Tài xế dương tính, nhiều cán bộ, nhân viên CDC Bà Rịa- Vũng Tàu phải cách ly

05 Tháng 09, 2021 | 08:29

(NLĐO) – Nhiều cán bộ, nhân viên của Trung tâm kiểm soát bệnh tật tỉnh Bà Rịa- Vũng Tàu thuộc diện F1 phải đi cách ly, sau khi tài xế của trung tâm này được phát hiện dương tính với SARS-CoV-2.

Ngày 5-9, Ban Chỉ đạo Phòng chống Covid 19 TP Bà Rịa (tỉnh Bà Rịa- Vũng Tàu) cho biết đã có báo cáo nhanh truy vết các trường hợp liên quan đến ca dương tính với SARS-CoV-2, là nhân viên lái xe của Trung tâm kiểm soát bệnh tật (CDC) tỉnh Bà Rịa- Vũng Tàu.

Theo đó, ông L.A.T (SN 1973, TP Bà Rịa) là lái xe của CDC Bà Rịa– Vũng Tàu, được lấy mẫu xét nghiệm PCR định kỳ 3 ngày/lần. Ngày 3-9, kết quả ống gộp dương, sau đó thực hiện lấy mẫu đơn kết quả, ông T. dương tính với SARS-CoV-2.

Tài xế dương tính, nhiều cán bộ, nhân viên CDC Bà Rịa- Vũng Tàu phải cách ly - Ảnh 1.

Lấy mẫu xét nghiệm tại các chốt kiểm soát của Bà Rịa- Vũng Tàu

Lịch trình làm việc, ngày 31-8, ông T. được cử đi TP HCM để gửi mẫu nước, sau đó chỉ đến chỗ làm rồi về nhà, không đi đâu.

Qua truy vết, ngoài 3 người trong gia đình, hiện 29 F1 khác đều thuộc cán bộ, nhân viên của CDC Bà Rịa– Vũng Tàu. Hiện những trường hợp này đang được thực hiện cách ly theo quy định.

Việc nhiều nhân viên CDC tỉnh thuộc diện F1 phải đi cách ly khiến tỉnh Bà Rịa– Vũng Tàu có nguy cơ thiếu nhân lực trong việc thực hiện việc lấy mẫu, xét nghiệm, thậm chí chỉ đạo trong công tác phòng chống dịch bệnh thời điểm hiện tại.

Tỉnh Bà Rịa- Vũng Tàu vẫn đang bố trí nhân lực để tiếp tục các công việc liên quan. Đồng thời, khử khuẩn toàn bộ CDC tỉnh cũng như những nơi ông T. lưu trú.

Tin, ảnh: Ngọc Giang

Viết bình luận

CHUYÊN TRANG PHỤ NỮ

Email: phunu@nld.com.vn

NHẬN EMAIL MỚI HÀNG NGÀY

Đăng ký nhận tin mỗi ngày từ chuyên phụ nữ

Giấy phép số 115/GP- BTTTT cấp ngày 09 tháng 02 năm 2021 của Bộ Thông tin và Truyền thông
Tổng Biên tập: TÔ ĐÌNH TUÂN
Địa chỉ: 123 - 127 Võ Văn Tần, Phường Võ Thị Sáu, Quận 3 - TPHCM, Điện thoại: 028-3930.6262 / 028-3930.5376, Fax: 028-3930.4707. Email: toasoan@nld.com.vn
Bản quyền thuộc về Báo Người Lao Động. Các website khác đã được chúng tôi đồng ý cho khai thác thông tin, khi đăng lại phải ghi rõ nguồn: Theo Báo Người Lao Động (www.nld.com.vn).