Thông tin bất ngờ về "nhà tâm linh" phát hiện 3 tấn vàng trong hang

18 Tháng 07, 2018 | 14:37

(NLĐO)- Thông tin phát hiện 3 tấn vàng trong hang trên địa bàn tỉnh Lạng Sơn đang gây xôn xao dư luận nhưng bất ngờ là người tuyên bố phát hiện "kho báu" chính là "nhà tâm linh" đã phao tin "phát hiện kho báu 1 tấn vàng" ở tỉnh Hòa Bình trước đó.

Ngày 18-7, ông Hoàng Văn Ấn, Chủ tịch UBND xã Mông Ân (huyện Bình Gia, tỉnh Lạng Sơn), cho biết sáng cùng ngày, theo lời mời của UBND xã, nhóm người tự xưng là các "nhà tâm linh" đến từ Hà Nội tuyên bố tìm thấy kho báu 3 tấn vàng ở cửa hang Bò Hống đã đến trụ sở xã để làm việc. 

Đại diện làm việc với xã là ông Lương Chính Khang (SN 1979). Tại đây, ông Khang cho rằng ông đã mua lại mảnh đất trên và điều một máy xúc vào hang Bò Hống để khai thác đá.

Thông tin bất ngờ về nhà tâm linh phát hiện 3 tấn vàng trong hang - Ảnh 1.

Khu vực được cho là có 3 tấn vàng mà một nhóm người đăng tải trên mạng xã hội - Ảnh: TPO

Tuy nhiên, ông Khang chưa xuất trình được giấy tờ chứng minh quyền sở hữu mảnh đất trên cũng như giấy phép khai thác khoáng sản. Phần đất được cho là có mỏ vàng do thôn quản lý, khu vực được cho là có mỏ vàng 3 tấn đã được rào chắn lại.

Ông Ấn cho biết: "Theo thông tin tôi nắm được, đây không phải lần đầu tiên ông Khang gây xôn xao về các kho báu. Trước đó, ông này từng đến huyện Lương Sơn, Hòa Bình và tuyên bố tìm thấy kho báu 1 tấn vàng chôn trong hang đá. Kết quả đến nay vẫn chưa thấy kho vàng nào".

Cũng theo ông Ấn, sự việc trên đã khiến tình hình tại địa phương bị xáo trộn, một số người lạ mặt từ các vùng khác kéo đến tìm hiểu.

Trao đổi với Báo Người Lao Động, ông Bùi Văn Ban, Chủ tịch xã Trung Sơn (huyện Lương Sơn, tỉnh Hòa Bình), cho biết: "Thời gian trước chính ông Lương Gia Long (tên thật là Lương Chính Khang, sinh năm 1979, quê ở Hà Nội), người loan tin về "kho báu" trên địa bàn xã đã trực tiếp dẫn người đến mà không báo cáo chính quyền, gây phức tạp tình hình tại địa phương. Ông này đã bị công an huyện mời lên làm việc sau đó".

Như Báo Người Lao Động đã thông tin, ngày 15-7, trên mạng xã hội xuất hiện video, hình ảnh một người được cho là nhà tâm linh ở Hà Nội tuyên bố tìm thấy cửa hang "Bò Hống", nơi cất giấu 3 tấn vàng tại xã Mông Ân, huyện Bình Gia, từ năm 1305. Ngay sau khi thông tin này xuất hiện đã được nhiều người chia sẻ mạng trên mạng xã hội.

Ông Hoàng Văn Ấn, Chủ tịch UBND xã Mông Ân (huyện Bình Gia, tỉnh Lạng Sơn), cho biết: "Khu vực nhóm người nói là có vàng thực chất là một quả núi, xung quanh chỉ toàn đất đá, không có bất cứ một cái hang nào cả. Cái tên hang "Bò Hống" cũng chỉ là cái tên ông cha ta gọi ngày xưa, còn hiện tại, không ai tìm được cái hang này. Vì vậy, thông tin nói có vàng ở hang "Bò Hống" là hoàn toàn bịa đặt, sai sự thật".

Huy Thanh

Viết bình luận

CHUYÊN TRANG PHỤ NỮ

Email: phunu@nld.com.vn

NHẬN EMAIL MỚI HÀNG NGÀY

Đăng ký nhận tin mỗi ngày từ chuyên phụ nữ

Giấy phép số 115/GP- BTTTT cấp ngày 09 tháng 02 năm 2021 của Bộ Thông tin và Truyền thông
Tổng Biên tập: TÔ ĐÌNH TUÂN
Địa chỉ: 123 - 127 Võ Văn Tần, Phường Võ Thị Sáu, Quận 3 - TPHCM, Điện thoại: 028-3930.6262 / 028-3930.5376, Fax: 028-3930.4707. Email: toasoan@nld.com.vn
Bản quyền thuộc về Báo Người Lao Động. Các website khác đã được chúng tôi đồng ý cho khai thác thông tin, khi đăng lại phải ghi rõ nguồn: Theo Báo Người Lao Động (www.nld.com.vn).