Tạm ngừng tham quan di tích, du lịch sinh thái tại Côn Đảo

10 Tháng 03, 2020 | 19:28

(NLĐO) – Bà Rịa - Vũng Tàu sẽ tạm ngừng hoạt động tham quan các điểm di tích, du lịch sinh thái trên địa bàn Côn Đảo, đồng thời khuyến cáo người dân huyện hạn chế đi lại để phòng chống dịch Covid-19.

Chiều 10-3, UBND tỉnh Bà Rịa-  Vũng Tàu đã ký văn bản tạm ngừng hoạt động tham quan các điểm di tích, du lịch sinh thái; khuyến cáo người dân hạn chế di chuyển trên địa bàn huyện Côn Đảo

Tạm ngừng tham quan di tích, du lịch sinh thái tại Côn Đảo - Ảnh 1.

Du khách tham quan tại Côn Đảo

Theo đó, xét đề nghị của UBND huyện Côn Đảo, UBND tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu yêu cầu tạm ngừng hoạt động tham quan các điểm di tích, du lịch sinh thái trên địa bàn huyện cho đến khi có thông báo mới. Sở Văn hoá và Thể thao chỉ đạo Trung tâm Bảo tồn Di tích Quốc gia Côn Đảo thực hiện việc tạm ngừng tham quan di tích. Ban Quản lý Vườn Quốc gia Côn Đảo thực hiện việc tạm ngừng tham quan du lịch sinh thái trong khu vực vườn.

UBND tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu cũng giao UBND huyện Côn Đảo chủ trì, phối hợp với các ngành, đơn vị liên quan thông báo đến các bến cảng, sân bay (điểm xuất phát) có tuyến giao thông đi đến Côn Đảo tổ chức thực hiện khai báo y tế theo hướng dẫn của Bộ Y tế trước khi xuất phát đi Côn Đảo; tăng cường công tác tuyên truyền, kiểm soát, theo dõi, thực hiện các biện pháp phòng dịch với tất cả du khách trong và ngoài nước. Đồng thời, khuyến cáo người dân huyện Côn Đảo hạn chế di chuyển nếu không có việc cần thiết.

Tạm ngừng tham quan di tích, du lịch sinh thái tại Côn Đảo - Ảnh 2.

Văn bản của UBND tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu

Trước đó, UBND huyện Côn Đảo đã có văn bản gửi UBND tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu xin ý kiến chỉ đạo để tạm dừng tiếp nhận du khách trong và ngoài nước trong thời điểm này.

Theo văn bản của huyện Côn Đảo, lượng du khách trong và ngoài nước đến với Côn Đảo trung bình mỗi ngày khoảng 3.000 người. Trong khi đó, đội ngũ y bác sĩ và các trang thiết bị tại trung tâm y tế quân dân y của huyện còn hạn chế trong việc điều trị bệnh nhân.

Huyện Côn Đảo đề xuất kể từ ngày 10-3, tạm dừng cho phép người nước ngoài đến Côn Đảo, khuyến khích người nước ngoài đang ở Côn Đảo trở về đất liền; không thực hiện thủ tục cho người Việt Nam đi du lịch Côn Đảo cho đến khi có thông báo tiếp theo; khuyến khích người dân nếu không có việc gì cần thiết thì hạn chế ra vào Côn Đảo.

Tin, ảnh: Ngọc Giang

Viết bình luận

CHUYÊN TRANG PHỤ NỮ

Email: phunu@nld.com.vn

NHẬN EMAIL MỚI HÀNG NGÀY

Đăng ký nhận tin mỗi ngày từ chuyên phụ nữ

Giấy phép số 115/GP- BTTTT cấp ngày 09 tháng 02 năm 2021 của Bộ Thông tin và Truyền thông
Tổng Biên tập: TÔ ĐÌNH TUÂN
Địa chỉ: 123 - 127 Võ Văn Tần, Phường Võ Thị Sáu, Quận 3 - TPHCM, Điện thoại: 028-3930.6262 / 028-3930.5376, Fax: 028-3930.4707. Email: toasoan@nld.com.vn
Bản quyền thuộc về Báo Người Lao Động. Các website khác đã được chúng tôi đồng ý cho khai thác thông tin, khi đăng lại phải ghi rõ nguồn: Theo Báo Người Lao Động (www.nld.com.vn).