mau, cho biết nhắc đến Mũi Cà Mau, mỗi con người Việt Nam ai cũng muốn một lần đặt chân đến vùng đất cực Nam Tổ quốc. Qua đó, cảm nhận sự thiêng liêng, độc lập chủ quyền dân tộc và sự thống nhất toàn vẹn lãnh thổ Việt Nam.

Sức hấp dẫn mà ai cũng muốn một lần đặt chân đến Mũi Cà Mau - Ảnh 2.

Tại biểu tượng Mũi Cà Mau từng được Báo Người Lao Động tổ chức trao cờ cho ngư dân trong Chương trình "Một triệu lá cờ Tổ quốc cùng ngư dân bám biển"

Đến với Mũi Cà Mau, ngoài tham quan, chụp hình lưu niệm tại những công trình mang ý nghĩa lịch sử như: Cột mốc tọa độ quốc gia GPS 0001, cột mốc đường Hồ Chí Minh… du khách còn thưởng thức nhiều món ăn được chế biến từ những đặc sản của địa phương.

Trong những năm qua, tỉnh Cà Mau đã quan tâm đầu tư cũng như sự đóng góp của các doanh nghiệp, cá nhân để tạo nên một diện mạo Đất Mũi tương đối khang trang, từng bước để đưa vào khai thác và phục vụ du lịch.

"Tuần Văn hóa – Du lịch Mũi Cà Mau" là điều kiện để giới thiệu đến các địa phương trong nước và bạn bè quốc tế về tiềm năng, thế mạnh phát triển kinh tế, văn hóa, du lịch của Cà Mau trong tiến trình đổi mới và hội nhập", ông Hùng nhấn mạnh.

Vân Du

Viết bình luận

CHUYÊN TRANG PHỤ NỮ

Email: phunu@nld.com.vn

NHẬN EMAIL MỚI HÀNG NGÀY

Đăng ký nhận tin mỗi ngày từ chuyên phụ nữ

Giấy phép số 1872/GP- BTTTT cấp ngày 9 tháng 10 năm 2012 của Bộ Thông tin và Truyền thông
Tổng Biên tập: TÔ ĐÌNH TUÂN
Địa chỉ: 127 Võ Văn Tần, Phường 6, Quận 3 - TPHCM, Điện thoại: 028-3930.6262 / 028-3930.5376, Fax: 028-3930.4707. Email: toasoan@nld.com.vn
Bản quyền thuộc về Báo Người Lao Động. Các website khác đã được chúng tôi đồng ý cho khai thác thông tin, khi đăng lại phải ghi rõ nguồn: Theo Báo Người Lao Động (www.nld.com.vn).