Đình chỉ công tác ông Lê Vinh Danh, hiệu trưởng Trường ĐH Tôn Đức Thắng

25 Tháng 08, 2020 | 09:30

(NLĐO) - Ông Lê Vinh Danh bị tạm đình chỉ công tác trong 90 ngày để kiểm điểm, xem xét kỷ luật trách nhiệm do có các khuyết điểm, vi phạm theo kết luận của Ủy ban Kiểm tra Thành ủy TP HCM.

Sáng nay 25-8, tại Trường Đại học Tôn Đức Thắng (TP HCM), Tổng Liên đoàn Lao động (LĐLĐ) Việt Nam tổ chức công bố quyết định của Đoàn Chủ tịch Tổng LĐLĐ Việt Nam về công tác cán bộ của Trường Đại học Tôn Đức Thắng. Đoàn công tác do ông Trần Văn Thuật, Phó chủ tịch Tổng LĐLĐ Việt Nam, dẫn đầu. Cùng đi có ông Vũ Anh Đức, Ủy viên Đoàn chủ tịch, Trưởng Ban Tổ chức Tổng LĐLĐ Việt Nam. 

Theo đó, Đoàn Chủ tịch Tổng LĐLĐ Việt Nam quyết định tạm đình chỉ công tác 90 ngày đối với ông Lê Vinh Danh, Hiệu trưởng Trường Đại học Tôn Đức Thắng (TP HCM), để kiểm điểm, xem xét kỷ luật trách nhiệm do có các khuyết điểm, vi phạm theo kết luận của Ủy ban Kiểm tra Thành ủy TP HCM.

Đình chỉ công tác ông Lê Vinh Danh, hiệu trưởng Trường ĐH Tôn Đức Thắng - Ảnh 1.

Ông Lê Vinh Danh bị Tổng LĐLĐ Việt Nam tạm đình chỉ công tác 90 ngày

Đồng thời, Tổng LĐLĐ Việt Nam giao ông Trần Trọng Đạo, Phó Hiệu trưởng Trường Đại học Tôn Đức Thắng nhiệm kỳ 2014 - 2019, thực hiện nhiệm vụ quản lý, điều hành các hoạt động, là người đại diện theo pháp luật và là chủ tài khoản của Trường Đại học Tôn Đức Thắng trong thời gian tạm đình chỉ công tác đối với ông Lê Vinh Danh.

Theo Tổng LĐLĐ Việt Nam, trước đó, Ủy ban Kiểm tra Thành ủy TP HCM đã tiến hành kiểm tra khi có dấu hiệu vi phạm đối với ông Lê Vinh Danh, Bí thư Đảng ủy, Hiệu trưởng Trường Đại học Tôn Đức Thắng. 

Căn cứ kết luận kiểm tra, Đảng ủy Khối Đại học, Cao đẳng TP HCM đã quyết định đình chỉ sinh hoạt cấp ủy, đình chỉ chức vụ Bí thư Đảng ủy Trường Đại học Tôn Đức Thắng trong thời hạn 90 ngày đối với ông Lê Vinh Danh. 

Sau một thời gian xem xét, Đoàn Chủ tịch Tổng LĐLĐ Việt Nam đã thống nhất tạm đình chỉ công tác đối với ông Lê Vinh Danh để kiểm điểm về mặt chính quyền theo quy định.

Tổng LĐLĐ Việt Nam khẳng định với vai trò là cơ quan chủ quản Trường Đại học Tôn Đức Thắng, Tổng LĐLĐ Việt Nam luôn quan tâm, chỉ đạo, phối hợp, tạo điều kiện để nhà trường phát triển, góp phần vào sự nghiệp giáo dục, đào tạo của nước nhà cũng như hoạt động chung của tổ chức Công đoàn Việt Nam.

Việc xem xét, làm rõ trách nhiệm của cán bộ để xử lý công khai, minh bạch là cần thiết theo quy định của Đảng, pháp luật của Nhà nước.

Tổng LĐLĐ Việt Nam sẽ phối hợp với các cơ quan hữu quan để bảo đảm hoạt động giảng dạy, nghiên cứu, học tập và các hoạt động khác của nhà trường diễn ra bình thường.

Văn Duẩn

Viết bình luận

CHUYÊN TRANG PHỤ NỮ

Email: phunu@nld.com.vn

NHẬN EMAIL MỚI HÀNG NGÀY

Đăng ký nhận tin mỗi ngày từ chuyên phụ nữ

Giấy phép số 115/GP- BTTTT cấp ngày 09 tháng 02 năm 2021 của Bộ Thông tin và Truyền thông
Tổng Biên tập: TÔ ĐÌNH TUÂN
Địa chỉ: 123 - 127 Võ Văn Tần, Phường Võ Thị Sáu, Quận 3 - TPHCM, Điện thoại: 028-3930.6262 / 028-3930.5376, Fax: 028-3930.4707. Email: toasoan@nld.com.vn
Bản quyền thuộc về Báo Người Lao Động. Các website khác đã được chúng tôi đồng ý cho khai thác thông tin, khi đăng lại phải ghi rõ nguồn: Theo Báo Người Lao Động (www.nld.com.vn).