Thành phố Đồng Xoài phấn đấu đạt đô thị loại II

01 Tháng 12, 2018 | 09:48

(NLĐO) – Từ hôm nay, thị xã Đồng Xoài trở thành TP Đồng Xoài. Đây là trung tâm của tỉnh Bình Phước với dân số hơn 150.000 người

Tối 30-11, Tỉnh ủy, HĐND, UBND tỉnh Bình Phước long trọng tổ chức lễ công bố Nghị quyết của Ủy ban Thường vụ Quốc hội về việc thành lập TP Đồng Xoài thuộc tỉnh Bình Phước. Theo đó, Đồng Xoài chính thức là TP trên cơ sở toàn bộ 167,32 km2 diện tích tự nhiên, dân số 150.052 người với 8 đơn vị hành chính gồm 6 phường, 2 xã.

Như vậy, sau khi TP Đồng Xoài ra đời, tỉnh Bình Phước có 11 đơn vị hành chính cấp huyện (gồm 8 huyện, 2 thị xã và 1 TP) và 111 đơn vị hành chính cấp xã, phường và thị trấn.

Theo lãnh đạo tỉnh Bình Phước, sau 19 năm xây dựng và phát triển, Đồng Xoài đã đạt chỉ tiêu ở các lĩnh vực. Phát huy lợi thế và khai thác tiềm năng, thế mạnh của trung tâm tỉnh lỵ, những năm gần đây, Đồng Xoài luôn duy trì được tốc độ tăng trưởng kinh tế bình quân trên 16%/năm.

Hạ tầng kỹ thuật đã và đang được đầu tư đồng bộ như: đường giao thông, điện chiếu sáng, nhà văn hóa, khu liên hợp thể thao, hệ thống cấp, thoát nước, trường học, bệnh viện, công viên, cây xanh đô thị, nghĩa trang... phản ánh sự chuyển biến căn bản về việc hình thành một đô thị văn minh, hiện đại và phát triển bền vững.

Là vùng có mật độ dân cư đông đúc, đô thị hóa cao và tạo động lực phát triển kinh tế - xã hội chung của tỉnh Bình Phước, Đồng Xoài là trung tâm dịch vụ  là đầu mối kết nối với các tỉnh Tây Nguyên và Campuchia.

Thành phố Đồng Xoài phấn đấu đạt đô thị loại II - Ảnh 1.

Một góc TP Đồng Xoài

Về định hướng phát triển đô thị, Đồng Xoài thời gian tới phải thực hiện kế hoạch phát triển không gian vùng phù hợp với các quy hoạch đã được Chính phủ và UBND tỉnh phê duyệt. Theo đó, quy hoạch đến năm 2025 và tầm nhìn đến năm 2030 phấn đấu đạt đô thị loại II; tập trung xây dựng và phát triển đô thị Đồng Xoài theo hướng đô thị xanh, văn minh, hiện đại và thông minh; cung cấp hệ thống dịch vụ công đô thị hiệu quả, kết nối các trung tâm khu đô thị khác trong vùng để thu hút và đa dạng hóa nguồn vốn đầu tư, tạo cơ hội việc làm cho người dân trên địa bàn TP Đồng Xoài.

Dip này, tỉnh Bình Phước cũng công bố thành lập thị trấn Tân Khai thuộc huyện Hớn Quản; phường Tiến Thành thuộc TP Đồng Xoài.

T. Ly

Viết bình luận

CHUYÊN TRANG PHỤ NỮ

Email: phunu@nld.com.vn

NHẬN EMAIL MỚI HÀNG NGÀY

Đăng ký nhận tin mỗi ngày từ chuyên phụ nữ

Giấy phép số 115/GP- BTTTT cấp ngày 09 tháng 02 năm 2021 của Bộ Thông tin và Truyền thông
Tổng Biên tập: TÔ ĐÌNH TUÂN
Địa chỉ: 123 - 127 Võ Văn Tần, Phường Võ Thị Sáu, Quận 3 - TPHCM, Điện thoại: 028-3930.6262 / 028-3930.5376, Fax: 028-3930.4707. Email: toasoan@nld.com.vn
Bản quyền thuộc về Báo Người Lao Động. Các website khác đã được chúng tôi đồng ý cho khai thác thông tin, khi đăng lại phải ghi rõ nguồn: Theo Báo Người Lao Động (www.nld.com.vn).