Tạm hoãn tổ chức chuyến bay đưa người dân từ TP HCM về, Bí thư Hà Tĩnh nói gì?

26 Tháng 07, 2021 | 16:02

(NLĐO)- Bí thư Tỉnh uỷ Hà Tĩnh Hoàng Trung Dũng cho biết tỉnh trân trọng mọi sự hỗ trợ của các doanh nghiệp, nhưng các phương án đưa đón người dân từ TP HCM về quê phải xem xét kỹ lưỡng, đảm bảo an toàn phòng dịch Covid-19.

Ngày 26-7, bên hành lang Quốc hội, ông Hoàng Trung Dũng, Bí thư Tỉnh uỷ Hà Tĩnh, đã trao đổi với báo chí một số thông tin xoay quanh việc đưa người dân từ TP HCM về quê ở Hà Tĩnh bằng máy bay, kinh phí do doanh nghiệp tài trợ.

Tạm hoãn tổ chức chuyến bay đưa người dân từ TP HCM về, Bí thư Hà Tĩnh nói gì? - Ảnh 1.

Bí thư Tỉnh uỷ Hà Tĩnh Hoàng Trung Dũng trao đổi với báo chí bên hành lang Quốc hội ngày 26-7

Trước đó, một doanh nghiệp bất động sản tại TP HCM đã công bố tài trợ một chuyến bay để đưa những người dân có nguyện vọng từ TP HCM về Hà Tĩnh. Chủ doanh nghiệp này cho biết đã chuyển kinh phí khoảng 1 tỉ đồng cho một hãng hàng không để chuẩn bị cho quá trình đưa người dân Hà Tĩnh về quê vào ngày 28-7, tuy nhiên sau đó nhận được điện thoại từ lãnh đạo UBND tỉnh Hà Tĩnh về việc tạm hoãn chuyến bay.

Ngay sau đó, trên mạng xã hội xuất hiện một số thông tin trái chiều về sự việc, thậm chí cho rằng doanh nghiệp này lợi dụng việc hỗ trợ để "đánh bóng tên tuổi". Chia sẻ với báo chí, chủ doanh nghiệp cho biết việc làm này xuất phát từ tâm, với mong muốn đưa được người dân về quê sớm nhất.

Về vấn đề này, Bí thư Tỉnh uỷ Hà Tĩnh Hoàng Trung Dũng cho biết tỉnh đã làm hết sức mình để tạo mọi điều kiện cho người con quê hương ở các tỉnh phía Nam đang có dịch bệnh về quê. Trong thời gian qua, mặc dù rất khó khăn về điều kiện trong khu cách ly nhưng tỉnh đã đón 814 người về trong sáng hôm nay 26-7.

"Theo báo cáo từ địa phương vào sáng nay, sức khỏe của 814 người dân đều ổn định. Hiện đã đưa vào các khu cách ly. Chính vì vậy, tỉnh cần phải tính toán chu đáo để làm thế nào lượng người tỉnh tiếp nhận về an toàn, đảm bảo cuộc sống trong khu cách ly" - ông Hoàng Trung Dũng cho hay.

Bí thư Tỉnh ủy Hà Tĩnh khẳng định mọi sự giúp đỡ của các doanh nghiệp tỉnh rất trân trọng. Tuy nhiên, trước diễn biến phức tạp của dịch Covid-19, căn cứ tình hình tai địa phương, tỉnh phải tìm các phương án phù hợp, chặt chẽ nhất để không xảy ra sai sót.

Ông Hoàng Trung Dũng nhấn mạnh lãnh đạo tỉnh hiểu được mong muốn của bà con ở TP HCM đang muốn về quê khi tình hình dịch phức tạp, nhưng tỉnh mong người dân thông cảm vì phải chọn phương án phù hợp nhất, có lợi nhất cho người dân.

Đối với việc tạm hoãn tổ chức chuyến bay, ông Hoàng Trung Dũng cho biết phía tỉnh và doanh nghiệp chỉ mới trao đổi với nhau qua điện thoại, thống nhất một số vấn đề, chưa có văn bản chính thức. Theo ông Dũng, tỉnh đang xem xét, đưa ra giải pháp phù hợp nhất, có thể sẽ xem xét quyết định trong ngày hôm nay 26-7.

"Tôi muốn nhấn mạnh lại rằng, tỉnh luôn trân trọng sự hỗ trợ đóng góp của doanh nghiệp trong thời điểm dịch bệnh khó khăn, tuy nhiên, tất cả đều phải dựa trên một phương án đảm bảo an toàn nhất cho người dân”- ông Hoàng Trung Dũng nói.

Cũng theo lãnh đạo tỉnh Hà Tĩnh, trong trường hợp không tổ chức phương án đưa công dân về bằng máy bay thì tỉnh sẽ tiếp tục đưa ra phương án khác phù hợp nhất, trên cơ sở đảm bảo an toàn cho người dân, đảm bảo công tác phòng chống dịch Covid-19.

Minh Chiến - Văn Duẩn

Viết bình luận

CHUYÊN TRANG PHỤ NỮ

Email: phunu@nld.com.vn

NHẬN EMAIL MỚI HÀNG NGÀY

Đăng ký nhận tin mỗi ngày từ chuyên phụ nữ

Giấy phép số 115/GP- BTTTT cấp ngày 09 tháng 02 năm 2021 của Bộ Thông tin và Truyền thông
Tổng Biên tập: TÔ ĐÌNH TUÂN
Địa chỉ: 123 - 127 Võ Văn Tần, Phường Võ Thị Sáu, Quận 3 - TPHCM, Điện thoại: 028-3930.6262 / 028-3930.5376, Fax: 028-3930.4707. Email: toasoan@nld.com.vn
Bản quyền thuộc về Báo Người Lao Động. Các website khác đã được chúng tôi đồng ý cho khai thác thông tin, khi đăng lại phải ghi rõ nguồn: Theo Báo Người Lao Động (www.nld.com.vn).