Thêm 18.000 lá cờ xây dựng "Đường cờ Tổ quốc"

12 Tháng 02, 2022 | 20:35

(NLĐO) - Đoàn cơ sở Báo Người Lao Động phối hợp với các quận đoàn, cơ sở đoàn tại TP HCM và các Tỉnh đoàn Long An, Tiền Giang, Tây Ninh phát động tổ chức chương trình "Đường cờ Tổ quốc" tại các địa phương này

Ngày 12-2, Đoàn cơ sở Báo Người Lao Động đã tổ chức thành công đại hội đoàn viên Đoàn TNCS Hồ Chí Minh lần thứ VI, nhiệm kỳ 2022-2027. Đây đồng thời là đại hội điểm của khối báo chí do  Đoàn Khối Dân – Chính – Đảng TP HCM lựa chọn. 

Đại hội đã bầu Ban Chấp hành Đoàn cơ sở Báo Người Lao Động gồm 5 đoàn viên và bầu trực tiếp Bí thư Đoàn cơ sở Báo Người Lao Động.

Thêm 18.000 lá cờ xây dựng Đường cờ Tổ quốc - Ảnh 1.

Các đại biểu dự đại hội

Đến dự đại hội có ông Trần Anh Tiến - Phó Bí thư Đoàn Khối, Chủ nhiệm Ủy ban kiểm tra Đoàn Khối Dân – Chính – Đảng TP HCM; nhà báo Tô Đình Tuân - Bí thư Đảng ủy, Tổng Biên tập Báo Người Lao Động; nhà báo Dương Văn Quang – Đảng ủy viên, Phó Tổng Biên tập, nguyên Bí thư Chi đoàn Báo Người Lao Động; cùng các đại diện Đảng ủy, lãnh đạo đoàn thể cơ sở trực thuộc Báo Người Lao Động. 

Bên cạnh đó, đại hội đã đón tiếp lãnh đạo, đại diện Tỉnh đoàn Long An, Tiền Giang, Tây Ninh cùng lãnh đạo Quận đoàn 12 (TP HCM), đại diện Quận đoàn Bình Tân (TP HCM), Đoàn Sở Văn hoá và Thể thao TP HCM, Đoàn Sở Thông tin và Truyền thông TP HCM, Đoàn thanh niên Đài truyền hình TP HCM.

Phát biểu tại đại hội, ông Trần Anh Tiến ghi nhận, biểu dương những thành tích mà cán bộ, đoàn viên, thanh niên của Chi đoàn Báo Người Lao Động (nay là Đoàn cơ sở Báo Người Lao Động) đã đạt được trong nhiệm kỳ qua. 

Đặc biệt, Đoàn cơ sở Báo Người Lao Động đã có 3 năm liền hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được giao và vinh dự nhận được cờ thi đua của Thành đoàn TP HCM. 

Thêm 18.000 lá cờ xây dựng Đường cờ Tổ quốc - Ảnh 2.

Phó Bí thư Đoàn Khối, Chủ nhiệm Ủy ban kiểm tra Đoàn Khối Dân – Chính – Đảng TP HCM trao tặng cờ thi đua cho Đoàn cơ sở Báo Người Lao Động.

Ông Tiến đề nghị đại hội nghiêm túc thảo luận, đề ra những giải pháp để triển khai chương trình công tác Đoàn và phong trào thanh niên nhiệm kỳ mới đạt kết quả cao. 

Cụ thể, lãnh đạo Đoàn Khối Dân – Chính – Đảng TP HCM chỉ đạo Đoàn cơ sở Báo Người Lao Động tập trung vào các nội dung trọng tâm: tiếp tục triển khai có hiệu quả Nghị quyết Đảng bộ các cấp và Nghị quyết của Đảng bộ Báo Người Lao Động nhiệm kỳ 2020-2025; đổi mới phương thức tuyên truyền, giáo dục của Đoàn theo hướng tăng cường chiều sâu, sức lan toả, phát huy và khai thác tốt mạng xã hội phục vụ công tác tuyên truyền và giới thiệu hoạt động của Đoàn Báo Người Lao Động; tăng cường hàm lượng chuyên môn cho các hoạt động phong trào, đẩy mạnh các công trình, phần việc thanh niên gắn với nhiệm vụ chính trị; chăm lo cho đoàn viên trong đời sống và công việc hằng ngày.

