Thanh niên TP HCM hăng hái thực hiện nghĩa vụ quân sự

08 Tháng 02, 2023 | 09:22

(NLĐO) - Sau lễ giao nhận quân, hàng ngàn thanh niên của TP HCM hăng hái tham gia thực hiện nghĩa vụ quân sự. Lãnh đạo TP HCM cùng đông đảo người thân, bạn bè đã đến động viên và tiễn các tân bình lên đường nhập ngũ

Sáng nay (8-2), đồng loạt các địa phương tại TP HCM tổ chức lễ giao nhận quân năm 2023. Năm nay, lễ giao nhận quân điểm của Thành phố được tổ chức tại TP Thủ Đức.

Đến tham dự Lễ giao nhận quân của TP Thủ Đức có Thượng tướng Võ Minh Lương, Ủy viên Ban Chấp hành Trung ương Đảng, Ủy viên Ban Thường vụ Quân ủy Trung ương, Thứ trưởng Bộ Quốc phòng; Trung tướng Lê Quốc Hùng, Ủy viên Ban Chấp hành Trung ương Đảng, Ủy viên Ban Thường vụ Đảng ủy Công an Trung ương, Thứ trưởng Bộ Công an; Trung tướng Nguyễn Trường Thắng, Ủy viên Ban Chấp hành Trung ương Đảng, Ủy viên Quân ủy Trung ương, Tư lệnh Quân khu 7...

Về phía TP HCM có bà Nguyễn Thị Lệ, Phó Bí thư Thành ủy, Chủ tịch HĐND TP HCM; Trung tướng Nguyễn Văn Nam, Ủy viên Ban Thường vụ Thành ủy, Tư lệnh Bộ Tư lệnh TP HCM. 

Thanh niên TP HCM hăng hái thực hiện nghĩa vụ quân sự - Ảnh 1.

Bà Nguyễn Thị Lệ, Phó Bí thư Thành ủy, Chủ tịch HĐND TP HCM, động viên chiến sĩ trước giờ lên đường thực hiện nghĩa vụ quân sự

Chia sẻ trước giờ lên đường thực hiện nghĩa vụ quân sự, nữ tân binh Huỳnh Trần Diễm Thúy (huyện Cần Giờ, TP HCM) cho biết rất vui, hồi hộp và xen lẫn cảm giác lo lắng. Nữ tân binh cho biết cô sẽ cố gắng hết mình để hoàn thành tốt mọi nhiệm vụ của một người lính trong lực lượng Quân đội Nhân dân Việt Nam. 

Thanh niên TP HCM hăng hái thực hiện nghĩa vụ quân sự - Ảnh 2.

Nữ tân binh Huỳnh Trần Diễm Thúy tình nguyện viết đơn tham gia nghĩa vụ quân sự với mong muốn kế thừa và phát huy truyền thống cách mạng của gia đình

Thúy cho biết chính truyền thống cách mạng của gia đình đã tạo động lực để cô tình nguyện viết đơn tham gia thực hiện nghĩa vụ quân sự. "Ông bà nội, ngoại của tôi từng tham gia chiến đấu trong chiến tranh. Bố tôi từng tham gia chiến đấu ở chiến trường Campuchia, còn mẹ tôi thì đang công tác tại Công an huyện Cần Giờ. Tôi tình nguyện đăng ký tham gia vào quân ngũ với mong muốn được kế thừa, tiếp nối truyền thống của gia đình" - Thúy chia sẻ.

Thanh niên TP HCM hăng hái thực hiện nghĩa vụ quân sự - Ảnh 3.

Chúc mừng và động viên các chiến sĩ trúng tuyển nghĩa vụ quân sự năm 2023

Là một trong 84 đảng viên được nhận lệnh nhập ngũ của năm nay, chiến sĩ mới Trương Sĩ Thạc (TP Thủ Đức, TP HCM) cho biết rất háo hức, vinh dự. Thạc nói có được tâm lý đó chính là nhờ sự động viên của các cấp lãnh đạo, người thân, bạn bè, đồng nghiệp. 

"Tôi rất vinh dự khi được đứng vào hàng ngũ của lực lượng Công an Nhân dân. Trong thời gian thực hiện nghĩa vụ, tôi sẽ cố gắng rèn luyện, học tập thật tốt để xứng đáng với kì vọng, mong mỏi của mọi người. Tôi quyết tâm trở thành một chiến sĩ giỏi để đóng góp cho xã hội. Nguyện vọng của tôi là được gắn bó, phục vụ lâu dài trong lực lượng Công an Nhân dân" -  Trương Sĩ Thạc bày tỏ quyết tâm. 

Thanh niên TP HCM hăng hái thực hiện nghĩa vụ quân sự - Ảnh 4.

Ông Nguyễn Hữu Hiệp, Bí thư Thành ủy Thủ Đức, thắp lửa truyền thống

Tại buổi lễ, lãnh đạo các cấp đã thăm hỏi, tặng hoa, chúc mừng và động viên tinh thần các chiến sĩ lên đường nhận nhiệm vụ. 

