Thanh niên TP HCM hăng hái lên đường nhập ngũ

16 Tháng 02, 2022 | 10:04

(NLĐO) – 3800 thanh niên của TP HCM chính thức lên đường nhập ngũ, sẵn sàng cống hiến sức trẻ, tài năng cho sự nghiệp xây dựng và bảo vệ Tổ quốc.

Sáng 16-2, tại TP HCM, 21 quận, huyện và TP Thủ Đức đồng loạt tổ chức lễ giao nhận quân năm 2022. Năm nay, lễ giao nhận quân điểm của thành phố tổ chức tại quận 12.

Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Thành ủy TP HCM Nguyễn Văn Nên; Ủy viên Trung ương Đảng, Chủ tịch UBND TP, Chủ tịch Hội đồng Nghĩa vụ quân sự TP HCM Phan Văn Mãi; Thiếu tướng Nguyễn Văn Long, Thứ trưởng Bộ Công an; Trung tướng Nguyễn Văn Nam, Tư lệnh Bộ Tư lệnh TP; Thiếu tướng Đinh Thanh Nhàn, Phó Giám đốc Công an TP, tham dự lễ giao nhận quân tại quận 12.

Thanh niên TP HCM hăng hái lên đường nhập ngũ - Ảnh 1.

TP HCM đã trao lệnh gọi nhập ngũ cho 3.984 người, trong đó lệnh chính thức là 3.800 công dân nam, dự phòng là 184 công dân

Thanh niên TP HCM hăng hái lên đường nhập ngũ - Ảnh 2.

Các đại biểu dự lễ giao nhận quân tại quận 12

Thanh niên TP HCM hăng hái lên đường nhập ngũ - Ảnh 3.

Sẵn sàng lên đường nhập ngũ

Phát biểu động viên thanh niên lên đường nhập ngũ, ông Nguyễn Văn Đức, Phó Bí thư Quận ủy, Chủ tịch UBND quận 12, Chủ tịch Hội đồng Nghĩa vụ quân sự quận 12 mong muốn các tân binh sẽ nhận thức đầy đủ về trách nhiệm và nghĩa vụ của mình đối với quê hương, đất nước; tiếp tục phát huy truyền thống của các thế hệ đi trước, dù bất cứ điều kiện, hoàn cảnh nào cũng phải đoàn kết, khắc phục khó khăn, chấp hành nghiêm pháp luật nhà nước, kỷ luật của đơn vị, ra sức học tập, rèn luyện, hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được giao.

Thanh niên TP HCM hăng hái lên đường nhập ngũ - Ảnh 4.

Ông Nguyễn Văn Đức, Phó Bí thư quận ủy, Chủ tịch UBND quận, Chủ tịch Hội đồng Nghĩa vụ quân sự quận 12 động viên các công dân lên đường nhập ngũ

Thanh niên TP HCM hăng hái lên đường nhập ngũ - Ảnh 5.

Chủ tịch UBND TP, Chủ tịch Hội đồng Nghĩa vụ quân sự TP HCM Phan Văn Mãi động viên chiến sĩ trẻ

Thanh niên TP HCM hăng hái lên đường nhập ngũ - Ảnh 6.

Lãnh đạo TP HCM và Công an TP chụp hình với các tân binh

Thanh niên TP HCM hăng hái lên đường nhập ngũ - Ảnh 7.

Các công dân TP HCM chính thức lên đường nhập ngũ

Năm 2022 tổng số lệnh gọi nhập ngũ đã trao là 3.984 người, trong đó lệnh chính thức là 3.800 công dân nam, dự phòng là 184 công dân (chiếm 4,84% so với chỉ tiêu).

Có 79 công dân trúng tuyển nhập ngũ là đảng viên (đạt 2,08% so với chỉ tiêu), trong đó đảng viên chính thức là 66 người (chiếm 1,74%). Công dân nhận lệnh gọi nhập ngũ có trình độ trung cấp, cao đẳng, đại học là 1.684 người (đạt 44,32% so với chỉ tiêu). Có 3.189 công dân nhận lệnh gọi nhập ngũ đạt sức khỏe loại 1, 2.

Thanh niên TP HCM hăng hái lên đường nhập ngũ - Ảnh 8.

Nô nức lên đường thực hiện nghĩa vụ với Tổ quốc

Thanh niên TP HCM hăng hái lên đường nhập ngũ - Ảnh 9.

Đông đảo người dân đến tiễn người thân của mình lên đường nhập ngũ

Thanh niên TP HCM hăng hái lên đường nhập ngũ - Ảnh 10.

Các tân binh đã sẵn sàng tòng quân

Tân binh Trần Linh Lê Phụng (25 tuổi, ngụ quận 12) cho biết anh tình nguyện viết đơn lên đường nhập ngũ. Với Phụng, việc tham gia nghĩa vụ quân sự là cách tốt nhất để anh cống hiến sức trẻ của mình cho quê hương, đất nước.

