Tàu Lực lượng Bảo vệ bờ biển Ấn Độ thăm chính thức Đà Nẵng

01 Tháng 04, 2019 | 12:16

(NLĐO)- Chuyến thăm thể hiện quan hệ song phương mạnh mẽ và hợp tác quốc phòng, hàng hải phát triển giữa hai nước Ấn Độ và Việt Nam.

Sáng 1-4, Tàu Vijit của Lực lượng bảo vệ bờ biển Ấn Độ do thuyền trưởng T Ashish làm trưởng đoàn đã cập cảng Tiên Sa (quận Sơn Trà, Đà Nẵng) bắt đầu chuyến thăm chính thức tại TP Đà Nẵng, trong 4 ngày (từ ngày 1 đến 4-4).

Tàu Lực lượng Bảo vệ bờ biển Ấn Độ thăm chính thức Đà Nẵng - Ảnh 1.

Thuyền trưởng T Ashish (đồng phục màu trắng) nhận hoa từ phía lực lượng của TP Đà Nẵng

Sau buổi lễ tiếp đón theo nghi thức giữa 2 bên, đoàn thủy thủ của  tàu Vijit (với hơn 90 thành viên và 15 sỹ quan) có buổi giao lưu, chụp ảnh với các lực lượng phía TP Đà Nẵng.

Theo kế hoạch, thuyền trưởng và các thủy thủ tàu Vijit sẽ có các buổi chào xã giao với lãnh đạo Chính phủ Việt Nam và tham gia các hoạt động thể thao giữa hai lực lượng Cảnh sát biển; Thăm những di tích văn hóa như Mỹ Sơn (tỉnh Quảng Nam) – một biểu hiện của mối liên hệ văn hóa giữa Ấn Độ và Việt Nam.

Tàu Lực lượng Bảo vệ bờ biển Ấn Độ thăm chính thức Đà Nẵng - Ảnh 2.

Các thủy thủy tàu chụp ảnh lưu niệm với lực lượng của TP Đà Nẵng

Trước khi rời cảng Tiên Sa, Cảnh sát biển Việt Nam và lực lượng bảo vệ bờ biển Ấn Độ sẽ có buổi luyện tập trao đổi kinh nghiệm tìm kiếm và cứu hộ trên biển.

Vào năm 2018, Tàu Cảnh sát biển Việt Nam CBS 8001 cũng có chuyến thăm Ấn Độ (Chennai) từ ngày 2 đến 6-10. Đó là lần đầu tiên, một tàu Cảnh sát biển Việt Nam thực hiện chuyến thăm bên ngoài khu vực láng giềng.

Tàu Lực lượng Bảo vệ bờ biển Ấn Độ thăm chính thức Đà Nẵng - Ảnh 3.
Tàu Lực lượng Bảo vệ bờ biển Ấn Độ thăm chính thức Đà Nẵng - Ảnh 4.

Tàu Vijit thuộc Lực lực bảo vệ bờ biển Ấn Độ cập Cảng Tiên Sa

Chuyến thăm tàu Vijit lần này nhằm thúc đẩy hợp tác hàng hải giữa Cảnh sát biển Việt Nam và Lực lượng bảo vệ bờ biển Ấn Độ; thúc đẩy tình hữu nghị giữa hai quốc gia và đóng góp tích cực vào an ninh, ổn định trong khu vực và trên thế giới. 


V. Quyên

Viết bình luận

CHUYÊN TRANG PHỤ NỮ

Email: phunu@nld.com.vn

NHẬN EMAIL MỚI HÀNG NGÀY

Đăng ký nhận tin mỗi ngày từ chuyên phụ nữ

Giấy phép số 1872/GP- BTTTT cấp ngày 9 tháng 10 năm 2012 của Bộ Thông tin và Truyền thông
Tổng Biên tập: TÔ ĐÌNH TUÂN
Địa chỉ: 127 Võ Văn Tần, Phường 6, Quận 3 - TPHCM, Điện thoại: 028-3930.6262 / 028-3930.5376, Fax: 028-3930.4707. Email: toasoan@nld.com.vn
Bản quyền thuộc về Báo Người Lao Động. Các website khác đã được chúng tôi đồng ý cho khai thác thông tin, khi đăng lại phải ghi rõ nguồn: Theo Báo Người Lao Động (www.nld.com.vn).