Thanh Hóa "bác" việc làm bánh giầy 3 tấn dâng vua Hùng

27 Tháng 02, 2018 | 09:45

(NLĐO)- Ông Phạm Đăng Quyền, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Thanh Hóa, đã có văn bản trả lời TP Sầm Sơn về việc không đồng ý cho địa phương này làm bánh giầy 3 tấn dâng lên vua Hùng dịp Giỗ Tổ Hùng Vương 10-3 âm lịch năm nay.

Ông Phạm Đăng Quyền, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Thanh Hóa, xác nhận thông tin không đồng ý cho TP Sầm Sơn làm bánh giầy 3 tấn dâng lên vua Hùng dịp Giỗ Tổ Hùng Vương 2018.

Thanh Hóa bác việc làm bánh giầy 3 tấn dâng vua Hùng - Ảnh 1.

Chiếc bánh giầy nặng 2 tấn trong lễ hội đền Độc Cước năm 2017 tại TP Sầm Sơn

"Chúng tôi đồng ý với quan điểm của Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch về việc không làm bánh giầy 3 tấn dâng vua Hùng. Việc này là không cần thiết, tỉnh không đồng ý với đề xuất của Sầm Sơn"- ông Quyền nói.

Cũng theo ông Quyền, ông cũng đã có văn bản trả lời UBND TP Sầm Sơn về việc không đồng ý. Tuy nhiên, theo vị lãnh đạo này, Sầm Sơn vẫn duy trì Lễ hội Bánh chưng - Bánh giầy truyền thống như mọi năm vì lễ hội này có truyền thống hàng trăm năm nay.

Trước đó, như Báo Người Lao Động đã thông tin, ngày 2-2, UBND TP Sầm Sơn có công văn đề nghị UBND tỉnh Thanh Hóa cho phép làm bánh giầy kỷ lục 3 tấn dâng lên đền Hùng nhân dịp Giỗ Tổ Hùng Vương 10-3 năm nay.

Theo dự kiến, chiếc bánh nặng khoảng 3 tấn được làm tại TP Sầm Sơn và tổ chức rước bánh dâng lên đền Hùng vào đúng ngày Giỗ Tổ Hùng Vương năm nay (10-3 âm lịch, tức ngày 25-4 dương lịch). Nguyên liệu làm bánh là gạo nếp, sản phẩm của địa phương.

Ngày 22-2, ông Phạm Đăng Quyền, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Thanh Hóa, đã có văn bản yêu cầu Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch tỉnh phối hợp với các ngành, đơn vị liên quan nghiên cứu, xem xét đề xuất của UBND TP Sầm Sơn và có báo cáo Chủ tịch UBND tỉnh Thanh Hóa trước 8-3.

Trả lời Báo Người Lao Động, ông Phạm Duy Phương, Giám đốc Sở VH-TT-DL tỉnh Thanh Hóa cho biết, việc làm bánh giầy mới chỉ là ý tưởng của TP Sầm Sơn, sở này đang nghiên cứu, xem xét kỹ lưỡng mới có tham mưu cho chủ tịch tỉnh có đồng ý hay không đồng ý.

Tuấn Minh

Viết bình luận

CHUYÊN TRANG PHỤ NỮ

Email: phunu@nld.com.vn

NHẬN EMAIL MỚI HÀNG NGÀY

Đăng ký nhận tin mỗi ngày từ chuyên phụ nữ

Giấy phép số 115/GP- BTTTT cấp ngày 09 tháng 02 năm 2021 của Bộ Thông tin và Truyền thông
Tổng Biên tập: TÔ ĐÌNH TUÂN
Địa chỉ: 123 - 127 Võ Văn Tần, Phường Võ Thị Sáu, Quận 3 - TPHCM, Điện thoại: 028-3930.6262 / 028-3930.5376, Fax: 028-3930.4707. Email: toasoan@nld.com.vn
Bản quyền thuộc về Báo Người Lao Động. Các website khác đã được chúng tôi đồng ý cho khai thác thông tin, khi đăng lại phải ghi rõ nguồn: Theo Báo Người Lao Động (www.nld.com.vn).