Phát biểu chỉ đạo đại hội, nhà báo Tô Đình Tuân nhìn nhận nhiệm kỳ qua, Đoàn Báo Người Lao Động đã tổ chức, góp phần thực hiện thành công nhiều chương trình sau mặt báo ý nghĩa, lan toả sâu rộng, tiêu biểu là chương trình "Một triệu lá cờ Tổ quốc cùng ngư dân bám biển". 

Đoàn Báo Người Lao Động đã phối hợp với các Tỉnh đoàn Long An, Tây Ninh và Bình Phước triển khai tặng cờ Tổ quốc cho cán bộ, chiến sĩ bộ đội biên phòng và người dân sinh sống dọc tuyến biên giới nhằm khơi dậy và nâng cao lòng yêu nước, niềm tự hào dân tộc trong mỗi người dân Việt Nam.

Tiếp nối những thành công đạt được là sự ra đời của chương trình "Đường cờ Tổ quốc". Tổng Biên tập Báo Người Lao Động nhấn mạnh Đoàn cơ sở Báo Người Lao Động phải xác định đây là nhiệm vụ chính trị, chương trình hành động của nhiệm kỳ 2022-2027.

Bên cạnh đó, trong nhiệm kỳ mới, Đoàn cơ sở Báo Người Lao Động cần phải gắn chặt hơn nữa công tác thanh niên với công tác chuyên môn để góp phần phát triển báo, phát triển sự nghiệp báo chí.

Cũng tại đại hội, Đoàn cơ sở Báo Người Lao Động đã phối hợp với các quận đoàn, cơ sở đoàn tại TP HCM và các Tỉnh đoàn Long An, Tiền Giang, Tây Ninh phát động tổ chức chương trình "Đường cờ Tổ quốc" tại các địa phương này

Cụ thể, Đoàn cơ sở Báo Người Lao Động trao tặng 5.000 lá cờ Tổ quốc cho Tỉnh đoàn Long An; 5.000 lá cờ Tổ quốc cho Tỉnh đoàn Tiền Giang; 5.000 lá cờ Tổ quốc cho Tỉnh đoàn Tây Ninh; 1.000 lá cờ Tổ quốc cho Quận đoàn 12; 1.000 lá cờ Tổ quốc cho Quận đoàn Bình Tân; 1.000 lá cờ Tổ quốc Đoàn Sở Văn hóa và Thể thao.

Để ghi nhận những đóng góp của tập thể và cá nhân Báo Người Lao Động cho công tác Đoàn và phong trào thanh niên tại địa phương, ghi dấu chặng đường hợp tác, gắn kết hơn nữa, Tỉnh đoàn Long An và Quận đoàn 12 đã ban hành quyết định khen thưởng tập thể và cá nhân có thành tích xuất sắc.

Một số hình ảnh tại đại hội:

Thêm 18.000 lá cờ xây dựng Đường cờ Tổ quốc - Ảnh 3.

Ông Trần Anh Tiến - Phó Bí thư Đoàn Khối, Chủ nhiệm Ủy ban kiểm tra Đoàn khối Dân – Chính – Đảng TP HCM, phát biểu tại đại hội.

Thêm 18.000 lá cờ xây dựng Đường cờ Tổ quốc - Ảnh 4.

Nhà báo Tô Đình Tuân - Bí thư Đảng ủy, Tổng Biên tập Báo Người Lao Động - phát biểu chỉ đạo tại đại hội.

Thêm 18.000 lá cờ xây dựng Đường cờ Tổ quốc - Ảnh 5.

Tỉnh đoàn Long An trao tặng bằng khen cho cá nhân, tập thể Báo Người Lao Động có nhiều đóng góp cho công tác Đoàn và phong trào thanh niên tại địa phương.

Thêm 18.000 lá cờ xây dựng Đường cờ Tổ quốc - Ảnh 6.

Quận đoàn 12 trao tặng giấy khen cho tập thể, cá nhân của Báo Người Lao Động vì có nhiều đóng góp cho công tác Đoàn và phong trào thanh niên tại địa phương.

Thêm 18.000 lá cờ xây dựng Đường cờ Tổ quốc - Ảnh 7.

