Tài xế, chủ xe phản ứng Khu Công nghiệp Cầu Tràm thu phí xe ra, vào

11 Tháng 07, 2020 | 12:44

(NLĐO)- Nhiều tài xế, chủ xe rất bất bình trước việc chủ đầu tư Khu công nghiệp (KCN) Cầu Tràm, đóng tại huyện Cần Đước, tỉnh Long An, thông báo sẽ thu phí ô tô ra, vào KCN với mức phí rất cao.

Ngày 9-7, Tổng Giám đốc Công ty CP Thương mại dịch vụ xây dựng và xuất nhập khẩu Trung Thành (Công ty Trung Thành)- chủ đầu tư Khu công nghiệp (KCN) Cầu Tràm, ra thông báo sẽ tiến hành thu phí đối với các loại xe ba gác, ô tô kể từ ngày 10-7. Thông báo này được dán công khai tại KCN.

Tài xế, chủ xe phản ứng Khu Công nghiệp Cầu Tràm thu phí xe ra, vào - Ảnh 1.

KCN Cầu Tràm tiến hành thu phí xe ra, vào từ ngày 10-7

Thông báo nêu rõ tất cả ô tô, ba gác vào, ra KCN phải đăng ký cấp giấy ra vào. Giấy này do Ban Chỉ huy quân sự tự vệ Công ty Trung Thành cấp. Xe không đăng ký thì không được vào KCN. Tuy nhiên, Chủ đầu tư KCN lại ra thông báo thu tiền với các loại xe ba gác, ô tô ra, vào KCN. Theo đó, mức phí đóng theo quý đối với xe ba gác là 100 ngàn đồng, xe du lịch 200 ngàn đồng, xe tải 7,5 tấn trở xuống 300 ngàn đồng và xe tải từ 7,5 tấn trở lên là 400 ngàn đồng; các loại xe biển số xanh, biển số đỏ, xe cứu thương, xe chữa cháy, xe của doanh nghiệp có ký hợp đồng với Ban quản lý KCN sẽ được miễn phí. Ngoài mức đóng theo quý thì các tài xế có thể đóng theo lượt với mức 50 ngàn đồng/lượt.

Tài xế, chủ xe phản ứng Khu Công nghiệp Cầu Tràm thu phí xe ra, vào - Ảnh 2.

Thông báo của chủ đầu tư KCN tất cả ô tô, ba gác vào, ra KCN phải đăng ký cấp giấy ra vào

Theo phản ánh của các tài xế từ trước đến nay, KCN không thu phí. Vậy việc thu phí này là dựa theo quy định nào và mức phí thu như trên là có được cấp có thẩm quyền phê duyệt?

Tin, ảnh: Hà Long

Viết bình luận

CHUYÊN TRANG PHỤ NỮ

Email: phunu@nld.com.vn

NHẬN EMAIL MỚI HÀNG NGÀY

Đăng ký nhận tin mỗi ngày từ chuyên phụ nữ

Giấy phép số 115/GP- BTTTT cấp ngày 09 tháng 02 năm 2021 của Bộ Thông tin và Truyền thông
Tổng Biên tập: TÔ ĐÌNH TUÂN
Địa chỉ: 123 - 127 Võ Văn Tần, Phường Võ Thị Sáu, Quận 3 - TPHCM, Điện thoại: 028-3930.6262 / 028-3930.5376, Fax: 028-3930.4707. Email: toasoan@nld.com.vn
Bản quyền thuộc về Báo Người Lao Động. Các website khác đã được chúng tôi đồng ý cho khai thác thông tin, khi đăng lại phải ghi rõ nguồn: Theo Báo Người Lao Động (www.nld.com.vn).