Tâm sự của bác sĩ chăm sóc 53 trẻ cách ly ở Bình Dương, bố mẹ ở Hàn Quốc

09 Tháng 09, 2020 | 12:51

(NLĐO)-Bố mẹ ở Hàn Quốc của 53 cháu hãy yên tâm làm việc, công tác. Bởi ở trung tâm cách ly, các bé đã có y bác sĩ chăm sóc chu đáo với tinh thần và trách nhiệm của người thầy thuốc, tình đồng bào.

Ngày 9-9, PV Báo Người Lao Động đã có buổi trao đổi với Bác sĩ CK 2 Huỳnh Minh Chín, Phó Ban chỉ đạo Ban thường trực, Trưởng ban điều hành khu cách ly tập trung Trung tâm Y tế huyện Bàu Bàng. “Tâm thư” của vị bác sĩ chăm sóc 53 trẻ không có bố mẹ cách ly cùng ở Bình Dương - Ảnh 1.

Bác sĩ CK 2 Huỳnh Minh Chín quan sát qua camera quản lý trung tâm cách ly.

Tâm sự của bác sĩ chăm sóc 53 trẻ cách ly ở Bình Dương, bố mẹ ở Hàn Quốc - Ảnh 2.

53 trẻ em đang cách ly tại Trung tâm Y tế huyện Bàu Bàng, Bình Dương được chăm sóc chu đáo

Trước đó, ngày 6-9, Trung tâm Y tế huyện Bàu Bàng, tỉnh Bình Dương đã đón 503 người Việt Nam từ Hàn Quốc về cách ly tập trung. Trong đó có 53 trẻ em dưới 1 tuổi do hoàn cảnh khác nhau, bố mẹ các bé không thể đi cùng. 


Chia sẻ với chúng tôi, bác sĩ Huỳnh Minh Chín cho biết đây là đợt tiếp nhận cách ly đặc biệt nhất từ trước tới nay bởi trong 53 trẻ em dưới 1 tuổi, có bé chỉ mới 3 tháng tuổi.
"Trước khi tiếp nhận các bé, chúng tôi cứ nghĩ các trường hợp cách ly cũng giống những lần trước, tất cả là người lớn. Trời khuya, ai cũng đã thấm mệt nhưng khi thấy các bé đi cùng người quen trên các chuyến xe về trung tâm cách ly thì phương án, kế hoạch tiếp nhận cách ly được thay đổi. Chúng tôi quyết định thành lập một khu cách ly tập trung riêng giành cho các bé", bác sĩ Huỳnh Minh Chín nhớ lại. 

Khi được hỏi về bố mẹ các bé, bác sĩ Huỳnh Minh  Chín cho biết đa phần bố mẹ các bé là những công nhân đang làm việc tại Hàn Quốc chưa tới thời gian hết hợp đồng. Nếu họ về thì không có kinh phí để đền bù. Ngoài ra, còn có một số trường hợp do điều kiện kinh tế khó khăn, không thể chi trả các khoản phí để cùng con về Việt Nam.

Tâm sự của bác sĩ chăm sóc 53 trẻ cách ly ở Bình Dương, bố mẹ ở Hàn Quốc - Ảnh 4.

Trung tâm Y tế huyện Bàu Bàng rộng, thoáng mát và đầy đủ tiện nghi để phục vụ các bé và người lớn cách ly phòng, chống Covid-19.

Cũng theo bác sĩ Huỳnh Minh Chín, sau khi tiếp nhận 53 trẻ thì việc đầu tiên là tập trung cho các bé ăn vì trên chuyến bay dài từ Hàn Quốc về Việt Nam và từ sân bay Tân Sơn Nhất về khu cách ly (khoảng 8 tiếng tất cả), các bé rất đói và quấy khóc. Do đó, các bác sĩ ở đây đã xin sữa, tiến hành nấu nước sôi để hỗ trợ vấn đề ăn uống. Sau đó, bố trí sắp xếp lại chỗ ở, trang thiết bị phù hợp với từng lứa tuổi, tiến hành làm các thủ tục nhận bé và bàn giao cho người chăm sóc…


Tâm sự của bác sĩ chăm sóc 53 trẻ cách ly ở Bình Dương, bố mẹ ở Hàn Quốc - Ảnh 5.

Trung tâm Y tế dự phòng huyện Bàu Bàng trang bị khu vui chơi cho các bé

"Khi nghe có 53 trẻ không có cha mẹ đi kèm, chúng tôi đã rất xúc động, nhận thấy phải có trách nhiệm hơn, dồn hết tâm huyết và trái tim vào đây để phục vụ, chăm sóc các cháu. Chúng tôi vừa là bảo mẫu cũng vừa là thầy thuốc trong thời gian các bé được  cách ly tại đây”- bác sĩ Huỳnh Minh Chín chia sẻ.

Tâm sự của bác sĩ chăm sóc 53 trẻ cách ly ở Bình Dương, bố mẹ ở Hàn Quốc - Ảnh 6.

Bố mẹ hãy yên tâm vì đội ngũ y bác sĩ luôn chăm sóc các bé với tinh thần trách nhiệm cao

Bác sĩ Huỳnh Minh Chín cũng cho biết đã liên hệ với Bệnh viện Đa khoa tỉnh Bình Dương để hỗ trợ kịp thời nếu các bé bị ốm hoặc sốt. Hiện tại cơ sở đủ hiện đại, có đội ngũ chuyên khoa nhi để chăm sóc sức khỏe của các bé và người thân vào chăm sóc. Tất cả 403 người đã được kiểm tra sức khỏe, tất cả đều cho kết quả âm tính với Covid-19.
"Qua đây chúng tôi muốn gửi tới bố mẹ của 53 cháu hiện đang ở Hàn Quốc là hãy yên tâm làm việc, công tác. Bởi ở Việt Nam, các bé đã có chúng tôi chăm sóc chu đáo với tinh thần và trách nhiệm của người thầy thuốc, tình đồng bào"- bác sĩ Huỳnh Minh Chín nhấn mạnh.

THÀNH ĐỒNG

Viết bình luận

CHUYÊN TRANG PHỤ NỮ

Email: phunu@nld.com.vn

NHẬN EMAIL MỚI HÀNG NGÀY

Đăng ký nhận tin mỗi ngày từ chuyên phụ nữ

Giấy phép số 115/GP- BTTTT cấp ngày 09 tháng 02 năm 2021 của Bộ Thông tin và Truyền thông
Tổng Biên tập: TÔ ĐÌNH TUÂN
Địa chỉ: 123 - 127 Võ Văn Tần, Phường Võ Thị Sáu, Quận 3 - TPHCM, Điện thoại: 028-3930.6262 / 028-3930.5376, Fax: 028-3930.4707. Email: toasoan@nld.com.vn
Bản quyền thuộc về Báo Người Lao Động. Các website khác đã được chúng tôi đồng ý cho khai thác thông tin, khi đăng lại phải ghi rõ nguồn: Theo Báo Người Lao Động (www.nld.com.vn).