Báo Người Lao Động khen thưởng đối với cá nhân có thành tích xuất sắc trong công tác Đoàn và phong trào thanh niên năm 2021.

Thêm 18.000 lá cờ xây dựng Đường cờ Tổ quốc - Ảnh 8.

Đoàn cơ sở Báo Người Lao Động trao cờ Tổ quốc cho Tỉnh đoàn Tây Ninh.

Thêm 18.000 lá cờ xây dựng Đường cờ Tổ quốc - Ảnh 9.

Đoàn cơ sở Báo Người Lao Động trao cờ Tổ quốc cho Tỉnh đoàn Long An.

Thêm 18.000 lá cờ xây dựng Đường cờ Tổ quốc - Ảnh 10.

Đoàn cơ sở Báo Người Lao Động trao cờ Tổ quốc cho Tỉnh đoàn Tiền Giang.

Thêm 18.000 lá cờ xây dựng Đường cờ Tổ quốc - Ảnh 11.

Đoàn cơ sở Báo Người Lao Động trao cờ Tổ quốc cho Đoàn Sở Văn hoá và Thể thao TP HCM.

Thêm 18.000 lá cờ xây dựng Đường cờ Tổ quốc - Ảnh 12.

Đoàn cơ sở Báo Người Lao Động trao cờ Tổ quốc cho Quận đoàn Bình Tân.

Thêm 18.000 lá cờ xây dựng Đường cờ Tổ quốc - Ảnh 13.

Đoàn cơ sở Báo Người Lao Động trao cờ Tổ quốc cho Quận đoàn 12.

Thêm 18.000 lá cờ xây dựng Đường cờ Tổ quốc - Ảnh 14.

Đại biểu bỏ phiếu bầu Ban Chấp hành Đoàn cơ sở Báo Người Lao Động nhiệm kỳ mới.

Thêm 18.000 lá cờ xây dựng Đường cờ Tổ quốc - Ảnh 15.

Ban Chấp hành Đoàn cơ sở Báo Người Lao Động nhiệm kỳ mới ra mắt đại hội.

Chương trình "Đường cờ Tổ quốc" do Đoàn cơ sở Báo Người Lao Động tổ chức, thực hiện là một hợp phần của chương trình "Một triệu lá cờ Tổ quốc cùng ngư dân bám biển" do Báo Người Lao Động phát động, tổ chức.

Theo đó, Đoàn cơ sở Báo Người Lao Động trao tặng cờ Tổ quốc đến các tổ chức Đoàn thanh niên của 21 quận, huyện và TP Thủ Đức. Mục đích là góp phần tạo bộ mặt trang trọng, mỹ quan cho các tuyến đường thuộc địa phương, đường dẫn vào các khu di tích, khu tưởng niệm… đồng thời vận động người dân thực hiện treo cờ Tổ quốc vào dịp lễ, Tết, chào mừng các ngày kỷ niệm lớn của đất nước.

Qua đó, góp phần thể hiện lòng yêu nước, niềm tự hào dân tộc, khích lệ tinh thần đoàn kết, quyết tâm chung sức, chung lòng của nhân dân và chính quyền để xây dựng quê hương ngày càng văn minh, giàu đẹp.

Trần Thái - Ảnh: Hoàng Triều

Viết bình luận

CHUYÊN TRANG PHỤ NỮ

Email: phunu@nld.com.vn

NHẬN EMAIL MỚI HÀNG NGÀY

Đăng ký nhận tin mỗi ngày từ chuyên phụ nữ

Giấy phép số 115/GP- BTTTT cấp ngày 09 tháng 02 năm 2021 của Bộ Thông tin và Truyền thông
Tổng Biên tập: TÔ ĐÌNH TUÂN
Địa chỉ: 123 - 127 Võ Văn Tần, Phường Võ Thị Sáu, Quận 3 - TPHCM, Điện thoại: 028-3930.6262 / 028-3930.5376, Fax: 028-3930.4707. Email: toasoan@nld.com.vn
Bản quyền thuộc về Báo Người Lao Động. Các website khác đã được chúng tôi đồng ý cho khai thác thông tin, khi đăng lại phải ghi rõ nguồn: Theo Báo Người Lao Động (www.nld.com.vn).