"Các bạn lên đường làm nhiệm vụ bảo vệ Tổ quốc vừa là nghĩa vụ thiêng liêng, vừa là quyền lợi cao quý của chính mình. Đồng thời, đó là niềm vinh dự cho gia đình, niềm tự hào của địa phương, của Đảng bộ, chính quyền và nhân dân TP Thủ Đức" - ông Hoàng Tùng, Phó Bí thư Thành ủy, Chủ tịch UBND, Chủ tịch Hội đồng Nghĩa vụ quân sự TP Thủ Đức, nhắn nhủ. 

Thanh niên TP HCM hăng hái thực hiện nghĩa vụ quân sự - Ảnh 5.

Năm nay, TP Thủ Đức có 538 thanh niên lên đường nhập ngũ

Trước đó, vào chiều 2-2, TP HCM tổ chức Họp Hội đồng Nghĩa vụ quân sự Thành phố, nghe báo cáo công tác chuẩn bị giao quân năm 2023 (Phiên họp thứ II). 

Theo báo cáo tại cuộc họp, năm nay TP HCM có 3.991 công dân được trao lệnh gọi công dân nhập ngũ. Trong đó, chính thức là 3.800 công dân; 3 công dân nữ; dự phòng là 188 công dân. Về Nghĩa vụ Công an Nhân dân, TP HCM đủ 939 chỉ tiêu được giao. 

Thanh niên TP HCM hăng hái thực hiện nghĩa vụ quân sự - Ảnh 6.

Tân binh háo hức trong buổi lễ giao nhận quân

Cũng theo báo cáo, có 84 công dân là đảng viên nhận lệnh gọi nhập ngũ, trong đó 68 đảng viên chính thức. Về trình độ, 1.729 công dân nhận lệnh gọi nhập ngũ có trình độ trung cấp, cao đẳng, đại học. Số công dân đạt sức khỏe loại 1 và 2 là 3.129 người.

Công tác chăm lo cho công dân nhập ngũ cũng được triển khai thực hiện trên toàn Thành phố, với tổng kinh phí gần 23 tỉ đồng, trung bình 6 triệu đồng/người.

Năm 2023, TP Thủ Đức có 538 thanh niên lên đường nhập ngũ. Trong đó, 405 thanh niên thực hiện nghĩa vụ quân sự, 133 thanh niên thực hiện nghĩa vụ công an. Tất cả được biên chế về huấn luyện, học tập, công tác tại các đơn vị: Sư đoàn Bộ binh 9 (Quân đoàn 4); Trung tâm huấn luyện (Vùng 4 Hải quân); Tiểu đoàn Trinh sát 47 Quân khu 7; Trung đoàn Gia Định và Công an TP HCM.

Hàng ngàn thanh niên TP HCM lên đường nhập ngũ

Một số hình ảnh thanh niên TP HCM lên đường thực hiện nghĩa vụ quân sự: 

Thanh niên TP HCM hăng hái thực hiện nghĩa vụ quân sự - Ảnh 9.
Thanh niên TP HCM hăng hái thực hiện nghĩa vụ quân sự - Ảnh 10.
Thanh niên TP HCM hăng hái thực hiện nghĩa vụ quân sự - Ảnh 11.
Thanh niên TP HCM hăng hái thực hiện nghĩa vụ quân sự - Ảnh 12.
Thanh niên TP HCM hăng hái thực hiện nghĩa vụ quân sự - Ảnh 13.
Thanh niên TP HCM hăng hái thực hiện nghĩa vụ quân sự - Ảnh 14.
Thanh niên TP HCM hăng hái thực hiện nghĩa vụ quân sự - Ảnh 15.
Thanh niên TP HCM hăng hái thực hiện nghĩa vụ quân sự - Ảnh 16.
Tin, ảnh: Lê Vĩnh; Clip: Thanh Long

Viết bình luận

CHUYÊN TRANG PHỤ NỮ

Email: phunu@nld.com.vn

NHẬN EMAIL MỚI HÀNG NGÀY

Đăng ký nhận tin mỗi ngày từ chuyên phụ nữ

Giấy phép số 115/GP- BTTTT cấp ngày 09 tháng 02 năm 2021 của Bộ Thông tin và Truyền thông
Tổng Biên tập: TÔ ĐÌNH TUÂN
Địa chỉ: 123 - 127 Võ Văn Tần, Phường Võ Thị Sáu, Quận 3 - TPHCM, Điện thoại: 028-3930.6262 / 028-3930.5376, Fax: 028-3930.4707. Email: toasoan@nld.com.vn
Bản quyền thuộc về Báo Người Lao Động. Các website khác đã được chúng tôi đồng ý cho khai thác thông tin, khi đăng lại phải ghi rõ nguồn: Theo Báo Người Lao Động (www.nld.com.vn).