Thanh tra Chính phủ: Xử lý nghiêm việc tặng quà, nhận quà Tết trái quy định

10 Tháng 02, 2021 | 10:35

(NLĐO)- Thanh tra Chính phủ đề nghị các bộ ngành, địa phương theo dõi, nắm tình hình, phát hiện, xử lý kịp thời những trường hợp tặng quà, nhận quà trái quy định.

Ông Trần Ngọc Liêm, Phó Tổng Thanh tra chính Chính phủ (TTCP), vừa ký văn bản gửi các bộ, ngành; UBND các tỉnh, TP; các Tập đoàn kinh tế nhà nước, doanh nghiệp nhà nước về việc thực hiện công tác phòng, chống tham nhũng và Chỉ thị số 44/CT-TTg ngày 21-12-2020 của Thủ tướng Chính phủ trong dịp Tết Tân Sửu.

TTCP đề nghị các bộ ngành, địa phương, cơ quan phối hợp thực hiện, chỉ đạo các cơ quan, tổ chức, đơn vị, cá nhân thuộc phạm vi quản lý của mình tiếp tục quán triệt, chấp hành nghiêm các quy định của Luật Phòng, chống tham nhũng. Nghị định số 59 của Chính phủ quy định chi tiết một số điều và biện pháp thi hành Luật Phòng, chống tham nhũng, cũng như các nội dung liên quan trong Chỉ thị số 44 của Thủ tướng.

Thanh tra Chính phủ: Xử lý nghiêm việc tặng quà, nhận quà Tết trái quy định - Ảnh 1.

Thanh tra Chính phủ đề nghị các bộ ngành, địa phương theo dõi, nắm tình hình, phát hiện việc sử dụng trái phép tài sản công vì vụ lợi - Ảnh: M.Chiến

Cơ quan thanh tra cũng đề nghị các bộ ngành, địa phương theo dõi, nắm tình hình, phát hiện, xử lý kịp thời những trường hợp tặng quà, nhận quà trái quy định, sử dụng trái phép tài sản công vì vụ lợi, nhũng nhiễu, gây phiền hà cho người dân, doanh nghiệp.

TTCP nhấn mạnh, các bộ ngành, địa phương có báo cáo bằng văn bản kết quả thực hiện gửi về TTCP trước ngày 19-2. Các Tập đoàn kinh tế Nhà nước, doanh nghiệp Nhà nước, đơn vị sự nghiệp công lập do Thủ tướng CHính phủ thành lập gửi báo cáo về Bộ quản lý ngành để tổng hợp chung trong báo cáo của Bộ.

"Đây là nhiệm vụ quan trọng, đề nghị các bộ, ngành, địa phương, cơ quan, tổ chức liên quan phối hợp tổ chức thực hiện nghiêm túc"- TTCP nêu rõ.

Dịp Tết Nguyên đán hằng năm, TTCP đều có văn bản gửi các bộ, ngành, địa phương về nội dung nêu trên, trong đó đặc biệt nhấn mạnh đến nội dung tặng quà, nhận quà trái quy định, sử dụng tài sản công trái phép. Tuy nhiên, con số báo cáo mà các bộ, ngành, địa phương gửi về sau mỗi dịp Tết đều rất tốt, đa phần không phát hiện ra trường hợp nào vi phạm.

Minh Chiến

Viết bình luận

CHUYÊN TRANG PHỤ NỮ

Email: phunu@nld.com.vn

NHẬN EMAIL MỚI HÀNG NGÀY

Đăng ký nhận tin mỗi ngày từ chuyên phụ nữ

Giấy phép số 115/GP- BTTTT cấp ngày 09 tháng 02 năm 2021 của Bộ Thông tin và Truyền thông
Tổng Biên tập: TÔ ĐÌNH TUÂN
Địa chỉ: 123 - 127 Võ Văn Tần, Phường Võ Thị Sáu, Quận 3 - TPHCM, Điện thoại: 028-3930.6262 / 028-3930.5376, Fax: 028-3930.4707. Email: toasoan@nld.com.vn
Bản quyền thuộc về Báo Người Lao Động. Các website khác đã được chúng tôi đồng ý cho khai thác thông tin, khi đăng lại phải ghi rõ nguồn: Theo Báo Người Lao Động (www.nld.com.vn).