Tháo dỡ trạm thu phí qua hầm sông Sài Gòn trước Tết

20 Tháng 12, 2017 | 11:23

(NLĐO)- Ngày 20-12, Sở Giao thông Vận tải (GTVT) TPHCM cho biết, UBND TP HCM vừa đồng ý cho phép đơn vị này tháo dỡ trạm thu phí qua hầm sông Sài Gòn.

UBND TP HCM đồng ý trong thời gian chờ hoàn tất thủ tục pháp lý theo quy định, cho phép Sở GTVT tổ chức tháo dỡ và tận dụng một số thiết bị còn hoạt động được để phục vụ công tác chuyên môn theo phương án đề xuất của sở. Kinh phí thực hiện được chi từ nguồn vốn duy tu hàng năm của sở. Thời gian thực hiện hoàn thành trong quý I-2018.

Tháo dỡ trạm thu phí qua hầm sông Sài Gòn trước Tết - Ảnh 1.

Sở GTVT TP HCM sẽ tháo dỡ trạm thu phí qua hầm sông Sài Gòn trước tết Nguyên đán để tạo sự thông thoáng.

 Sở GTVT hiện đang giao cho Trung tâm Quản lý Đường hầm sông Sài Gòn (thuộc Sở GTVT) xây dựng phương án tháo dỡ; dự kiến sẽ thực hiện trước tết Nguyên đán 2018.

Trước đó, nhằm đảm bảo thông thoáng cho khu vực ra vào hầm sông Sài Gòn (phía quận 2), Sở GTVT có công văn đề xuất UBND TP HCM chấp thuận chủ trương cho phép tháo dỡ và tận dụng một số thiết bị của trạm thu phí đầu đường hầm sông Sài Gòn. Riêng các thiết bị hư hỏng, không còn sử dụng được sẽ được thanh lý sau khi tài sản được bàn giao chính thức và được cấp thẩm quyền phê duyệt quyết toán.

Tháo dỡ trạm thu phí qua hầm sông Sài Gòn trước Tết - Ảnh 2.

Sau khi tháo dỡ một số thiết bị sẽ được sử dụng cho công tác chuyên môn, số còn lại được thanh lý theo quy định của pháp luật.

 Như Báo Người Lao Động đã thông tin, hạng mục công trình trạm thu phí đầu đường hầm sông Sài Gòn (phía quận 2) thuộc gói thầu số 3 dự án Xây dựng Đại lộ Đông – Tây do UBND TP HCM làm chủ đầu tư. Dự án hoàn thành từ ngày 20-11-2011. Do nhà nước quy định thu phí sử dụng đường bộ nên bãi bỏ thu phí ở các công trình có vốn ngân sách đầu tư nên trạm thu phí này không hoạt động từ đó đến nay. Trong khi hiện nay tình trạng ùn tắc giao thông thường xuyên diễn ra tại đầu hầm Thủ Thiêm đến khu vực trạm thu phí. Việc tháo dỡ trạm thu phí sẽ tạo sự thông thoáng cho các phương tiện ra vào hầm.

 


Tin-ảnh:T.Đồng

Viết bình luận

CHUYÊN TRANG PHỤ NỮ

Email: phunu@nld.com.vn

NHẬN EMAIL MỚI HÀNG NGÀY

Đăng ký nhận tin mỗi ngày từ chuyên phụ nữ

Giấy phép số 115/GP- BTTTT cấp ngày 09 tháng 02 năm 2021 của Bộ Thông tin và Truyền thông
Tổng Biên tập: TÔ ĐÌNH TUÂN
Địa chỉ: 123 - 127 Võ Văn Tần, Phường Võ Thị Sáu, Quận 3 - TPHCM, Điện thoại: 028-3930.6262 / 028-3930.5376, Fax: 028-3930.4707. Email: toasoan@nld.com.vn
Bản quyền thuộc về Báo Người Lao Động. Các website khác đã được chúng tôi đồng ý cho khai thác thông tin, khi đăng lại phải ghi rõ nguồn: Theo Báo Người Lao Động (www.nld.com.vn).