Thảng thốt chờ tin từ Anh quốc

05 Tháng 11, 2019 | 08:30

Nhiều gia đình ở Nghệ An và Hà Tĩnh ngày đêm mong ngóng nhận tin người thân dù hy vọng cạn dần theo thời gian

Sau hơn 10 ngày mất liên lạc với người thân ở Anh, hiện nhiều gia đình ở Nghệ An, Hà Tĩnh tỏ ra hoang mang. Điều người thân của các nạn nhân mong muốn nhất hiện tại là các cơ quan chức năng sớm công bố danh tính người bị nạn để gia đình lo hậu sự.

Căn nhà nhỏ của gia đình anh C.T.D (SN 1982, xã Diễn Ngọc, huyện Diễn Châu, tỉnh Nghệ An) không khí lo lắng bao trùm. "Đã hơn 10 ngày nay tôi không có bất kỳ một tin tức gì về chồng mình. Gia đình tôi giờ hết sức mệt mỏi. Giờ chỉ mong các cơ quan chức năng sớm công bố danh tính để tôi biết chồng tôi còn sống hay chết" - chị T.T.B, vợ anh D., nghẹn ngào.

Thảng thốt chờ tin từ Anh quốc - Ảnh 1.

Nhiều gia đình ở Nghệ An hiện rất lo lắng vì nhiều ngày không có tin tức người thân ở Anh

Cách nhà anh D. không xa, nhiều người thân cũng đang tập trung tại gia đình anh C.H.T (SN 1982), người đã mất liên lạc nhiều ngày với gia đình khi trên đường sang Anh. "Con tôi mất tích nhiều ngày nay rồi. Giờ nếu cháu chết tôi chỉ mong các cơ quan chức năng hỗ trợ đưa thi thể cháu về nước sớm để tôi có thể lần cuối nhìn mặt con" - bà C.T.U, mẹ của anh T., xót xa.

Tại Hà Tĩnh, không khí nặng nề bao trùm lên những nhà có người thân mất liên lạc. Ông P.V.T (55 tuổi, trú tại thị trấn Nghèn, huyện Can Lộc, tỉnh Hà Tĩnh), đau đớn: "Con tôi chắc mất rồi, giờ gia đình chỉ mong sớm nhận được thông tin chính thức về cháu".

Tính đến ngày 4-11, tại Nghệ An đã có 21 gia đình trình báo có người thân mất liên lạc khi sang Anh. Trước đó, ông Thái Thanh Quý, Chủ tịch UBND tỉnh Nghệ An, đã có công văn yêu cầu cơ quan công an tiến hành điều tra, triệt phá các đường dây đưa người xuất cảnh trái phép ra nước ngoài, xử lý nghiêm các hành vi vi phạm. Ngoài ra, ông Quý cũng yêu cầu các địa phương trong tỉnh khẩn trương rà soát số người tại địa phương đi ra nước ngoài làm việc, xác định rõ danh tính, nhân thân và báo cáo kịp thời về UBND tỉnh qua Sở Ngoại vụ, Công an tỉnh.

Ông Thái Thanh Quý chỉ đạo Sở Lao động - Thương binh và Xã hội phối hợp với các địa phương tổ chức động viên, thăm hỏi những gia đình có người bị thiệt mạng trong vụ việc trên. Sở Ngoại vụ thường xuyên phối hợp với các đơn vị chức năng của Bộ Ngoại giao theo dõi sát tình hình, phối hợp chặt chẽ để nắm thông tin liên quan, xác định rõ danh tính nạn nhân có hộ khẩu ở Nghệ An để tham mưu UBND tỉnh chỉ đạo xử lý, trao đổi với cơ quan chức năng, chính quyền địa phương và thực hiện biện pháp bảo hộ công dân theo quy định…

Sở Ngoại vụ tỉnh Nghệ An cũng đã công khai số điện thoại di động của lãnh đạo sở, khuyến khích các tổ chức, gia đình, cá nhân nếu có thông tin liên quan về vụ việc liên hệ, báo với cơ quan chức năng cùng chính quyền địa phương, Sở Ngoại vụ để nhận được sự hỗ trợ trong trường hợp cần trợ giúp hoặc làm thủ tục bảo hộ công dân theo quy định.

Bài và ảnh: Đức Ngọc

Viết bình luận

CHUYÊN TRANG PHỤ NỮ

Email: phunu@nld.com.vn

NHẬN EMAIL MỚI HÀNG NGÀY

Đăng ký nhận tin mỗi ngày từ chuyên phụ nữ

Giấy phép số 115/GP- BTTTT cấp ngày 09 tháng 02 năm 2021 của Bộ Thông tin và Truyền thông
Tổng Biên tập: TÔ ĐÌNH TUÂN
Địa chỉ: 123 - 127 Võ Văn Tần, Phường Võ Thị Sáu, Quận 3 - TPHCM, Điện thoại: 028-3930.6262 / 028-3930.5376, Fax: 028-3930.4707. Email: toasoan@nld.com.vn
Bản quyền thuộc về Báo Người Lao Động. Các website khác đã được chúng tôi đồng ý cho khai thác thông tin, khi đăng lại phải ghi rõ nguồn: Theo Báo Người Lao Động (www.nld.com.vn).