Tạm dừng thu phí Trạm BOT T2, chờ kiểm đếm xe

25 Tháng 05, 2019 | 18:12

(NLĐO) – Kể từ khi cầu Vàm Cống khánh thành, các tài xế phản ứng việc thu phí tại trạm BOT T2 khiến trạm phải xả khoảng 30, 40 lần/ngày.

Chiều 25-5, thông tin từ Tổng cục Đường bộ Việt Nam (Bộ Giao thông Vận tải), cho biết đơn vị đã yêu cầu Công ty CP Đầu tư Quốc lộ 91 đoạn Cần Thơ - An Giang tạm dừng thu phí tại Trạm BOT T2. Theo đó, tổng cục yêu cầu Trạm BOT T2 tạm dừng thu phí trong thời gian ngắn để tính toán phương án giảm giá rồi tiến hành thu lại. "Hiện nay, đang kiểm đếm số xe đi qua trạm để xem lại phương án tài chính xem có thể giảm được đến mức nào", ông Nguyễn Văn Huyện, Tổng cục trưởng Tổng cục Đường bộ Việt Nam, cho biết thêm.

Tạm dừng thu phí Trạm BOT T2, chờ kiểm đếm xe - Ảnh 1.

Trạm thu phí BOT T2 đã dừng thu từ 15 giờ ngày 25-5

Ghi nhận thực tế tại Trạm BOT T2, tình trạng kẹt xe không còn do trạm không tiến hành thu phí. Giao thông trên Quốc lộ 91 đoạn qua trạm thu phí này thông thoáng cả 2 chiều từ An Giang đi Cần Thơ và ngược lại. Theo ông Nguyễn Văn Kiệm, Trạm trưởng Trạm BOT T2, đơn vị này vẫn chưa nhận được chỉ đạo liên quan việc tạm dừng thu phí. Lý giải về việc dừng thu phí chiều 25-5, ông Kiệm cho biết trước tình trạng tài xế phản ứng gây ùn tắc giao thông trạm cũng đã chủ động tạm dừng thu phí để đảm bảo giao thông. "Những ngày qua, các tài xế phản ứng phải xả trạm một ngày khoảng 30-40 lần, chỉ riêng trong buổi sáng hôm nay chúng tôi đã phải xả trạm 10 lần. Vì vậy, trạm quyết định xả trạm từ 10 giờ đến 14 giờ, sau đó thu lại. Chỉ khoảng 5 phút sau khi thu lại, tài xế lại đến phản ứng và gây kẹt xe, trạm phải tiếp tục xả. Sự việc cứ diễn ra liên tục chúng tôi cũng không thu được gì, lại gây mất an ninh trật tự an toàn giao thông nên chúng tôi lại chủ động xả từ 15 giờ hôm nay", ông Kiệm thông tin thêm.

Tạm dừng thu phí Trạm BOT T2, chờ kiểm đếm xe - Ảnh 2.
Tạm dừng thu phí Trạm BOT T2, chờ kiểm đếm xe - Ảnh 3.
Tạm dừng thu phí Trạm BOT T2, chờ kiểm đếm xe - Ảnh 4.
Tạm dừng thu phí Trạm BOT T2, chờ kiểm đếm xe - Ảnh 5.

Trạm thu phí BOT T2 dừng thu, tài xế cũng không phản đối, tình hình giao thông trên QL 91 đoạn qua trạm thông thoáng

Trước đó, vào ngày 24-5, trước tình hình người dân phản ứng tại Trạm BOT T2, Tổng Cục Đường bộ yêu cầu Công ty CP Đầu tư QL91 nghiên cứu, đề xuất phương án giảm giá dịch vụ sử dụng đường bộ cho các phương tiện qua Trạm BOT T2 đối với các khu vực lân cận mới trên địa bàn tỉnh Đồng Tháp. Đồng thời, yêu cầu UBND các tỉnh: An Giang, Kiên Giang và TP Cần Thơ tiếp tục chỉ đạo các cơ quan chức năng rà soát các phương tiện thuộc diện được giảm giá và phối hợp với nhà đầu tư để thực hiện giảm giá như phương án đã được duyệt.

Song song đó, Tổng cục Đường bộ giao Cục Quản lý đường bộ IV.5 chủ trì, tổ chức thực hiện kiểm tra xác định lưu lượng, chủng loại phương tiện lưu thông trên phạm vi của dự án tại các vị trí: Nút giao QL80 với QL91 và nút giao QL80 lên cầu Vàm Cống 24/24 giờ liên tục trong 3 ngày (từ ngày 25 đến ngày 27-5) và báo cáo kết quả về Tổng cục Đường bộ trong ngày 28-5.

Như đã thông tin, ngày 19-5, khi cầu Vàm Cống nối Đồng Tháp với Cần Thơ được thông xe, nhiều tài xế đã cho dừng xe tại làn thu phí của Trạm BOT T2. Đa số tài xế cho rằng đã có cầu đi không tốn tiền nhưng chỉ đi khoảng 300 m đường lại tốn 35.000 đồng tiền vé qua Trạm BOT T2 là vô lý.


Song Anh

Viết bình luận

CHUYÊN TRANG PHỤ NỮ

Email: phunu@nld.com.vn

NHẬN EMAIL MỚI HÀNG NGÀY

Đăng ký nhận tin mỗi ngày từ chuyên phụ nữ

Giấy phép số 115/GP- BTTTT cấp ngày 09 tháng 02 năm 2021 của Bộ Thông tin và Truyền thông
Tổng Biên tập: TÔ ĐÌNH TUÂN
Địa chỉ: 123 - 127 Võ Văn Tần, Phường Võ Thị Sáu, Quận 3 - TPHCM, Điện thoại: 028-3930.6262 / 028-3930.5376, Fax: 028-3930.4707. Email: toasoan@nld.com.vn
Bản quyền thuộc về Báo Người Lao Động. Các website khác đã được chúng tôi đồng ý cho khai thác thông tin, khi đăng lại phải ghi rõ nguồn: Theo Báo Người Lao Động (www.nld.com.vn).