Tặng cờ Tổ quốc, san sẻ khó khăn với công nhân

07 Tháng 05, 2021 | 05:47

Sáng 6-5, tại Khu Công nghiệp Suối Dầu (huyện Cam Lâm), Sở Lao động - Thương binh và Xã hội tỉnh Khánh Hòa phối hợp với LĐLĐ tỉnh Khánh Hòa tổ chức lễ phát động Tháng Hành động An toàn vệ sinh lao động và Tháng Công nhân năm 2021.

Tại buổi lễ, bà Nguyễn Thị Hằng, Phó Chủ tịch LĐLĐ tỉnh Khánh Hòa, kêu gọi các cấp, ngành, địa phương, doanh nghiệp tập trung tuyên truyền, vận động người lao động nâng cao ý thức an toàn vệ sinh lao động; phòng chống dịch Covid-19; tập huấn nâng cao hiệu quả hoạt động mạng lưới an toàn vệ sinh viên; tư vấn trực tiếp pháp luật, khám sức khỏe định kỳ, bệnh nghề nghiệp, bảo đảm chất lượng bữa ăn ca cho người lao động. Bên cạnh đó, các tổ chức đoàn thể cần dành nhiều sự chăm lo đời sống vật chất, tinh thần cho công nhân, nhất là người có hoàn cảnh khó khăn…

Tặng cờ Tổ quốc, san sẻ khó khăn với công nhân - Ảnh 1.

Ông Bùi Thanh Liêm, Phó Tổng Biên tập Báo Người Lao Động, trao tiền hỗ trợ công nhân, người lao động bị tai nạn lao động

Nhân dịp này, LĐLĐ tỉnh Khánh Hòa trao hỗ trợ cho 16 đoàn viên, người lao động bị tai nạn lao động với tổng số tiền hơn 42 triệu đồng; trao hỗ trợ xây mới, sửa chữa mái ấm cho 10 đoàn viên với tổng số tiền hơn 415 triệu đồng.

Cũng tại sự kiện này, ông Bùi Thanh Liêm, Phó Tổng Biên tập Báo Người Lao Động, đã trao tượng trưng 9.000 lá cờ Tổ quốc từ chương trình "Một triệu lá cờ Tổ quốc cùng ngư dân bám biển" cho ngư dân các nghiệp đoàn nghề cá trên địa bàn tỉnh. Trong số này, 4.000 lá cờ Tổ quốc đã được Báo Người Lao Động phối hợp LĐLĐ tỉnh Khánh Hòa tổ chức trao cho ngư dân 4 nghiệp đoàn nghề cá Phước Đồng, Xương Huân, Vĩnh Trường và Vĩnh Thọ vào chiều 5-5, cùng với một số túi thuốc, dụng cụ sơ cứu y tế.

Ông Bùi Thanh Liêm cũng đại diện Báo Người Lao Động trao hỗ trợ 5 công nhân, người lao động bị tai nạn lao động mỗi trường hợp 4 triệu đồng. "Năm qua, vì ảnh hưởng dịch Covid-19, người lao động đã gặp không ít khó khăn, nhất là những người bị tai nạn lao động. Những phần quà mà chúng tôi gửi đến nhằm động viên người lao động nỗ lực cố gắng, lao động sản xuất, gìn giữ sức khỏe, hạn chế tối đa tai nạn lao động" - ông Bùi Thanh Liêm chia sẻ.

Ông Nguyễn Quốc Vỵ (SN 1965, thuộc Ban Quản lý khu đô thị VCN, đoàn viên Công đoàn ngành Xây dựng) cảm ơn sự quan tâm, hỗ trợ của Báo Người lao Động. Ông Vỵ quê ở Nam Định, gia cảnh khó khăn, vào Nha Trang làm công nhân, đang sống tại nhà tập thể. Trong một lần thi công mái che công trình, ông bị té ngã, thương tật chân trái 33%.

"Tai nạn khiến gia đình tôi đã khó khăn càng thêm khó. Nhận được khoản tiền hỗ trợ từ Báo Người Lao Động, tôi rất xúc động. Chân thành cảm ơn tổ chức Công đoàn, cơ quan, đoàn thể và Báo Người Lao Động đã động viên, hỗ trợ những người lao động gặp tai nạn như chúng tôi" - ông Nguyễn Quốc Vỵ bày tỏ.


Bài và ảnh: Kỳ Nam

TỪ KHÓA

Viết bình luận

CHUYÊN TRANG PHỤ NỮ

Email: phunu@nld.com.vn

NHẬN EMAIL MỚI HÀNG NGÀY

Đăng ký nhận tin mỗi ngày từ chuyên phụ nữ

Giấy phép số 115/GP- BTTTT cấp ngày 09 tháng 02 năm 2021 của Bộ Thông tin và Truyền thông
Tổng Biên tập: TÔ ĐÌNH TUÂN
Địa chỉ: 123 - 127 Võ Văn Tần, Phường Võ Thị Sáu, Quận 3 - TPHCM, Điện thoại: 028-3930.6262 / 028-3930.5376, Fax: 028-3930.4707. Email: toasoan@nld.com.vn
Bản quyền thuộc về Báo Người Lao Động. Các website khác đã được chúng tôi đồng ý cho khai thác thông tin, khi đăng lại phải ghi rõ nguồn: Theo Báo Người Lao Động (www.nld.com.vn).