Thông tin quan trọng về ngày khánh thành cầu Cao Lãnh

24 Tháng 05, 2018 | 16:36

(NLĐO) – Buổi lễ khánh thành cầu Cao Lãnh sẽ bắt đầu lúc 8 giờ 30 phút và kết thúc lúc 10 giờ.

Chiều 24-5, Cổng Thông tin điện tử tỉnh Đồng Tháp phát đi thông tin chính thức về việc các ngành chức năng đã ấn định ngày khánh thành cầu Cao Lãnh – cây cầu dây văng bắc qua sông Tiền, nối liền huyện Lấp Vò và TP Cao Lãnh của tỉnh Đồng Tháp.

Thông tin quan trọng về ngày khánh thành cầu Cao Lãnh - Ảnh 1.

Sau lễ khánh thành, khoảng vài giờ sau thì các phương tiện mới được lưu thông qua cầu

Theo đó, sáng 27-5 tới, lễ khánh thành cầu Cao Lãnh sẽ chính thức diễn ra tại phía Bắc cầu Cao Lãnh, thuộc xã Tịnh Thới, TP Cao Lãnh.

Cùng với lễ khánh thành cầu Cao Lãnh, khánh thành tuyến nối thuộc dự án Kết nối khu vực trung tâm đồng bằng Mêkông và nhiều hoạt động quan trọng khác cùng diễn ra trong ngày này.

Để chuẩn bị cho sự kiện quan trọng này, UBND tỉnh Đồng Tháp đã thành lập Ban Tổ chức các sự kiện của lễ khánh thành cầu Cao Lãnh, do ông Nguyễn Thanh Hùng, Phó Chủ tịch UBND tỉnh, làm trưởng ban.

Thông tin quan trọng về ngày khánh thành cầu Cao Lãnh - Ảnh 2.

Cầu Cao Lãnh khởi công vào năm 2014

UBND tỉnh Đồng Tháp cũng thông tin đến người dân một chi tiết quan trọng đó là buổi lễ khánh thành sẽ bắt đầu lúc 8 giờ 30 phút và kết thúc lúc 10 giờ ngày 27-5. Sau lễ khánh thành, khoảng vài giờ sau thì các phương tiện mới được lưu thông qua cầu. Tuy nhiên, theo UBND tỉnh Đồng Tháp, thời gian cụ thể sẽ được Bộ Giao thông Vận tải quyết định và sẽ thông báo trước ngày diễn ra lễ khánh thành để người dân nắm rõ.

Thông tin quan trọng về ngày khánh thành cầu Cao Lãnh - Ảnh 3.

Lãnh đạo UBND tỉnh Đồng Tháp chỉ đạo phà Cao Lãnh hoạt động thông suốt, không để xảy ra ách tắc, phục vụ tốt nhu cầu đi lại của người dân trước thời điểm cầu Cao Lãnh thông xe

Ông Nguyễn Thanh Hùng chỉ đạo Sở Giao thông Vận tải phải đảm bảo phà Cao Lãnh hoạt động thông suốt, không để xảy ra ách tắc, phục vụ tốt nhu cầu đi lại của người dân trước thời điểm cầu Cao Lãnh thông xe; đồng thời yêu cầu Tổng Công ty Cửu Long có phương án bảo vệ cầu…

Cầu Cao Lãnh có 34 nhịp dẫn, 65 nốt dầm, 128 bó cáp. Tháp dây văng hình chữ H cao 120 m. Cầu khởi công vào năm 2014, hợp long vào tháng 9-2017 nhưng không kịp hoàn thành và thông xe vào cuối năm 2017 như dự kiến.

Theo thiết kế, cầu Cao Lãnh dài hơn 2.027,7 m, nhịp chính dài 350 m, bề rộng mặt cầu 24,5 m, có 4 làn xe cơ giới và 2 làn xe thô sơ. Vận tốc thiết kế lên đến 80 km/h.

Tổng vốn đầu tư của cầu Cao Lãnh khoảng 3.000 tỉ đồng từ nguồn vốn viện trợ không hoàn lại của Chính phủ Australia, vốn vay của Ngân hàng Phát triển châu Á (ABD) và vốn đối ứng của Việt Nam.

Tin - ảnh: CÔNG TUẤN

Viết bình luận

CHUYÊN TRANG PHỤ NỮ

Email: phunu@nld.com.vn

NHẬN EMAIL MỚI HÀNG NGÀY

Đăng ký nhận tin mỗi ngày từ chuyên phụ nữ

Giấy phép số 115/GP- BTTTT cấp ngày 09 tháng 02 năm 2021 của Bộ Thông tin và Truyền thông
Tổng Biên tập: TÔ ĐÌNH TUÂN
Địa chỉ: 123 - 127 Võ Văn Tần, Phường Võ Thị Sáu, Quận 3 - TPHCM, Điện thoại: 028-3930.6262 / 028-3930.5376, Fax: 028-3930.4707. Email: toasoan@nld.com.vn
Bản quyền thuộc về Báo Người Lao Động. Các website khác đã được chúng tôi đồng ý cho khai thác thông tin, khi đăng lại phải ghi rõ nguồn: Theo Báo Người Lao Động (www.nld.com.vn).