"Tôi cảm thấy bồi hồi, xúc động. Tôi hy vọng mình sẽ trưởng thành hơn, rèn luyện thêm nhiều kỹ năng sống, ngày càng hoàn thiện bản thân mình hơn nhờ môi trường quân ngũ" - tân binh Phụng chia sẻ.

Anh Trần Quang Trung (ngụ quận 12) cũng rất vui trong ngày giao quân. Anh bày tỏ quyết tâm: "Tôi sẽ cố gắng rèn luyện thật tốt để hoàn thành nhiệm vụ được giao".

LÊ VĨNH - HUẾ XUÂN

Viết bình luận

CHUYÊN TRANG PHỤ NỮ

 • Mẹ chồng luôn coi con trai là “cục vàng', dâu hay cháu đều hạng bét

  CHUYÊN TRANG PHỤ NỮ 25.01.2023 | 09:12 AM

  Mẹ chồng luôn coi con trai là “cục vàng", dâu hay cháu đều hạng bét

  Dù đã có cháu, nhưng mẹ chồng tôi vẫn xem con trai là "cục vàng", cưng chiều đủ kiểu. Ai làm cho "cục vàng" của bà phật ý, trầy xước... là nghe mắng nhiếc ngay. Và ai đó chính là con dâu, là mẹ của cháu ruột bà, là tôi!

 • Dương Tử Quỳnh là 'Biểu tượng của năm'

  CHUYÊN TRANG PHỤ NỮ 20.01.2023 | 04:48 PM

  Dương Tử Quỳnh là "Biểu tượng của năm"

  Minh tinh Dương Tử Quỳnh (Michelle Yeoh) được tạp chí Time vinh danh "Biểu tượng của năm 2022" trong ấn phẩm mới nhất. Ở tuổi 60, cô thường an ủi bản thân: "Tôi nói với cơ thể, tôi xin lỗi. Hãy tha thứ vì tất cả điều tôi gây ra cho bạn. Và cảm ơn bạn"

 • Cô đơn khi đi bên anh

  CHUYÊN TRANG PHỤ NỮ 20.01.2023 | 11:25 AM

  Cô đơn khi đi bên anh

  Trên đời này, phụ nữ có thể tha thứ cho mọi lỗi lầm của đàn ông, trừ tính đàn bà và sự phản bội. Bởi phàm vốn dĩ những gì đã ăn sâu vào máu, thì mãi mãi chẳng thể lay chuyển và đổi thay.

 • Hành trình mang 'Tết tròn' đến với mọi người

  CHUYÊN TRANG PHỤ NỮ 20.01.2023 | 11:07 AM

  Hành trình mang "Tết tròn" đến với mọi người

  Nhắc đến "Tết tròn", phần lớn thường nghĩ ngay đến niềm hạnh phúc đủ đầy, trọn vẹn… Tuy nhiên, để có được sự viên mãn đó, mỗi người cũng cần làm tròn vai, tức nghĩa vụ và trách nhiệm với bản thân, gia đình cũng như cộng đồng. Thông điệp này đã được Home Credit truyền tải thông qua nhiều hoạt động ý nghĩa dịp năm mới.

Thăm dò ý kiến

Linh vật mèo nào đẹp nhất Tết Quý Mão 2023?

 •  Linh vật mèo ở Đà Nẵng
 •  Linh vật mèo ở Quảng Trị
 •  Linh vật mèo ở TP HCM
 •  Linh vật mèo tại Bình Định
 •  Ý kiến khác
 •  Linh vật mèo ở Quảng Ngãi
 •  Linh vật mèo Bình Dương
 •  Linh vật mèo Bình Phước
 •  Linh vật mèo Khánh Hoà
 •  Linh vật mèo Nghệ An
 •  Linh vật mèo ở Cần Thơ
 •  Linh vật mèo của An Giang
 •  Linh vật mèo của Đồng Tháp
 •  Linh vật mèo của Bạc Liêu
 •  Linh vật mèo của Long An
vote result

Email: phunu@nld.com.vn

NHẬN EMAIL MỚI HÀNG NGÀY

Đăng ký nhận tin mỗi ngày từ chuyên phụ nữ

Giấy phép số 115/GP- BTTTT cấp ngày 09 tháng 02 năm 2021 của Bộ Thông tin và Truyền thông
Tổng Biên tập: TÔ ĐÌNH TUÂN
Địa chỉ: 123 - 127 Võ Văn Tần, Phường Võ Thị Sáu, Quận 3 - TPHCM, Điện thoại: 028-3930.6262 / 028-3930.5376, Fax: 028-3930.4707. Email: toasoan@nld.com.vn
Bản quyền thuộc về Báo Người Lao Động. Các website khác đã được chúng tôi đồng ý cho khai thác thông tin, khi đăng lại phải ghi rõ nguồn: Theo Báo Người Lao Động (www.nld.com.vn).