Tạm cấm du khách lên mỏm đá "tử thần" Pải Lủng "check in"

13 Tháng 01, 2021 | 15:05

(NLĐO)- Chính quyền địa phương đã tạm cấm du khách lên khu vực mỏm đá "tử thần" Pải Lủng trên đèo Mã Pì Lèng để "check in" cho đến khi có phương án an toàn.

Ngày 13-1, một lãnh đạo UBND xã Pải Lủng (huyện Mèo Vạc, tỉnh Hà Giang) xác nhận xã đã tạm cấm du khách leo lên mỏm đá "tử thần" Pải Lủng trên đèo Mã Pì Lèng để "check in".

Tạm cấm du khách lên mỏm đá tử thần Pải Lủng check in - Ảnh 1.

Khu vực mỏm đá "tử thần" Pải Lủng - Ảnh: Hà Giang

Theo vị này, do tính chất nguy hiểm và mùa đông sương mù nhiều, trơn trượt, để đảm bảo an toàn cho du khách, xã đã cho dựng rào lại, tạm thời không cho du khách lên mỏm đá "check in" cho đến khi có phương án cụ thể. Hiện xã đang xin ý kiến của huyện Mèo Vạc xem làm thế nào cho phù hợp để đảm bảo an toàn cho du khách khi leo lên mỏm đá vì lối lên mỏm đá cực kỳ khó khăn. Chính quyền sẽ nghiên cứu phương án cho du khách tiếp cận mỏm đá an toàn.

Từ năm 2019, chính quyền xã Pải Lủng đã cắm 2 biển cảnh báo nguy hiểm, một biển ở ngay đầu đường lên và một biển cách mỏm đá "tử thần" khoảng 3 m để cảnh báo khách du lịch, tuy nhiên nhiều người vẫn chủ quan.

Trước đó, ngày 10-1, một nhóm phượt thủ đã lên chụp ảnh tại khu vực mỏm đá "tử thần" Pải Lủng thuộc xã Pải Lủng. Lúc này, anh M.T.H. (29 tuổi, ở huyện Sông Mã, tỉnh Sơn La) bất ngờ trượt chân rơi xuống khe đá, bị thương nặng.

B.H.Thanh

Viết bình luận

CHUYÊN TRANG PHỤ NỮ

Email: phunu@nld.com.vn

NHẬN EMAIL MỚI HÀNG NGÀY

Đăng ký nhận tin mỗi ngày từ chuyên phụ nữ

Giấy phép số 115/GP- BTTTT cấp ngày 09 tháng 02 năm 2021 của Bộ Thông tin và Truyền thông
Tổng Biên tập: TÔ ĐÌNH TUÂN
Địa chỉ: 123 - 127 Võ Văn Tần, Phường Võ Thị Sáu, Quận 3 - TPHCM, Điện thoại: 028-3930.6262 / 028-3930.5376, Fax: 028-3930.4707. Email: toasoan@nld.com.vn
Bản quyền thuộc về Báo Người Lao Động. Các website khác đã được chúng tôi đồng ý cho khai thác thông tin, khi đăng lại phải ghi rõ nguồn: Theo Báo Người Lao Động (www.nld.com.vn).