Thi công cấp điện toàn tuyến, metro số 1 gấp rút về đích

19 Tháng 02, 2021 | 15:33

(NLĐO) – Sáng 19-2, hệ thống cấp điện toàn tuyến metro số 1 (Bến Thành – Suối Tiên) được thi công, chuẩn bị công tác vận hành thử các thiết bị và chạy tàu.

Đến dự lễ triển khai thi công hạng mục hệ thống cấp điện trên toàn tuyến metro số 1 có Phó chủ tịch UBND TP HCM Lê Hòa Bình và lãnh đạo các sở, ngành.

Việc thi công kéo cáp điện được tiến hành từ ga Thủ Đức về tới depot Long Bình (quận 9). Xe kéo cáp cùng công nhân đưa đường điện 220 kV chạy dọc đường ray, sau đó đặt cố định vào mương bê tông được thiết kế ở hai bên.

Thi công cấp điện toàn tuyến, metro số 1 gấp rút về đích - Ảnh 1.

Phó chủ tịch UBND TP HCM Lê Hòa Bình tham dự buổi lễ

Hạng mục này nhằm kết nối nguồn điện từ hai trạm điện 110kV Bình Thái và Tân Cảng để cấp nguồn cho các trạm điện nhà ga.

Theo nhà thầu thi công, song song việc thi công hạng mục trên, năm 2021 phía nhà thầu cũng sẽ đẩy nhanh lắp đặt hệ thống, thiết bị cơ điện trên toàn tuyến metro số 1. Ngoài ra việc nhập các đoàn tàu còn lại cũng được công ty này gấp rút tiến hành.

Thi công cấp điện toàn tuyến, metro số 1 gấp rút về đích - Ảnh 2.

Cáp điện chuẩn bị thi công trên toàn tuyến metro số 1

Ông Huỳnh Hồng Thanh, Phó Ban quản lý đường sắt đô thị TP (MAUR - chủ đầu tư) cho biết đây là sự kiện đánh dấu bước chuyển mạnh mẽ từ việc thi công kết cấu hạ tầng sang giai đoạn chuẩn bị vận hành thử nghiệm các loại thiết bị cũng như chạy thử các đoàn tàu.

Ông Thanh nhận định trong bối cảnh dịch Covid-19 tác động rất lớn đến tiến độ thi công công trình, để vượt qua khó khăn, MAUR cùng các nhà thầu đã tập trung thực hiện mục tiêu kép vừa thi công nhiều mũi vừa phòng, chống dịch trên công trường. MAUR cam kết với lãnh đạo TP HCM sẽ phối hợp các bên tiếp tục bảo đảm tiến độ dự án cũng như đặt chất lượng công trình làm tiêu chí quan trọng nhất trong thời gian tới.

Thi công cấp điện toàn tuyến, metro số 1 gấp rút về đích - Ảnh 3.

Công nhân kéo cáp điện cho toàn tuyến

Dự án tuyến metro số 1 đến nay đạt 82% khối lượng thi công. Đây là một trong những công trình trọng điểm của TP nhằm giải quyết ùn tắc giao thông cửa ngõ Đông Bắc và góp phần phát triển kinh tế - xã hội.

Thu Hồng

Viết bình luận

CHUYÊN TRANG PHỤ NỮ

Email: phunu@nld.com.vn

NHẬN EMAIL MỚI HÀNG NGÀY

Đăng ký nhận tin mỗi ngày từ chuyên phụ nữ

Giấy phép số 115/GP- BTTTT cấp ngày 09 tháng 02 năm 2021 của Bộ Thông tin và Truyền thông
Tổng Biên tập: TÔ ĐÌNH TUÂN
Địa chỉ: 123 - 127 Võ Văn Tần, Phường Võ Thị Sáu, Quận 3 - TPHCM, Điện thoại: 028-3930.6262 / 028-3930.5376, Fax: 028-3930.4707. Email: toasoan@nld.com.vn
Bản quyền thuộc về Báo Người Lao Động. Các website khác đã được chúng tôi đồng ý cho khai thác thông tin, khi đăng lại phải ghi rõ nguồn: Theo Báo Người Lao Động (www.nld.com.vn).