Thả "rắn thần" về tự nhiên, người dân vẫn tụ tập cúng bái

13 Tháng 03, 2018 | 11:38

(NLĐO) – Dù con rắn nước mà người dân đồn thổi là "rắn thần" đã được thả về môi trường tự nhiên nhưng một số người vẫn tụ tập cúng bái trên ngôi mộ vô danh.

Sáng 13-3, ông Trần Văn Trọng, Chủ tịch UBND xã Quảng Văn, thị xã Ba Đồn, tỉnh Quảng Bình, xác nhận vẫn còn hiện tượng người dân căng bạt, tụ tập cúng bái trên ngôi mộ "Bà ăn mày" ở thôn La Hà Tây, nơi từng xuất hiện một cặp rắn mà người dân thêu dệt chuyện "rắn thần" hiển linh gây mê tín dị đoan.

Thả rắn thần về tự nhiên, người dân vẫn tụ tập cúng bái - Ảnh 1.

"Rắn thần" xuất hiện tại ngôi mộ "Bà ăn mày" khiến nhiều người dân tụ tập cúng bái

Theo ông Trọng, từ khi con rắn bị lực lượng Hạt Kiểm lâm thị xã Ba Đồn bắt rồi thả về môi trường tự nhiên, UBND xã Quảng Văn cũng tháo dỡ lều bạt nhưng chỉ thời gian sau, người dân tái dựng tại ngôi mộ vô danh để thắp hương.

"Việc này xã không thể cấm người dân được. Đến sáng nay, anh em báo cáo thi thoảng một vài người, nhóm người đến thắp hương chứ không đông người như trước" – ông Trọng khẳng định.

Thả rắn thần về tự nhiên, người dân vẫn tụ tập cúng bái - Ảnh 2.

Tránh sự mê tín, tụ tập gây mất an ninh trật tự, lực lượng chức năng bắt giữ con rắn nước_

 Về số tiền gần 300 triệu đồng trong hòm công đức mà người dân tổ chức quyên góp tại ngôi mộ xuất hiện cặp "rắn thần", Chủ tịch UBND xã Quảng Văn cho hay hiện đã được gửi vào ngân hàng để chuẩn bị họp bàn và chốt phương án xử lý.

"Người dân đề xuất xây ngôi miếu thờ cho "Bà ăn mày" tại khu vực mộ, chúng tôi thấy cũng hợp lý và xã đang xem xét nhưng quan điểm của xã là vẫn dựa trên sự đồng thuận của người dân" – ông Trọng nói.

Thả rắn thần về tự nhiên, người dân vẫn tụ tập cúng bái - Ảnh 3.

Người dân thi thoảng vẫn đến thắp hương tại ngôi mộ vô danh

Trước đó, ngày 24-2, tại một ngôi mộ vô danh ven đường thuộc thôn La Hà Tây xuất hiện 2 con rắn. Qua lời đồn thổi đây là "rắn thần", suốt nhiều ngày qua đã có hàng ngàn lượt người hiếu kỳ tìm đến xem.

Chỉ ít ngày sau khi người dân tụ tập thắp hương, con rắn nhỏ bị chết và được người dân đốt thành tro rồi đặt lên am thờ. Hai con "rắn thần" mà người dân đang tôn thờ thực chất chỉ là một cặp rắn nước mẹ con, một cá thể đực và một cá thể cái.

Tin-ảnh: H. Phúc

Viết bình luận

CHUYÊN TRANG PHỤ NỮ

Email: phunu@nld.com.vn

NHẬN EMAIL MỚI HÀNG NGÀY

Đăng ký nhận tin mỗi ngày từ chuyên phụ nữ

Giấy phép số 115/GP- BTTTT cấp ngày 09 tháng 02 năm 2021 của Bộ Thông tin và Truyền thông
Tổng Biên tập: TÔ ĐÌNH TUÂN
Địa chỉ: 123 - 127 Võ Văn Tần, Phường Võ Thị Sáu, Quận 3 - TPHCM, Điện thoại: 028-3930.6262 / 028-3930.5376, Fax: 028-3930.4707. Email: toasoan@nld.com.vn
Bản quyền thuộc về Báo Người Lao Động. Các website khác đã được chúng tôi đồng ý cho khai thác thông tin, khi đăng lại phải ghi rõ nguồn: Theo Báo Người Lao Động (www.nld.com.vn).