Gia đình Quảng Ngãi tạm hoãn đám cưới con, chung tay cùng cộng đồng chống Covid-19

12 Tháng 03, 2020 | 16:16

(NLĐO)- Ngày cưới đã định, thiệp mời đã gửi nhưng khi nghe chính quyền địa phương vận động, gia đình cô gái quyết định hoãn lễ cưới.

Ngày 12-3, ông Nguyễn Thanh Vũ, Chủ tịch UBND xã Bình Đông, huyện Bình Sơn (Quảng Ngãi), cho biết trước diễn biến phức tạp của dịch Covid-19, gia đình ông Huỳnh Tấn Thư (ngụ xã Bình Đông) đã quyết định tạm gác lại lễ cưới của con gái vì sức khỏe cộng đồng.

Trước đó, gia đình ông Huỳnh Tấn Thư quyết định tổ chức lễ cưới cho con gái vào ngày 19-3-2020. Theo kế hoạch, chị H.T.Q.T. (con gái ông Thư) đang làm việc tại Nhật Bản sẽ về nước vào ngày 17-3 để tổ chức hôn lễ.

Gia đình Quảng Ngãi tạm hoãn đám cưới con, chung tay cùng cộng đồng chống Covid-19 - Ảnh 1.

Cán bộ xã Bình Đông đến nhà ông Huỳnh Tấn Thư vận động gia đình tạm hoãn lễ cưới cho con. Ảnh: T.Vũ

Vì xác định Nhật Bản là quốc gia có nhiều người mắc Covid-19 nên khi nghe tin, chính quyền xã Bình Đông đã cử người xuống nhà ông Thư vận động gia đình tạm dừng lễ cưới. Đồng thời vận động chị T. sau khi về nước phải khai báo, thực hiện cách ly theo hướng dẫn của ngành y tế.

"Lúc đầu gia đình ông Thư có chút đắn đo nhưng sau khi chính quyền vận động, giải thích, gia đình ông Thư đã đồng ý tạm dừng lễ cưới... Chính quyền địa phương hết sức vui mừng bởi hành động vì cộng đồng của gia đình ông Thư. Thực sự mà nói, thiệp mời đã gửi cho khách, mọi việc đã chuẩn bị xong nhưng lễ cưới dừng đột ngột không phải chuyện đơn giản", ông Vũ chia sẻ.

Gia đình Quảng Ngãi tạm hoãn đám cưới con, chung tay cùng cộng đồng chống Covid-19 - Ảnh 2.

Thiệp mời dự lễ đám cưới của con gái ông Huỳnh Tấn Thư. Ảnh: T.Trực

Chia sẻ về quyết định tạm hoãn lễ cưới cho con, ông Thư cho biết gia đình ông phải suy nghĩ rất nhiều, rồi hỏi ý kiến gia đình nhà trai trước khi đưa ra quyết định. "Gia đình chủ rể tận TP Cần Thơ, con gái tôi làm việc bên Nhật Bản nên lễ cưới đã được đôi bên chuẩn bị công phu, mọi thứ đã xong hết. Thế nhưng khi cán bộ địa phương đến vận động, giải thích tình hình dịch bệnh đang phức tạp và đề nghị dừng lễ cưới. Tôi suy nghĩ thấy đúng và được sự ủng hộ của nhà trai và con gái nên tôi quyết định tạm dừng. Cưới xin là công việc hệ trọng nhưng là công dân thì phải có trách nhiệm với xã hội. Rất mừng là gia đình nhà trai hiểu và rất thông cảm với chúng tôi", ông Thư nói.

Cũng theo ông Thư, về phía con gái ông (chị H.T.Q.T.) vẫn về nước ngày 17-3 tới theo kế hoạch. "Sau khi về nước, con gái tôi sẽ đi cách ly. Sau khi cách ly xong, hai bên gia đình mới bàn tính lại chuyện cưới xin", ông Thư nói.

Được biết, đây là lễ cưới thứ 2 ở huyện Bình Sơn được chính quyền địa phương vận động tạm dừng để phòng, chống dịch Covid-19.

T.Trực

Viết bình luận

CHUYÊN TRANG PHỤ NỮ

Email: phunu@nld.com.vn

NHẬN EMAIL MỚI HÀNG NGÀY

Đăng ký nhận tin mỗi ngày từ chuyên phụ nữ

Giấy phép số 115/GP- BTTTT cấp ngày 09 tháng 02 năm 2021 của Bộ Thông tin và Truyền thông
Tổng Biên tập: TÔ ĐÌNH TUÂN
Địa chỉ: 123 - 127 Võ Văn Tần, Phường Võ Thị Sáu, Quận 3 - TPHCM, Điện thoại: 028-3930.6262 / 028-3930.5376, Fax: 028-3930.4707. Email: toasoan@nld.com.vn
Bản quyền thuộc về Báo Người Lao Động. Các website khác đã được chúng tôi đồng ý cho khai thác thông tin, khi đăng lại phải ghi rõ nguồn: Theo Báo Người Lao Động (www.nld.com.vn).