Thêm 1 xã bị phong tỏa, Quảng Ninh thành lập bệnh viện dã chiến thứ 3

31 Tháng 01, 2021 | 07:45

(NLĐO)- Ngày 30-1, trước diễn biến phức tạp của dịch bệnh Covid-19, UBND tỉnh Quảng Ninh đã quyết định thành lập bệnh viện dã chiến số 3 thu dung, điều trị và cách ly bệnh nhân Covid-19.

Theo đó, bệnh viện dã chiến số 3 hoạt động tại Bệnh viện Đa khoa Hạ Long với quy mô 250 giường bệnh (toàn bộ giường bệnh của Bệnh viện Đa khoa Hạ Long). Ban Giám đốc và các khoa phòng là Ban Giám đốc bệnh viện Đa khoa Hạ Long và các khoa, phòng Bệnh viện Đa khoa Hạ Long.

Thêm 1 xã bị phong tỏa, Quảng Ninh thành lập bệnh viện dã chiến thứ 3 - Ảnh 1.

Lực lượng y tế tiêu độc, khử khuẩn tại TP Hạ Long

Về nhân lực, Giám đốc Bệnh viện trưng dụng toàn bộ cán bộ, nhân viên y tế của Bệnh viện Đa khoa Hạ Long và các nhân viên do Sở Y tế điều động tham gia thực hiện nhiệm vụ. Trang thiết bị được sử dụng từ trang thiết bị của Bệnh viện Đa khoa Hạ Long và trang thiết bị do Sở Y tế cấp hoặc điều động.

Bệnh viện số 3 chịu trách nhiệm thu dung, khám bệnh, điều trị và theo dõi bệnh nhân nhiễm hoặc nghi nhiễm Covid-19 theo các hướng dẫn chuyên môn của Bộ Y tế.

Cũng trong ngày, Quảng Ninh đã ra quyết định phong tỏa tạm thời toàn bộ xã An Sinh, thị xã Đông Triều, áp dụng nghiêm các biện pháp phòng chống dịch theo Chỉ thị số 16/CT-TTg ngày 31-3-2020 của Thủ tướng Chính phủ kể từ 16 giờ ngày 30-1 đến 16 giờ ngày 21-2.

UBND tỉnh Quảng Ninh chỉ đạo UBND thị xã Đông Triều thực hiện ngay việc truy vế các trường hợp tiếp xúc với F0; lập các chốt kiểm soát đối với tất cả các khu vực có ca nhiễm F0 và có ca F1 trên địa bàn xã An Sinh, không cho người ra – vào (trừ trường hợp cần thiết như cấp cứu, khám chữa bệnh... phải có ý kiến cụ thể của Ban Chỉ đạo cấp huyện).

Sở Y tế, Công an tỉnh, Bộ chỉ huy Quân sự tỉnh huy động lực lượng, cơ sở vật chất, trang thiết bị máy móc hỗ trợ thiết lập vùng phong tỏa cách ly y tế tập trung tại các xã, phường theo đề nghị của các địa phương.

Trước đó, thị xã Đông Triều đã thực hiện giãn cách xã hội đối với xã Bình Dương, phong tỏa theo Chỉ thị 15/CT-TTg, Chỉ thị 16/CT-TTg của Thủ tướng Chính phủ.

Cũng trong ngày 30-1, UBND tỉnh Quảng Ninh đã ban bố lệnh giãn cách xã hội toàn bộ huyện Vân Đồn và phong toả tạm thời toàn bộ thị trấn Cái Rồng (huyện Vân Đồn) từ 12 giờ ngày 30-1 đến 12 giờ ngày 21-2.

Thêm 1 xã bị phong tỏa, Quảng Ninh thành lập bệnh viện dã chiến thứ 3 - Ảnh 2.

Xe chuyên dụng của Quân khu 3 phun khử khuẩn, tiêu độc tại TX Đông Triều.

Sở Y tế Quảng Ninh cho hay, tính đến 17 giờ ngày 30-1, Quảng Ninh đã có 22 bệnh nhân nhiễm Covid-19. Lực lượng chức năng đã truy vết được 28.175 trường hợp F1; 926 trường hợp F2; 6.011 trường hợp F3…

Cũng trong ngày, UBND tỉnh Quảng Ninh đề nghị UBND tỉnh Hải Dương chỉ đạo các đơn vị chức năng cấp tỉnh, cấp huyện, cấp xã, cấp thôn của TP Chí Linh và huyện Kinh Môn rà soát, thống kê các địa điểm, các sự kiện đám cưới, đám tang, hội nghị, hội thảo, các điểm du lịch tâm linh,... tập trung đông người có sự tham gia của bệnh nhân F0, F1 tỉnh Hải Dương mà nhân dân 2 địa phương thường xuyên có sự giao lưu, gửi UBND tỉnh Quảng Ninh để thực hiện công tác chủ động truy vết phòng, chống Covid-19. Đồng thời cử 1 đầu mối của tỉnh Hải Dương thường xuyên liên hệ với đầu mối của tỉnh Quảng Ninh để kịp thời cập nhật các thông tin, tình huống phát sinh có liên quan đến nhân dân hai tỉnh để phối hợp chỉ đạo giải quyết tình huống.

UBND tỉnh Quảng Ninh đồng thời sẽ triển khai công tác rà soát, kịp thời cung cấp cho tỉnh Hải Dương các thông tin có liên quan đến bệnh nhân Covid-19 để thực hiện công tác phối hợp, truy vết nhanh nhất.

Tr.Đức

Viết bình luận

CHUYÊN TRANG PHỤ NỮ

Email: phunu@nld.com.vn

NHẬN EMAIL MỚI HÀNG NGÀY

Đăng ký nhận tin mỗi ngày từ chuyên phụ nữ

Giấy phép số 115/GP- BTTTT cấp ngày 09 tháng 02 năm 2021 của Bộ Thông tin và Truyền thông
Tổng Biên tập: TÔ ĐÌNH TUÂN
Địa chỉ: 123 - 127 Võ Văn Tần, Phường Võ Thị Sáu, Quận 3 - TPHCM, Điện thoại: 028-3930.6262 / 028-3930.5376, Fax: 028-3930.4707. Email: toasoan@nld.com.vn
Bản quyền thuộc về Báo Người Lao Động. Các website khác đã được chúng tôi đồng ý cho khai thác thông tin, khi đăng lại phải ghi rõ nguồn: Theo Báo Người Lao Động (www.nld.com.vn).