Thông tin mới liên quan vụ án "trùm" hóa đơn Trương Xuân Đước và ông Đỗ Hữu Ca

16 Tháng 03, 2023 | 16:52

(NLĐO) - Cục Thuế TP Hải Phòng có văn bản gửi tới các cơ quan thông tấn, báo chí, các doanh nghiệp trên địa bàn liên quan đến 18 doanh nghiệp do vợ chồng "trùm" mua bán hóa đơn Trương Xuân Đước điều hành

Theo Văn bản số 979/CTHPH-TTKT2 ngày 15-3 của Cục Thuế TP Hải Phòng, thông báo số 555/TB-CTHPH ngày 23-2 của Cục Thuế TP Hải Phòng về việc đề nghị các doanh nghiệp trên địa bàn giải trình, bổ sung thông tin tài liệu liên quan đến 18 doanh nghiệp được xác định thuộc quyền điều hành của vợ chồng Trương Xuân Đước chưa được lưu hành và đã được thu hồi theo quy định.

Thông tin mới liên quan vụ án trùm hóa đơn Trương Xuân Đước và ông Đỗ Hữu Ca - Ảnh 1.

Ông Nguyễn Đình Đương (áo xanh, tay cầm vải trắng) bị cơ quan công an bắt giữ tối 13-3

Trước đó, như Báo Người Lao Động đã đưa tin, quá trình điều tra vụ án "Trốn thuế", "Mua bán trái phép hoá đơn chứng từ thu nộp ngân sách Nhà nước" tại tỉnh Quảng Ninh, TP Hải Phòng, Cơ quan An ninh điều tra Công an tỉnh Quảng Ninh đã phát hiện một nhóm đối tượng thành lập các công ty "ma" để mua bán trái phép hoá đơn và trốn thuế. 

Căn cứ kết quả điều tra, Cơ quan An ninh điều tra Công an tỉnh Quảng Ninh đã khởi tố, tạm giam các bị can Trương Xuân Đước (52 tuổi); Nguyễn Thị Ngọc Anh (44 tuổi, là vợ Đước); Trương Văn Nam (33 tuổi) đều trú tại TP Hải Phòng về tội "Mua bán trái phép hoá đơn, chứng từ nộp ngân sách nhà nước". Ngoài ra còn khởi tố bị can, cấm đi khỏi nơi cư trú đối với 3 bị can khác về tội "Trốn thuế".

Liên quan đế vụ án này, ngày 22-2, Cơ quan An ninh điều tra Công an tỉnh Quảng Ninh đã ra quyết định khởi tố bị can, ra lệnh tạm giam đối với với cựu Giám đốc Công an TP Hải Phòng Đỗ Hữu Ca (65 tuổi, trú tại khu dân cư Kiều Sơn, phường Đằng Lâm, quận Hải An, TP Hải Phòng) để điều tra về hành vi lừa đảo chiếm đoạt tài sản do đã nhận tiền của một số đối tượng trong vụ án để "chạy án".

Gần đây nhất, ngày 13-3, Cơ quan An ninh điều tra Công an tỉnh Quảng Ninh đã ra lệnh giữ người khẩn cấp đối với các ông Nguyễn Đình Đương, Chi Cục trưởng Chi cục thuế huyện Cát Hải; Đỗ Thanh Hoài, nhân viên Chi cục thuế huyện Cát Hải (thuộc Cục thuế TP Hải Phòng) để điều tra các ông này về hành vi nhận hối lộ.

Tr.Đức

Viết bình luận

CHUYÊN TRANG PHỤ NỮ

Email: phunu@nld.com.vn

NHẬN EMAIL MỚI HÀNG NGÀY

Đăng ký nhận tin mỗi ngày từ chuyên phụ nữ

Giấy phép số 115/GP- BTTTT cấp ngày 09 tháng 02 năm 2021 của Bộ Thông tin và Truyền thông
Tổng Biên tập: TÔ ĐÌNH TUÂN
Địa chỉ: 123 - 127 Võ Văn Tần, Phường Võ Thị Sáu, Quận 3 - TPHCM, Điện thoại: 028-3930.6262 / 028-3930.5376, Fax: 028-3930.4707. Email: toasoan@nld.com.vn
Bản quyền thuộc về Báo Người Lao Động. Các website khác đã được chúng tôi đồng ý cho khai thác thông tin, khi đăng lại phải ghi rõ nguồn: Theo Báo Người Lao Động (www.nld.com.vn).