Thông tin mới nhất về tàu Metro số 1 TP HCM bị vẽ bậy

16 Tháng 06, 2022 | 18:04

(NLĐO)- Đến nay, 2 toa tàu thuộc tuyến Metro số 1 (Bến Thành - Suối Tiên) bị vẽ bậy đã được khôi phục hoàn toàn. Cơ quan chức năng đang tiếp tục điều tra, truy tìm thủ phạm để xử lý

Chiều 16-6, Ban Chỉ đạo Phòng chống dịch và phục hồi kinh tế TP HCM đã tổ chức họp báo định kỳ để cung cấp tình hình dịch bệnh và kinh tế - xã hội thành phố.

Tại buổi họp báo, bà Vũ Minh Huyền, Phó Trưởng Ban Quản lý đường sắt đô thị TP HCM, đã thông tin về việc 2 toa tàu thuộc tuyến Metro số 1 (Bến Thành - Suối Tiên) đặt tại Depot Long Bình, TP Thủ Đức bị vẽ bậy.

Thông tin mới nhất về tàu Metro số 1 TP HCM bị vẽ bậy - Ảnh 1.

Bà Vũ Minh Huyền, Phó Trưởng Ban Quản lý đường sắt đô thị TP HCM, thông tin về việc tàu Metro số 1 bị bôi bẩn chiều 16-6

Theo bà Huyền, khu vực xảy ra sự việc có 2 lớp bảo vệ. Ngay khi xảy ra sự việc trên, Ban Quản lý đường sắt đô thị thành phố đã chỉ đạo nhà thầu có giải pháp khắc phục ngay. Nhà thầu đã tăng cường an ninh tối đa khu vực này để đề phòng và hạn chế tối đa người lạ xuất hiện, những người không được chủ đầu tư cho phép thì không được đến gần.

Ngoài ra, Ban Quản lý đường sắt đô thị thành phố cũng yêu cầu nhà thầu khắc phục sự cố, điều tra nguyên nhân, truy tìm thủ phạm bôi bẩn để xử lý theo quy định.

"Đến nay, các toa tàu đã được khôi phục hoàn toàn, về nguyên trạng ban đầu" – bà Huyền thông tin.

Cũng theo bà Huyền, địa điểm xảy ra việc bôi bẩn là thuộc tránh nhiệm quản lý của nhà thầu, các toa tàu vẫn thuộc phạm vi công việc của nhà thầu. Do đó, nhà thầu phải có trách nhiệm bảo quản, khắc phục và khi bàn giao cho chủ đầu tư phải theo hợp đồng.

Ban Quản lý đường sắt đô thị TP HCM sẽ tiếp tục phối hợp với nhà thầu tổ chức bảo vệ, tuần tra xung quanh, tổ chức kiểm tra thi công để không xảy ra sự cố như trên.

Thông tin mới nhất về tàu Metro số 1 TP HCM bị vẽ bậy - Ảnh 2.

Tàu Metro số 1 bị bôi bẩn được phát hiện hôm 11-6

Trước đó, ít nhất 2 đoàn tàu bị bôi bẩn, phần thân và đầu toa tàu bị sơn nhiều màu, hình vẽ nguệch ngoạc, tương tự phong trào graffiti (vẽ tranh đường phố). Đây là lần đầu tàu Metro số 1 bị vẽ bẩn, kể từ khi toa đầu tiên đưa về TP HCM hồi tháng 10-2020.

Một tháng trước, toàn bộ 17 đoàn tàu thuộc tuyến Metro số 1 được nhập về TP HCM và đang tập kết tại Depot Long Bình, chuẩn bị cho việc chạy thử nghiệm.

Depot này rộng hơn 20 ha, có chức năng là khu trung tâm điều khiển, sửa chữa, bảo dưỡng tàu thuộc tuyến metro. Nơi này đã xây dựng các tòa nhà vận hành, bảo dưỡng, bãi đỗ tàu, trạm vệ sinh, đường ray, hệ thống điện, khu văn phòng...

Metro số 1 là dự án đường sắt đô thị đầu tiên tại TP HCM, tổng mức đầu tư hơn 43.700 tỉ đồng, được khởi công từ năm 2012. Toàn tuyến dài gần 20 km, với 3 ga ngầm, 11 ga trên cao.

Đến thời điểm này, dự án đạt hơn 91% khối lượng, dự kiến cuối năm 2023 đưa vào khai thác.

PHAN ANH

Viết bình luận

CHUYÊN TRANG PHỤ NỮ

Email: phunu@nld.com.vn

NHẬN EMAIL MỚI HÀNG NGÀY

Đăng ký nhận tin mỗi ngày từ chuyên phụ nữ

Giấy phép số 115/GP- BTTTT cấp ngày 09 tháng 02 năm 2021 của Bộ Thông tin và Truyền thông
Tổng Biên tập: TÔ ĐÌNH TUÂN
Địa chỉ: 123 - 127 Võ Văn Tần, Phường Võ Thị Sáu, Quận 3 - TPHCM, Điện thoại: 028-3930.6262 / 028-3930.5376, Fax: 028-3930.4707. Email: toasoan@nld.com.vn
Bản quyền thuộc về Báo Người Lao Động. Các website khác đã được chúng tôi đồng ý cho khai thác thông tin, khi đăng lại phải ghi rõ nguồn: Theo Báo Người Lao Động (www.nld.com.vn).