Thông tin mới về đơn giá thuê máy bơm chống ngập đường Nguyễn Hữu Cảnh

28 Tháng 02, 2019 | 12:10

(NLĐO)-Công ty Quang Trung đề xuất thuê một đơn vị có chức năng xây dựng đơn giá định mức cho loại hình máy bơm chống ngập để kêu gọi các doanh nghiệp cùng chống ngập.

Sáng 28-2, lãnh đạo Sở Xây dựng TP HCM đã khảo sát thực địa máy bơm chống ngập cho đường Nguyễn Hữu Cảnh do Công ty CP Tập đoàn công nghiệp Quang Trung nghiên cứu, lắp đặt ở khu dân cư Sài Gòn Pearl (phường 22, quận Bình Thạnh). 

Đây là buổi khảo sát máy bơm đầu tiên của Sở Xây dựng TP kể từ khi sở này nhận thêm 4 lĩnh vực gồm: cấp nước, thoát nước, công viên cây xanh và chiếu sáng công cộng từ Sở Giao thông vận tải TP chuyển giao hồi tháng 1-2019.

Thông tin mới về đơn giá thuê máy bơm chống ngập đường Nguyễn Hữu Cảnh - Ảnh 1.

Ông Nguyễn Tăng Cường, Tổng Giám đốc Công ty Quang Trung giới thiệu máy bơm tới lãnh đạo Sở Xây dựng TP

Ông Nguyễn Tăng Cường, Tổng giám đốc Công ty Quang Trung giới thiệu lại cơ chế vận hành và các lần bơm chống ngập trong 2 năm qua. Theo ông Cường, ý định ban đầu của doanh nghiệp là muốn nghiên cứu, chế tạo một loại máy bơm thông minh để chống ngập và chuyển giao lại cho TP. Tuy nhiên, do vướng mắc nhiều quy định của pháp luật nên cuối cùng TP không mua mà chuyển sang loại hình thuê dịch vụ công. Thế nhưng, hiện TP vẫn chưa đưa ra đơn giá thuê dịch vụ chống ngập để đàm phán với doanh nghiệp cung ứng.

Thông tin mới về đơn giá thuê máy bơm chống ngập đường Nguyễn Hữu Cảnh - Ảnh 2.

Lãnh đạo Sở Xây dựng TP khảo sát thực tế máy bơm chống ngập cho đường Nguyễn Hữu Cảnh

Để đẩy nhanh tiến độ, ông Cường cho biết đã đề xuất UBND TP cho phép Công ty Quang Trung được thuê Viện Kinh tế Xây dựng (thuộc Bộ Xây dựng) nghiên cứu, xây dựng bộ đơn giá định mức cho loại hình dịch vụ chống ngập bằng máy bơm. "Viện này có đủ chức năng để đưa ra mức giá phù hợp, không chỉ cho hợp đồng chống ngập đường Nguyễn Hữu Cảnh mà còn cho cả các tuyến đường khác. Khi có đơn giá rồi, TP kêu gọi xã hội hóa chống ngập sẽ thuận lợi hơn" – ông Cường nói.

Ngoài ra, ông Cường cho biết do hệ thống thoát nước đường Nguyễn Hữu Cảnh có một số đoạn bị "xi-phông" khiến nước thoát rất chậm khiến khu vực bên hông cầu vượt Nguyễn Hữu Cảnh và dốc cầu Sài Gòn bị ngập. Để xử lý tình trạng trên, ông Cường cũng đề xuất Sở Xây dựng TP một số giải pháp như làm thêm một đoạn cống mới hoặc thay thế đoạn cống bị đứt gãy.

Thông tin mới về đơn giá thuê máy bơm chống ngập đường Nguyễn Hữu Cảnh - Ảnh 3.

Hiện TP và Công ty Quang Trung vẫn chưa đàm phán được đơn giá thuê máy bơm chống ngập cho đường Nguyễn Hữu Cảnh

Ông Nguyễn Bá Thành, Phó Giám đốc Sở Xây dựng TP, cho biết đã giao các phòng ban chuyên môn nghiên cứu đề xuất thuê Viện Kinh tế Xây dựng nghiên cứu, xây dựng đơn giá định mức dịch vụ chống ngập để báo cáo UBND TP. Riêng đối với đơn giá do Trung tâm Chống ngập TP thuê tư vấn xây dựng, lãnh đạo TP sẽ có buổi họp với các đơn vị liên quan để thống nhất đơn giá cụ thể rồi đàm phán với Công ty Quang Trung.


Sỹ Đông

Viết bình luận

CHUYÊN TRANG PHỤ NỮ

Email: phunu@nld.com.vn

NHẬN EMAIL MỚI HÀNG NGÀY

Đăng ký nhận tin mỗi ngày từ chuyên phụ nữ

Giấy phép số 115/GP- BTTTT cấp ngày 09 tháng 02 năm 2021 của Bộ Thông tin và Truyền thông
Tổng Biên tập: TÔ ĐÌNH TUÂN
Địa chỉ: 123 - 127 Võ Văn Tần, Phường Võ Thị Sáu, Quận 3 - TPHCM, Điện thoại: 028-3930.6262 / 028-3930.5376, Fax: 028-3930.4707. Email: toasoan@nld.com.vn
Bản quyền thuộc về Báo Người Lao Động. Các website khác đã được chúng tôi đồng ý cho khai thác thông tin, khi đăng lại phải ghi rõ nguồn: Theo Báo Người Lao Động (www.nld.com.vn).