Tăng trưởng kinh tế gắn với phát triển văn hóa

07 Tháng 04, 2022 | 02:05

Ngày 6-4, Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng đã thăm và làm việc tại tỉnh Quảng Ninh về tình hình, kết quả thực hiện Nghị quyết Đại hội Đảng toàn quốc lần thứ XIII và Nghị quyết Đại hội Đảng bộ tỉnh Quảng Ninh lần thứ XV nhiệm kỳ 2020-2025.

Tăng trưởng kinh tế gắn với phát triển văn hóa - Ảnh 1.

Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng làm việc tại tỉnh Quảng Ninh vào ngày 6-4. Ảnh: TTXVN

Tại buổi làm việc, Ban Thường vụ Tỉnh ủy và lãnh đạo chủ chốt tỉnh Quảng Ninh báo cáo hơn hai năm qua, trong điều kiện khó khăn, thách thức chưa từng có, đặc biệt là các đợt bùng phát dịch Covid -19, Quảng Ninh đã kiên cường giữ vững địa bàn "An toàn, ổn định, phát triển trong trạng thái bình thường mới", thực hiện tốt "mục tiêu kép" với đà tăng trưởng GRDP trên hai con số trong 6 năm liên tiếp (2016 - 2021). Năm 2021, tỉnh đã hoàn thành toàn diện 12/12 chỉ tiêu kinh tế - xã hội.

Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng biểu dương sự cố gắng, nỗ lực phấn đấu và những kết quả, thành tựu mà Đảng bộ, chính quyền, nhân dân Quảng Ninh đã đạt được trong thời gian qua, nhất là trong những năm gần đây. Quảng Ninh trở thành một trong những tỉnh tiêu biểu, đi đầu cả nước trên nhiều lĩnh vực, trở thành điểm sáng về đổi mới của vùng đồng bằng Bắc Bộ, một cực tăng trưởng ở khu vực phía Bắc. Nhấn mạnh năm 2022 và những năm tới, dự báo tình hình thế giới và khu vực sẽ còn có những diễn biến phức tạp, khó lường, nhất là tình hình dịch Covid-19, Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng lưu ý: "Chúng ta tuyệt đối không được chủ quan, mất cảnh giác; sự nghiệp xây dựng và bảo vệ Tổ quốc thời kỳ mới cũng đang đặt ra những yêu cầu mới, cao hơn".

Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng nêu rõ, cần thường xuyên làm tốt công tác xây dựng, chỉnh đốn Đảng và hệ thống chính trị thực sự trong sạch, vững mạnh. Đây là nhiệm vụ then chốt, bảo đảm cho mọi thành công của các lĩnh vực khác. Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng nhấn mạnh, kết hợp chặt chẽ giữa tăng trưởng kinh tế với phát triển văn hóa, chăm lo các vấn đề xã hội, bảo vệ môi trường sinh thái, bảo đảm an sinh xã hội, đặc biệt là đối với người có công, đồng bào dân tộc thiểu số ở miền núi, biên giới, hải đảo, người có thu nhập thấp; bảo tồn và phát huy các di sản văn hóa, bảo vệ môi trường sinh thái.

Cùng ngày, Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng đã đến dâng hương tưởng niệm Đức vua - Phật hoàng Trần Nhân Tông tại Khu Di tích lịch sử và danh thắng Yên Tử (TP Uông Bí, Quảng Ninh) và trồng cây lưu niệm tại đây. Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng đến thăm, động viên cán bộ, công nhân, người lao động Công ty CP Than Vàng Danh (TP Uông Bí, tỉnh Quảng Ninh). 

Tr. Đức

Viết bình luận

CHUYÊN TRANG PHỤ NỮ

Email: phunu@nld.com.vn

NHẬN EMAIL MỚI HÀNG NGÀY

Đăng ký nhận tin mỗi ngày từ chuyên phụ nữ

Giấy phép số 115/GP- BTTTT cấp ngày 09 tháng 02 năm 2021 của Bộ Thông tin và Truyền thông
Tổng Biên tập: TÔ ĐÌNH TUÂN
Địa chỉ: 123 - 127 Võ Văn Tần, Phường Võ Thị Sáu, Quận 3 - TPHCM, Điện thoại: 028-3930.6262 / 028-3930.5376, Fax: 028-3930.4707. Email: toasoan@nld.com.vn
Bản quyền thuộc về Báo Người Lao Động. Các website khác đã được chúng tôi đồng ý cho khai thác thông tin, khi đăng lại phải ghi rõ nguồn: Theo Báo Người Lao Động (www.nld.com.vn).